Visa Úc tạm trú 5 năm dành cho cha mẹ những người di dân đến Úc

Thứ Sáu ngày 23/09/2016, chính phủ Úc vừa công bố về việc khởi động quy trình tham vấn công chúng để hoàn thiện những yêu cầu của chương trình visa tạm trú 5 năm dành cho cha mẹ cao niên của những người di dân đến Úc. Theo lịch trình, visa này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2017.

Trợ lý của Trưởng ban di trú Úc Alex Hawke phát biểu rằng ”Việc sum họp ba thế hệ trong gia đình mang đến những lợi ích xã hội rất lớn, và đó là lý do tại sao chúng tôi đưa ra loại visa tạm trú có thời hạn 5 năm”

visa-uc-2

Ông Hawke cũng thừa nhận chương trình visa hiện nay là không hiệu quả, đôi khi dẫn đến thời gian chờ đợi kéo dài 30 năm. Hiện tại, hệ thống visa cho cha mẹ của công dân Úc hoặc thường trú nhân có hai loại:

  • Loại không đóng tiền (non-contributor visa) với chi phí là $7,000 đô la Úc, và thời gian chờ đợi kéo dài từ 18 đến 30 năm – thời gian chờ đợi quá lâu.
  • Loại có đóng tiền (contributor visa) với chi phí là $50,000 đô la Úc và thời gian chờ đợi là 2 năm – nhiều di dân không đóng nổi phí của loại visa này.

Do vậy, khi chính quyền tuyên bố loại visa tạm trú 5 năm mới này, rất nhiều người di dân có tay nghề cao đến định cư ở úc rất mong chờ.

Và đây là những điều quan trọng nhất cần biết về visa mới bảo lãnh cha mẹ tạm trú 5 năm:

– Phụ huynh của di dân cần có bảo hiểm y tế tư có hiệu lực ở Úc.

– Phụ huynh cần chứng minh có sự hỗ trợ tài chính của con ở Úc.

– Loại visa mới này dành cho cha mẹ của công dân Úc, thường trú nhân Úc, và những công dân New Zealand đủ điều kiện.

Tuy nhiên, hiện tại Bộ Di trú chưa công bố lệ phí visa mới này.

Visa Úc tạm trú 5 năm dành cho cha mẹ những người di dân đến Úc
4.9 (97.14%) 7 votes

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...