Visa Úc dành cho người thân, người phụ thuộc trong gia đình

Hiện nay, có một số loại visa Úc thường trú và tạm trú cho phép đương đơn được mang theo người thân trong gia đình và nộp hồ sơ cùng để sang Úc.

Trước đây, định nghĩa thành viên trong gia đình rộng mở hơn, nhưng sau ngày 19/11/2016, định nghĩa này thay đổi và giới hạn lại với một số thành viên không trực  tiếp trong gia đình.

Người thân sẽ có visa Úc nếu là người có quan hệ thân nhân trực tiếp với người nộp hồ sơ chính

Theo những thông tin mới nhất từ Bộ Di trú, định nghĩa thành viên trực tiếp trong gia đình, được phép nộp hồ sơ visa Úc cùng đương đơn sẽ siết chặt hơn. Cụ thể, những trường hợp sau đây được coi là người thân trực tiếp:

  1. Vợ/chồng hoặc người phối ngẫu
  2. Con (gồm cả con riêng) thỏa mãn điều kiện:

a, Không quá 18 tuổi

b, Nếu qua 18 tuổi nhưng dưới 23 tuổi và vẫn lệ thuộc tài chính vào đương đơn chính hay người phối ngẫu của người nộp đơn

c, Hoặc đã 23 tuổi nhưng do tình trạng sức khỏe (tâm thần,..) hay khuyết tật thể chất nên không có khả năng tự kiếm sống và vẫn sống phụ thuộc vào đương đơn hoặc người phối ngẫu của đương đơn.

  1. Cháu nội/ngoại (gồm cả cháu riêng), phụ thuộc vào cha mẹ của chúng và cha mẹ của các em này thỏa mãn điều kiện là Con của người nộp hồ sơ chính (trong mục 2).

Nếu con của đương đơn đã đính hôn, chuẩn bị kết hôn hoặc đang có vợ/chồng hay người phối ngẫu, sẽ không được coi là người thân trực tiếp và không được xin visa Úc theo cha/mẹ nữa.

visa-uc-1

Những thay đổi này phù hợp với các chương trình di dân hiện có và phù hợp với những người đã là công dân Úc, thường trú nhân ở Úc muốn bảo lãnh thành viên trong gia đình sang Úc. Không áp dụng với visa tị nạn, visa bảo vệ và visa chương trình nhân đạo mà chỉ áp dụng với các loại visa thường trú và tạm trú đang có hiệu lực tại Úc.

(Nguồn: Sưu tầm và biên soạn)

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống