Những thay đổi về phí visa 457 và visa du học Úc

Hàng năm lượng người nước ngoài muốn nhập cư Úc theo diện tay nghề visa 457 ngày càng tăng, do đó tạo ra áp lực đối với công dân Úc khi xin việc vì họ phải cạnh tranh với nhiều đối thủ hơn.

Để các nhà tuyển dụng tận dụng nguồn lao động của địa phương và tạo thêm nhiều cơ hội cho người Úc có công ăn việc làm, Đảng Lao động của Úc đã có chính sách tăng chi phí bảo lãnh người nước ngoài đến Úc làm việc theo diện visa 457 với các doanh nghiệp bảo lãnh.

Đồng thời, yêu cầu các nhà tuyển dụng phải quảng cáo, đăng tuyển tại địa phương trong vòng ít nhất 4 tuần, để người dân tại địa phương có thể tiếp cận với cơ hội việc làm tốt nhất.

Những thay đổi về phí visa Úc 457 và visa du học Úc

Do tỷ lệ thất nghiệp và vấn đề không có việc làm ở Úc đang tăng cao, chính sách này sẽ giúp Úc giảm bớt gánh nặng xã hội. Theo đó, những công ty, doanh nghiệp muốn sử dụng lao động có tay nghề tạm thời từ nước ngoài phải đóng mức lệ phí bảo lãnh cao hơn.

Cụ thể, với những doanh nghiệp có trên 50% là lao động nước ngoài thì với mỗi lao động mới được tuyển dụng vào là người ngoại quốc theo diện visa 457 sẽ phải trả thêm 1.500 đô la, và dồng nghĩa với đó thì các chi phí về giấy tờ, thủ tục cũng sẽ tăng lên.

Ở nhiều doanh nghiệp, họ sử dụng nguồn nhân công nước ngoài để bóc lột sức lao động của họ. Họ phải làm việc bảy ngày một tuần, mức lương dưới mức tối thiểu. Vì thế, việc tăng phí với visa 457 cũng là một giải pháp hạn chế hiện tượng này.

Chương trình visa du học và visa du lịch kết hợp với làm việc cũng sẽ thay đổi.

Xin tham khảo thêm những bài viết tư vấn đầu tư bất động sản Úctư vấn định cư Úc của Đất Vàng Châu Úc. Vui lòng liên hệ Hotline 0911 899 593 – 0911 899 595 nếu cần tư vấn trực tiếp.

Những thay đổi về phí visa 457 và visa du học Úc
4.7 (93.81%) 42 votes

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...