Visa 580 – Visa người giám hộ du học sinh Úc (kỳ I)

Làm visa 580 cho người giám hộ du học sinh tại Úc

Úc là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu về kinh tế, y tế, đặc biệt là chất lượng giáo dục thế nên hiện nay Úc trở thành một điểm lý tưởng để du học của các bạn trẻ. Việc cho con học tập sớm tại Úc, ngoài các vấn đề như tiếng anh, chứng minh tài chính, kế hoạch học tập thì theo quy định của chính phủ Úc, du học sinh dưới 18 tuổi khi theo học tại Úc cần phải có một người giám hộ trong suốt thời gian học tại Úc. Và người giám hộ phải xin cấp visa 580 để được tạm trú tại Úc trong thời gian chăm sóc cho con du học.

Visa 580 – Visa người giám hộ du học sinh Úc

1. Visa 580 là gì?

Visa 580 là visa dành cho người giám hộ (cá nhân có mối quan hệ ruột thịt (cha, mẹ, cô, dì, chú bác,..) tại Việt Nam hoặc Úc đối với du học sinh) để chăm sóc và hỗ trợ cho du học sinh dưới 18 tuổi đến du học tại Úc. Visa 580 của Úc cho phép Phụ huynh đi cùng với du học sinh đến Úc , sinh sống trong thời gian làm người giám hộ hoặc cho đến khi học sinh cần giám hộ đủ 18 tuổi. Phụ huynh có quyền tham gia bất kỳ khóa học Tiếng Anh ELICOS hoặc khóa học khác ở Úc và có quyền ra vào nước Úc trong suốt thời gian hiệu lực của visa.

Cũng có một số trường hợp ngoại lệ khi người trên 18 tuổi cũng cần có người giám hộ. Đa phần những trường hợp đấy thuộc về lý do văn hóa và tôn giáo. Có một số đối tượng hầu như không được cấp visa 580 như là những người có con nhỏ dưới 6 tuổi. Chỉ một số trường hợp đặc biệt sẽ được cấp visa 580 khi có con nhỏ dưới 6 tuổi.

2. Điều kiện để xin visa 580

– Người giám hộ là ba hoặc mẹ, hoặc người thân được đề nghị bởi ba mẹ, hoặc người có quyền nuôi dưỡng (chứng minh bằng Giấy khai sinh).

– Người giám hộ ít nhất 21 tuổi.

– Đáp ứng các điều kiện vê tài chính, chứng minh khả năng chi trả học phí, sinh hoạt phí cho cả học sinh và người giám hộ khi sinh sống tại Úc

– Có khả năng cung cấp chỗ ở, phúc lợi cơ bản và những hỗ trợ khác cho học sinh.

– Nắm rõ các quy định của Bộ di trú đối với người giám hộ như: không được đi làm thêm, không có ý định nhập cư vào Úc vĩnh viễn, tuân thủ tất cả các quy định hiện hành tại Úc.

– Đáp ứng các điều kiện về sức khỏe, lý lịch và những yêu cầu khác.

– Trong suốt thời gian ở Úc, người bảo trợ phải mua bảo hiểm theo đúng quy định.

– Người giám hộ không có tiền án tiền sự về mặt pháp luật, đảm bảo sức khỏe và một số điều kiện khác.

3. Hướng dẫn nộp đơn và lệ phí

– Hình thức nộp đơn: Người xin visa giám hộ Úc có thể nộp đơn qua bưu điện hoặc nộp đơn trực tiếp, không chấp nhận thư điện tử.

– Nếu nộp đơn ở Úc, người nộp đơn cần phải có mặt ở Úc để được chấp nhận visa.

– Nếu nộp đơn bên ngoài Úc, người nộp đơn phải ở bên ngoài Úc để được chấp nhận visa.

– Trong một khoảng thời gian nhất định, đối với mỗi du học sinh có visa du học chỉ có một người giám hộ được cấp visa 580 (ngoại trừ trong một số trường hợp hạn chế).

– Lệ phí: Mức lệ phí năm 2016 khi nộp đơn xin visa 580 là từ 550 đô la Úc trở lên và tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Xin tham khảo thêm những bài viết tư vấn đầu tư bất động sản Úctư vấn định cư Úc của Đất Vàng Châu Úc. Vui lòng liên hệ Hotline 0911 899 593 – 0911 899 595 nếu cần tư vấn trực tiếp.

Visa 580 – Visa người giám hộ du học sinh Úc (kỳ I)
Đánh giá

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...