Visa du lịch chung cho Úc và New Zealand sẽ thành hiện thực

Úc và New Zealand là 2 quốc gia láng giềng với nhiều điểm du lịch ưa thích của rất nhiều du khách quốc tế, và họ luôn mong muốn kết hợp tham quan 2 nước cùng lúc.

Visa du lịch chung cho Úc và New Zealand sẽ thành hiện thực

Visa du lịch Úc chung với New Zealand có thể được áp dụng trong tương lai

Khi tới Úc hoặc New Zealand, du khách thường trải qua những chuyến bay dài và nếu visa kép này được áp dụng thì sẽ rất thuận lợi cho khách du lịch và giúp Úc, New Zealand thu hút được nhiều du khách quốc tế hơn nữa.

Từ sau sự thành công của Giải Vô Địch Cricket Thế giới năm 2015, trong thời gian diễn ra sự kiện, du khách chỉ cần có visa du lịch Úc hợp lệ là có thể sang New Zealand trong thời hạn tối đa ba tháng. Sau đó, Úc và New Zealand đều nhận thấy nhu cầu vô cùng thiết thực về loại visa du lịch chung này. Những người đứng đầu ngành du lịch của 2 quốc gia này đều đã tiến hành cuộc vận động để sớm có loại visa này  trong tương lai.

Diễn đàn Du lịch và Giao thông Úc (TFF) và Hiệp Hội Ngành Công nghiệp Du lịch New Zealand (TIA) đã cùng trình thư đề nghị lên Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới của Úc để áp dụng visa du lịch chung này cho đến hết năm 2016.

Visa du lịch chung cho Úc và New Zealand sẽ là sự kết hợp tuyệt vời

Giám đốc của TFF, bà Margy Osmond cho rằng, để đến du lịch Úc và New Zealand khách du lịch phải trải qua những chuyến bay dài, vì thế nếu áp dụng loại visa du lịch chung này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch quốc tế và phát triển du lịch chung của 2 quốc gia.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế rất nhiều du khách có mong mốn được khám phá điều tuyệt vời ở cả hai quốc gia. Bà Osmond cũng nhấn mạnh rằng, đây sẽ là cách nâng cao lợi thế cạnh tranh cho thị trường du lịch của Úc và New Zealand so với các thiên đường du lịch khác của châu Âu.

Trước đó, năm 2014 TFF đã điều tra về lợi ích khi visa kết hợp này được thực hiện. Kết quả chỉ ra rằng, khi áp dụng các thủ tục đơn giản hóa này thì số lượng khách quốc tế đến Úc và New Zealand sẽ tăng lên đến 141.300 du khách vào năm 2020.

Theo CEO của TIA, ông Chris Roberts cũng chỉ ra rằng Giải vô địch Cricket 2015 đã minh chứng cho tiềm năng du lịch kết hợp giữa 2 quốc gia Úc và New Zealand là vô cùng lớn. Trong thời gian diễn ra giải, New Zealand thống kê có 7.239 khách du lịch đến New Zealand bằng visa kết hợp, trong đó 40% là từ người Trung Quốc – quốc gia không tham dự giải. Vì vậy, sự thật là các du khách đến từ Châu Á luôn có nhu cầu tham quan cả Úc và New Zealand trong cùng một chuyến đi nếu họ có thể.

Đã có rất nhiều quốc gia áp dụng trường hợp visa kết hợp này trên thế giới và hiệu quả mang lại đều rất khả quan. TIA đang vận động chính phủ Úc để hoàn thành việc xem xét loại visa này càng sớm càng tốt, rồi sau đó sẽ làm việc với chính phủ New Zealand để thống nhất và thực hiện cấp visa chung Úc – New Zealand này vào cuối năm nay.

Đây cũng là một tín hiệu đáng mừng để thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia và xóa bỏ rào cản vô hình về ngành du lịch giữa 2 nước.

Xin tham khảo thêm những bài viết tư vấn đầu tư bất động sản Úctư vấn định cư Úc của Đất Vàng Châu Úc. Vui lòng liên hệ Hotline 0911 899 595 – 0911 899 597 nếu cần tư vấn trực tiếp.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...