Trang chủ    Định cư Úc: 6 điều kiện để đáp ứng visa chuyển giao kỹ năng mới
Đăng ký tư vấn

Chính phủ Úc thông báo đã ban hành một loại visa định cư Úc mới nhằm thu hút những người nhập cư có kỹ năng cao từ các nước như Nam Phi.

Theo Sam Hopwood, giám đốc điều hành của Sable International, visa mới sẽ được thử nghiệm từ ngày 1 tháng 7 năm 2018 nhằm chuyển giao kỹ năng cho lao động địa phương và phát triển kinh doanh tại Úc.

Visa được chia thành 2 tuyến – tuyến dành cho các doanh nghiệp đã hoạt động và các doanh nghiệp mới thành lập.

Ông Hopwood cho biết cả 2 loại hình kinh doanh đều cần đăng ký với chính phủ để kêu gọi lao động có kỹ năng cao, ngoài ra họ phải thực hiện thử nghiệm thị trường lao động để chứng minh rằng họ đang cố gắng tìm kiếm những người lao động Úc với những kỹ năng liên quan.

“Đối với các doanh nghiệp mới thành lập, họ phải hoạt động một trong những lĩnh vực liên quan đến STEM (ví dụ như kỹ thuật số, y sinh học, agtech). Một đơn vị khởi nghiệp nếu chưa được xác định, sẽ phải nộp các giấy tờ chứng thực kèm đăng ký. Ngược lại, các doanh nghiệp trong tuyến đã hoạt động phải là công ty đại chúng hoặc có doanh thu hàng năm ít nhất 4 triệu đô Úc trong hai năm gần nhất”, ông nói.

Visa định cư Úc mới sẽ được thử nghiệm từ ngày 1 tháng 7 năm 2018

Visa định cư Úc mới sẽ được thử nghiệm từ ngày 1 tháng 7 năm 2018

Có 5 yêu cầu về tiêu chuẩn chính và một yêu cầu về lương cần phải đáp ứng để hội đủ điều kiện cho loại visa này.

Điều kiện tiêu chuẩn:

  • Đáp ứng yêu cầu sức khỏe, tính cách và an ninh
  • Không có quan hệ gia đình với giám đốc/cổ đông
  • Có trình độ tương xứng với vị trí ứng tuyển
  • Có ít nhất ba năm kinh nghiệm làm việc trực tiếp liên quan đến vị trí đó
  • Có khả năng truyền đạt, đào tạo lại kỹ năng của bạn

Yêu cầu về lương

Khi nộp đơn xin visa, vị trí ứng tuyển ở tuyến các công ty đã hoạt động lâu năm phải được trả tối thiểu là 180.000 đô la Úc/năm. Đối với tuyến khởi nghiệp, thu nhập tối thiểu hàng năm phải ở mức lương thị trường (không dưới 53.900 đô la Úc/năm.

Thường trú

Hopwood nói rằng nếu đơn đăng ký được duyệt, visa Kỹ năng thiếu hụt tạm thời sẽ được ban hành trong 4 năm, tuy nhiên chỉ sau 3 năm được cấp visa bạn đã có thể nộp đơn xin thường trú Úc.

“Sau khi sống ở Úc trong 4 năm đối với visa Kỹ năng thiếu hụt tạm thời và có hộ khẩu thường trú, bạn sẽ đủ điều kiện để xin nhập quốc tịch Úc. Lưu ý rằng bạn không được vắng mặt ở Úc quá 1 trong 4 năm và không vắng mặt quá 90 ngày trong 12 tháng trước khi nộp đơn. Chính phủ không đưa ra giới hạn độ tuổi đối với visa này nhưng nói rằng sẽ có những sự xem xét về khoảng cách tuổi tác. Đơn xin cho visa này cũng sẽ được xử lý nhanh hơn so với các visa khác của Úc”, ông nói.

Định cư Úc: 6 điều kiện để đáp ứng visa chuyển giao kỹ năng mới
5 (100%) 2 votes

Từ khóa tìm kiếm từ Google: Bất động sản Úc 2018, Mua nhà ở Úc 2018, Đầu tư bất động sản Úc 2018, Định cư Úc 2018, Visa định cư Úc 2018, Tư vấn định cư Úc, Tư vấn di trú Úc, Tư vấn quốc tịch Úc, Định cư Úc hay Mỹ, Định cư Úc hay Canada, Định cư Úc hay châu Âu, Công ty tư vấn định cư Úc uy tín, Cách định cư Úc 2018, Chính sách định cư Úc 2018, Điều kiện định cư Úc 2018, Thủ tục định cư Úc 2018, Định cư Úc sau khi du học, Định cư Úc bằng cách nào, Định cư Úc như thế nào, Định cư Úc có khó không, Định cư Úc cần bao nhiêu tiền, Định cư Úc theo diện kết hôn, Định cư Úc theo diện vợ chồng, Định cư Úc theo diện đầu tư, Định cư Úc theo diện bảo lãnh, Định cư Úc theo diện đóng tiền, Định cư Úc theo diện lao động, Định cư Úc theo diện tay nghề, Thời gian xét duyệt Visa Úc, Mua nhà ở Úc có được định cư Úc không, Visa 186 Úc, Visa 188 Úc, Visa 188A Úc, Visa 188B Úc, Visa 188C Úc, Visa 188D Úc, Visa 188E Úc, Visa 132 Úc, Visa 132A Úc, Visa 132B Úc, Visa đầu tư Úc, Visa kinh doanh Úc, Visa bảo lãnh Úc, Visa hôn thê Úc, Visa du học Úc Việt kiều Mỹ Tin Úc Đồng hồ công sở Tư vấn mua hàng giá rẻ Mua phụ kiện thời trang giá rẻ Thuê nhà trọ giá rẻ hà nội Thuê nhà trọ giá rẻ tp hồ chí minh
.
.
.