Trang chủ    Những điều cần biết khi ở quá hạn visa Úc
Đăng ký tư vấn

Ở quá hạn visa Úc là điều không ai muốn, nhưng một số trường hợp vì lí do nào đó ở quá hạn thì chúng ta cần có thông tin chính xác để xử lí tình huống này.

Những điều cần biết khi ở quá hạn visa Úc

Những điều cần biết khi ở quá hạn visa Úc

Khi visa hết hạn, chúng ta thường hay đặt vé về nước. Đây là điều đúng nhưng bạn tuyệt đối không nên tự đến hải quan và làm thủ tục xuất cảnh. Cách giải quyết đúng đắn ở đây là trước khi đến hải quan làm thủ tục trở về nước, bạn nên đem vé máy bay đến sở di trú xin Bridging visa E bằng form 1008.

Visa này sẽ cho phép bạn ở lại úc cho đến ngày trở về nước theo lịch trình chuyến bay. Nếu bạn không đến sở di trú để xin Bridging visa, bạn sẽ bị hải quan bắt lại như một người vi phạm luật di trú Úc.

Tiếp tục xin visa Úc

Nếu bạn đang ở Úc, và visa bạn sắp hết hạn. Bạn phải tiến hành xin gia hạn visa hoặc xin visa mới trước khi visa hết hạn. Khi visa bạn hết hạn đồng nghĩa là bạn không thể xin thêm một visa nào khác mà bắt buộc bạn phải rời khỏi nước Úc.

Ở Úc quá hạn dưới 28 ngày

Luật pháp Úc cho phép bạn xin gia hạn hoặc xin visa mới để ở lại Úc. Và bạn phải nộp visa để gia hạn hoặc xin visa mới không quá 28 ngày khi visa của bạn hết hạn. Để làm được điều này thì bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu của loại visa mà bạn muốn xin, bao gồm những điều khoản theo yêu cầu của luật di trú. Có 2 hướng giải quyết:

Bài liên quan:  Kinh nghiệm phỏng vấn visa định cư Úc khả năng đạt cao

– Bạn chủ động liên lạc với Community Status Resolution Service – họ có thể giúp bạn về tình trạng gia hạn visa. Họ sẽ đưa ra những hướng dẫn cho bạn xin visa mới hoặc xin bridging visa trong khi bạn đang nộp hồ sơ xin visa khác.

– Bạn có thể tìm đến một đại diện di trú để giúp bạn. Đại diện di trú sẽ tiến hành giải thích các vấn đề và yêu cầu của các loại visa mà bạn muốn nộp gia hạn, vì không phải loại visa nào bạn cũng có thể có đáp ứng đủ yêu cầu. Và điều quan trọng nhất là bạn phải chứng minh được lý do bất đắc dĩ làm bạn trở thành người di trú bất hợp pháp để thuyết phục được bộ di trú.

Ở quá hạn visa trên 28 ngày

Vì một lý do nào đó, bạn phải ở lại Úc bất hợp pháp quá 28 ngày sau khi visa hết hạn. Đây là điều cực kì tồi tệ! Cụ thể thì bạn sẽ phải đối diện với 2 điều sau đây:

– Thời gian cấm vận: Bạn sẽ bị cấm không được sang Úc và xin cấp visa để đi du lịch hoặc các loại visa tạm thời khác đến Úc trong vòng 3 năm. Mặc dù là bạn biết rằng mình đã ở quá hạn và sau đó tự nguyện về nước thì bạn cũng vẫn phải chấp nhận thời gian cấm vận này.

– Chi phí án phạt (đối với người từng bị giam ở trại di trú): Và ngay cả khi thời hạn 3 năm kết thúc thì bạn sẽ không thể xin được visa khác trừ khi bạn trả hết khoản nợ cho Chính phủ Liên bang cho chí phí giam giữ bạn hằng ngày trong trại di trú. Con số này là không hề nhỏ nếu bạn từng bị giam dài ngày.

Bài liên quan:  Lưu ý với chiêu trò miễn xin visa Úc cho diện visa du lịch

Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai ở quá hạn visa 28 ngày cũng phải bị về nước và cấm 3 năm. Để hiểu rõ hơn về điều khoản này và tiến hành nộp visa khác, bạn nên tìm một đại diện di trú nào đó để giúp.

Ở đây, không nhắc đến luật sư. Bởi vì không phải luật sư nào cũng có thể hiểu rõ về luật di trú. Riêng chỉ có những luật sư có bằng cấp về di trú, là người đại diện di trú hợp pháp thì mới có thể giúp bạn về các vấn đề visa Úc, đặc biệt là các loại phức tạp.

Quý vị quan tâm tìm hiểu hay có nhu cầu làm định cư Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911 899 597 – 0911 899 595 hoặc điền thông tin vào form dưới đây để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

Từ khóa tìm kiếm từ Google: Bất động sản Úc 2018, Mua nhà ở Úc 2018, Đầu tư bất động sản Úc 2018, Định cư Úc 2018, Visa định cư Úc 2018, Tư vấn định cư Úc, Tư vấn di trú Úc, Tư vấn quốc tịch Úc, Định cư Úc hay Mỹ, Định cư Úc hay Canada, Định cư Úc hay châu Âu, Công ty tư vấn định cư Úc uy tín, Cách định cư Úc 2018, Chính sách định cư Úc 2018, Điều kiện định cư Úc 2018, Thủ tục định cư Úc 2018, Định cư Úc sau khi du học, Định cư Úc bằng cách nào, Định cư Úc như thế nào, Định cư Úc có khó không, Định cư Úc cần bao nhiêu tiền, Định cư Úc theo diện kết hôn, Định cư Úc theo diện vợ chồng, Định cư Úc theo diện đầu tư, Định cư Úc theo diện bảo lãnh, Định cư Úc theo diện đóng tiền, Định cư Úc theo diện lao động, Định cư Úc theo diện tay nghề, Thời gian xét duyệt Visa Úc, Mua nhà ở Úc có được định cư Úc không, Visa 186 Úc, Visa 188 Úc, Visa 188A Úc, Visa 188B Úc, Visa 188C Úc, Visa 188D Úc, Visa 188E Úc, Visa 132 Úc, Visa 132A Úc, Visa 132B Úc, Visa đầu tư Úc, Visa kinh doanh Úc, Visa bảo lãnh Úc, Visa hôn thê Úc, Visa du học Úc Việt kiều Mỹ Tin Úc Đồng hồ công sở Mua hàng online giá rẻ phụ kiện thời trang nữ giá rẻ Nhà trọ giá rẻ hà nội Nhà trọ giá rẻ tp hồ chí minh Kỹ năng sống