Visa Úc dành cho người thân, người phụ thuộc trong gia đình

Hiện nay, có một số loại visa Úc thường trú và tạm trú cho phép đương đơn được mang theo người thân trong gia đình và nộp hồ sơ cùng để sang Úc.

Trước đây, định nghĩa thành viên trong gia đình rộng mở hơn, nhưng sau ngày 19/11/2016, định nghĩa này thay đổi và giới hạn lại với một số thành viên không trực  tiếp trong gia đình.

Người thân sẽ có visa Úc nếu là người có quan hệ thân nhân trực tiếp với người nộp hồ sơ chính

Theo những thông tin mới nhất từ Bộ Di trú, định nghĩa thành viên trực tiếp trong gia đình, được phép nộp hồ sơ visa Úc cùng đương đơn sẽ siết chặt hơn. Cụ thể, những trường hợp sau đây được coi là người thân trực tiếp:

  1. Vợ/chồng hoặc người phối ngẫu
  2. Con (gồm cả con riêng) thỏa mãn điều kiện:

a, Không quá 18 tuổi

b, Nếu qua 18 tuổi nhưng dưới 23 tuổi và vẫn lệ thuộc tài chính vào đương đơn chính hay người phối ngẫu của người nộp đơn

c, Hoặc đã 23 tuổi nhưng do tình trạng sức khỏe (tâm thần,..) hay khuyết tật thể chất nên không có khả năng tự kiếm sống và vẫn sống phụ thuộc vào đương đơn hoặc người phối ngẫu của đương đơn.

  1. Cháu nội/ngoại (gồm cả cháu riêng), phụ thuộc vào cha mẹ của chúng và cha mẹ của các em này thỏa mãn điều kiện là Con của người nộp hồ sơ chính (trong mục 2).

Nếu con của đương đơn đã đính hôn, chuẩn bị kết hôn hoặc đang có vợ/chồng hay người phối ngẫu, sẽ không được coi là người thân trực tiếp và không được xin visa Úc theo cha/mẹ nữa.

visa-uc-1

Những thay đổi này phù hợp với các chương trình di dân hiện có và phù hợp với những người đã là công dân Úc, thường trú nhân ở Úc muốn bảo lãnh thành viên trong gia đình sang Úc. Không áp dụng với visa tị nạn, visa bảo vệ và visa chương trình nhân đạo mà chỉ áp dụng với các loại visa thường trú và tạm trú đang có hiệu lực tại Úc.

(Nguồn: Sưu tầm và biên soạn)

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...