Nguyên nhân bị từ chối visa khi xin visa du lịch Úc

Du lịch Úc không chỉ hấp dẫn bởi những điểm đến hiện đại với các công trình hoành tráng như Sydney hay Melbourne mà còn thu hút những người yêu kì quan thiên nhiên, những vùng sa mạc trải dài, những bãi biển hoang sơ và những hòn đảo tuyệt đẹp.

Nguyên nhân bị từ chối visa khi xin visa du lịch Úc

Hằng năm, có tới 200.000 đơn xin visa du lịch úc từ người dân của nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Sự phát triển kinh tế tại Việt Nam trong những năm gần đây cũng đã khiến cho nhiều người chọn Úc là điểm đến du lịch cho bản thân và gia đình mình.

Ngoài ra, đương đơn xin visa du lịch Úc còn để thăm thân nhân, thăm đối tác kinh doanh, và một số khác xin visa du lịch úc để học khóa học ngắn hạn. Với một số lượng đơn xin visa theo diện du lịch khủng lồ như vậy, có nhiều trường hợp đầy đủ hoặc thừa điều kiện để tới Úc du lịch nhưng vẫn không được chấp thuận cấp thị thực (visa).

Nguyên nhân không được cấp visa du lịch Úc là gì?

1. Mục đích chuyến đi không rõ ràng

Khi xin visa du lịch hoặc thăm thân tại Úc, điều chính phủ đáng e ngại nhất là liệu đương đơn có phải thật sự tới Úc du lịch hay vì mục đích khác. Nhiều người đã sử dụng visa du lịch để làm bàn đạp cho việc xin visa tỵ nạn (còn được gọi là visa bảo vệ), nhiều người đã xin visa du lịch để tới Úc làm việc phi pháp, tới Úc rồi trốn ở lại hoặc tới Úc vì mục đích tìm hôn thê để xin quốc tịch, cũng có rất nhiều người chỉ đơn giản muốn ở lại vì cuộc sống tại Úc thích hợp hơn với họ, mặc dù phải sống ngoài vòng pháp luật.

Đã từng có những trường hợp khi đương đơn đã được cấp visa du lịch, rồi lúc đến sân bay Úc, đương đơn bị phát hiện hành lý có đem theo  những giấy tờ tuỳ thân để tới Úc kết hôn với một người khác, hoặc còn có những người đem theo các dụng cụ dao kéo để tới Úc hành nghề cắt tóc chẳng hạn. Những trường hợp này sẽ bị huỷ visa ngay tại sân bay là điều dễ hiểu bởi mục đích du lịch của họ không còn tồn tại.

2. Chứng minh tài chính

Nhiều người cho rằng tôi có tiền, tôi có tài sản cố định, tôi có việc làm ổn định, tôi có gia đình cho nên việc xin visa du lịch tới Úc là rất dễ. Kinh nghiệm của iWealth Pro cho rằng, những điều này nhìn một cách tổng thể thì chưa hẳn chắc chắn đảm bảo cho sự thành công trong việc xin visa du lịch tới Úc. Nhân viên xét duyệt đơn xin visa du lịch thường xem những gì được thấy trong hồ sơ đã nộp và rất ít khi phải điều tra với các cơ quan khác.

Đôi khi có nhiều thứ nêu trên thì càng phải chứng minh nguồn gốc, vậy thì ai là người kiểm chứng? Liệu người kiểm chứng đó có đáng tin cậy không? Các bạn nên lưu ý rằng, đây là mình xin đi du lịch chứ không phải đi định cư, cho nên ‘chứng minh vừa đủ’ thì cơ sở cấp visa sẽ được tăng rất cao.

Việc chứng minh tài chính cho hồ sơ xin visa du lịch có thể nói chiếm tới 50% của phần xét duyệt được cấp visa hay không.

Để tính một cách đơn giản, nếu muốn xin visa du lịch 1 tháng thì quý vị phải có đủ kinh tế để mua vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du lịch, chi phí sinh hoạt và các khoản chi phí mua sắm khác nếu có. Nếu để tồn tại du lịch tại Úc thì tôi cho rằng số tiền cần chứng minh khoảng 10.000 đô là hợp lý. Số tiền này có thể chứng minh từ phía đương đơn hoặc người bảo lãnh.

Quý vị lưu ý số tiền này nên có trong tài khoản ngân hàng một khoảng thời gian dài chứ không phải là chỉ cần bỏ số tiền 10.000 AUD vào tài khoản để đối phó tại thời điểm nộp hồ sơ. Bộ Di Trú Úc cũng thường từ chối các đơn xin visa vì số tiền chỉ mới bỏ vào tài khoản ngân hàng một thời gian ngắn, họ có lý do để nghi ngờ hành vi đó là không trung thực, chỉ nhằm để qua mặt việc xét duyệt hồ sơ.

3. Ràng buộc gì với nước sở tại

Có mục đích qua Úc đúng đắn và có đủ tài chính để du lịch cũng chưa chắc chắn rằng quý vị sẽ được cấp visa, vì Bộ Di trú còn phải xét duyệt xem liệu sau khi tới Úc du lịch quý vị có trở về nước hay không. Điều này thường được chứng minh bởi các lý do ràng buộc để cho đương đơn phải quay về như công việc làm ổn định tại Việt Nam, sở hữu tài sản lớn như bất động sản và có gia đình ổn định tại Việt Nam như vợ/chồng và con cái. Các yếu tố nêu trên sẽ khiến người du lịch phải quay trở về nước trước khi visa hết hạn.

Như vậy có thể thấy không phải chỉ cần có một số tiền lớn để chứng minh khả năng tài chính là bạn có thể được cấp visa đến Úc, mà những điều kiện về thân thế, lý lịch, gia cảnh cũng sẽ là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn.

Thông thường Bộ Di trú sẽ không trả lời cụ thể lý do mà họ từ chối đơn xin visa của bạn, nhưng chắc chắn họ đã tìm hiểu kỹ về các điều kiện của bạn và một trong số đó không đáp ứng đủ yêu cầu của Bộ Di trú. Ví dụ như bạn có người thân (cha mẹ, vợ cũ, chồng cũ…) ở tại Úc và không có nhiều người thân hoặc điều kiện ràng buộc ở Việt Nam, họ có thể nghi ngờ bạn sẽ qua Úc và ở lại trái phép để sống cùng người thân bên kia. Mặc dù bạn không khai báo là có thân nhân ở nước ngoài nhưng bằng cách này hoặc cách khác họ vẫn có thể điều tra ra được, lúc đó hồ sơ của bạn mặc nhiên bị nghi ngờ là gian dối.

Xin tham khảo thêm những bài viết tư vấn đầu tư bất động sản Úctư vấn định cư Úc của Đất Vàng Châu Úc. Vui lòng liên hệ Hotline 0911 899 595 – 0911 899 597 nếu cần tư vấn trực tiếp.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...