Visa 188 – định cư Úc diện doanh nhân đầu tư và kinh doanh sáng tạo

Chính sách định cư Úc theo diện doanh nhân đầu tư và kinh doanh sáng tạo cho phép các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam kinh doanh hoặc đầu tư tại Úc.

Với diện visa này, đương đơn sinh sống cùng gia đình đủ 2 năm tại Úc trong vòng 4 năm và không vi phạm bất cứ yêu cầu gì của diện visa này thì cả đương đơn và người thân đều được phép xin visa thường trú vĩnh viễn tại Úc.

Với những doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam có đủ nguồn lực tài chính để kinh doanh hoặc đầu tư tại Úc, cũng như có mong muốn định cư ở Úc thì đây là diện visa Úc phù hợp nhất với quý vị.

Có 2 loại visa Úc theo diện này đó là:

  • Visa 188 – Đầu tư và Kinh doanh Sáng tạo (Tạm trú)
  • Visa 888 – Đầu tư và Kinh doanh Sáng tạo (Thường trú)

ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH SÁNG TẠO (TẠM TRÚ) – VISA 188

Diện này bao gồm các loại:

– Kinh doanh Sáng tạo – Visa 188A
– Đầu tư – Visa 188B
– Đầu tư Trọng yếu – Visa 188C

Visa úc diện doanh nhân đầu tư là một trong những con đường danh giá để xin định cư Úc.
Visa úc diện doanh nhân đầu tư là một trong những con đường danh giá để xin định cư Úc.

1. Visa 188A & Visa 188B

Loại visa này là loại thị thực tạm trú và được chính quyền tiểu bang/vùng lãnh thổ đề cử. Điểm đặc biệt của diện visa này là không yêu cầu trình độ Tiếng Anh tối thiểu.

* Yêu cầu chung của 2 diện 188A và 188B:

– Độ tuổi: Tối đa 55 tuổi. Trường hợp khác phải được chính quyền tiểu bang/vùng lãnh thổ đề cử miễn yêu cầu về độ tuổi.
– Đáp ứng yêu cầu về kinh doanh, đầu tư tối thiểu
– Nộp đơn bày tỏ nguyện vọng theo lựa chọn visa này
– Đạt đủ số điểm trong hệ thống thang điểm đánh giá quy định.

+/ Yêu cầu cụ thể với Visa 188A:

– Độ tuổi: dưới 55 tuổi tính tại thời điểm nộp đơn
– Tài sản: trên 900.000 AUD
– Đương đơn có cổ phần tối đa 2 công ty mà có tổng doanh thu hàng năm trên 500.000 AUD trong ít nhất 2 trong 4 năm gần nhất
– Thực sự có ý định kinh doanh và điều hành trực tiếp doanh nghiệp tại Úc, chứng minh được nhu cầu cần ở Úc để thiết lập hoạt động của doanh nghiệp.

+/ Yêu cầu cụ thể với Visa 188B:

– Tài sản: Trên 2,25 triệu AUD.
– Sẵn sàng mua trái phiếu Chính phủ Úc cho 4 năm (hưởng lãi suất) trị giá trên 1.5 triệu Úc Kim.
– Là doanh nhân kinh doanh hoặc đầu tư thành công.
– Cam kết đầu tư lâu dài tại Úc.

2. Visa 188C

Đây là loại thị thực đầu tư dạng tạm trú. Đương đơn cần đáp ứng các yêu cầu sau đây:

– Độ tuổi: được chính quyền tiểu bang/vùng lãnh thổ đề cử miễn các yêu cầu về độ tuổi.
– Nộp đơn bày tỏ nguyện vọng theo lựa chọn visa này
– Đầu tư: 5.000.000 AUD (5 triệu đô Úc) vào các loại hình đầu tư dưới đây.
+ Tối thiểu 500.000 AUD đầu tư vào quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc quỹ đầu tư tăng trưởng, có đầu tư vào các công ty tư nhân nhỏ và mới thành lập.
+ Tối thiểu 1.500.000 AUD đầu tư vào quỹ quản lý đầu tư hoặc các công ty đầu tư đang niêm yết (LIC) trên sàn giao dịch chứng khoán Úc (ASX), có đầu tư vào các công ty mới nổi trên thị trường chứng khoán.
+ Còn lại 3.000.000 AUD đầu tư vào quỹ quản lý hoặc các công ty đầu tư, có đầu tư vào các tài sản như các công ty niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán, các loại trái phiếu công ty và bất động sản.

ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH SÁNG TẠO (THƯỜNG TRÚ) – VISA 888

Visa 888 là dạng thị thực thường trú và được chính quyền tiểu bang/vùng lãnh thổ đề cử, không cần thông qua hệ thống thang điểm đánh giá. Sau khi xin được visa 188 theo diện tạm trú thì nhà đầu tư, doanh nhân có quyền nộp đơn xin thường trú vĩnh viễn ở Úc theo diện visa định cư Úc 888.

Xem thêm: Thang điểm visa định cư Úc – Visa 188

Quý vị có nhu cầu tìm hiểu thêm về định cư, đầu tư Úc hay cách thức mua nhà ở Úc xin tham khảo thêm những bài viết tư vấn đầu tư bất động sản Úctư vấn định cư Úc của Đất Vàng Châu Úc. Vui lòng liên hệ Hotline 0911 899 595 – 0911 899 597 nếu cần tư vấn trực tiếp.

Visa 188 – định cư Úc diện doanh nhân đầu tư và kinh doanh sáng tạo
4.8 (96.97%) 33 votes

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...
GỌI TƯ VẤN