Visa 580 – Visa người giám hộ du học sinh Úc (kỳ II)

Du học sinh dưới 18 tuổi khi theo học tại Úc cần phải có một người giám hộ trong suốt thời gian học tại Úc. Và người giám hộ phải xin cấp visa 580 để được tạm trú tại Úc trong thời gian chăm sóc cho con du học.

Visa 580 – Visa người giám hộ du học sinh Úc

4. Hồ sơ và thủ tục cần chuẩn bị xin visa 580

– Điền đầy đủ các mẫu đơn bắt buộc: Mẫu đơn 157G – Đơn xin thị thực giám hộ cho du học sinh và 157N – Chỉ định giám hộ cho du học sinh

– Hai tấm hình cỡ hộ chiếu 4x6cm (không được quá 6 tháng).

– Bản sao công chứng hộ chiếu, sơ yếu lý lịch, hộ khẩu, giấy khai sinh.

– Bằng chứng chứng minh mối quan hệ giữa người nộp đơn và du học sinh (hình thức bản sao công chứng Giấy khai sinh của người nộp đơn và của du học sinh, nếu được chỉ định thì phải có thư ủy quyền của cha/mẹ du học sinh).

– Bằng chứng tình trạng hôn nhân (chứng nhận kết hôn/độc thân hoặc quyết định ly hôn)

– Nếu có con nhỏ, người nộp đơn phải chứng minh bằng chứng đã sắp xếp chỗ ăn ở và chăm sóc sức khỏe cho những người con còn phụ thuộc dưới 18 tuổi ở lại Việt Nam.

– Nếu đang làm việc, nộp bằng chứng công việc làm hiện tại (Hợp đồng lao động, Giấy xác nhận của nơi đang làm việc).

– Hồ sơ chứng minh tài chính.

– Bằng chứng Bảo hiểm y tế dành cho du khách nước ngoài (OVHC) còn hiệu lực cho ít nhất là 12 tháng đầu tại Úc.

– Hồ sơ người phụ thuộc theo cùng (nếu có).

– Giấy khám sức khỏe theo hướng dẫn của văn phòng Đại sứ quán Úc.

–  Ngoài ra, nếu bạn đã từng lưu trú tại bất kỳ nước nào khác và có tổng số thời gian lưu trú tại các nước đó từ 12 tháng trở lên trong vòng 10 năm qua, kể từ khi đủ 16 tuổi, thì phải nộp bản chính phiếu lý lịch tư pháp do các nước đó cấp.

– Sau khi hồ sơ được xét duyệt, nhân viên của Đại sứ quán sẽ gọi điện để phỏng vấn bạn trực tiếp: họ sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi cho bạn để xét xem bạn có thật sự sang Úc là vì muốn giám hộ cho học sinh hay vì mục đích khác như làm việc trái phép, cố gắng xin định cư tại Úc

Bạn cần có kế hoạch chi tiết về cuộc sống và kế hoạch học tập cụ thể của học sinh để thuyết phục Đại sứ quán Úc để có được visa 580.

5. Quyền lợi và nghĩa vụ của người sở hữu Visa 580

Quyền lợi:

– Tạm trú tại Úc: Người có visa 580 có quyền sinh sống tại Úc trong thời gian làm người giám hộ hoặc cho đến khi học sinh cần giám hộ đủ 18 tuổi.

– Nếu nộp đơn trong hoặc sau ngày 24/03/2012, người có visa 580 có quyền tham gia bất kỳ khóa học Tiếng Anh ELICOS miễn không quá 20 giờ / 1 tuần.

– Có quyền tham gia một khóa học khác ở Úc nhưng không được quá 3 tháng.

– Không có quyền làm việc tại Úc.

– Người sở hữu visa 580 có quyền ra vào nước Úc trong suốt thơi gian hiệu lực của visa, nhưng không được rời khỏi Úc nếu không đi cùng với học sinh cần giám hộ (trừ các trường hợp đặc biệt phải báo với Bộ Di trú).

Nghĩa vụ:

– Trong suốt thời gian giám hộ, bạn phải nghiêm túc tuân thủ các điều kiện visa và luật pháp của Úc.

– Duy trì bảo hiểm y tế cho bản thân và học sinh phụ thuộc.

– Phải ở cùng học sinh được giám hộ và đảm bảo cung cấp chỗ ở, phúc lợi cơ bản và trợ giúp khác cho du học sinh (người giám hộ nên ở tại Úc trong suốt thời hạn hiệu lực của Visa úc).

– Nếu muốn rời khỏi Úc mà không đi cùng học sinh giám hộ thì phải báo với Bộ Di trú Úc và điền vào đơn 157N để cung cấp thông tin. Ngoài ra còn phải cung cấp chứng cứ về việc đã sắp xếp ổn thỏa phúc lợi cho du học sinh trong thời gian rời khỏi Úc.

– Nếu bạn rời khỏi Úc mà không thông báo, bạn sẽ vi phạm điều khoản 8538 và visa của bạn sẽ bị hủy bỏ.

– Nếu có bất kỳ sự thay đổi hoàn cảnh nào như: thay đổi địa chỉ thường trú, hộ chiếu, tình trạng hôn nhân, mang thai, sinh con,… đều phải báo cho Bộ Di trú thông qua Immi Account hoặc điền vào đơn 929 cho sự thay đổi địa chỉ và hộ chiếu, 1022 cho những thay đổi tình trạng cá nhân.

Xin tham khảo thêm những bài viết tư vấn đầu tư bất động sản Úctư vấn định cư Úc của Đất Vàng Châu Úc. Vui lòng liên hệ Hotline 0911 899 595 – 0911 899 597 nếu cần tư vấn trực tiếp.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...