So sánh Visa Úc: Visa 121 và Visa 457

Khi một công ty bên Australia mời bạn làm việc cho họ, bạn hoàn toàn có thể qua Australia làm việc và định cư, cũng như mang gia đình (vợ/chồng/con cái) đi theo anh để sinh sống và học tập. Tùy thuộc vào điều kiện của công ty mời bạn sang làm việc và ngành nghề của bạn đang làm, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa thường trú nhân 121 hoặc visa tạm trú 457.

Loại bỏ visa 457 - định cư Úc diện lao động tay nghề

Dưới đây là một số thông tin về 2 loại visa úc này để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn trước khi quyết định làm hồ sơ xin nhập cư vào Úc theo Visa nào.

Đặc điểm Visa 121 Visa 457
Loại Visa Visa thường trú dành cho lao động có tay nghề cao Visa tạm trú dành cho lao động có tay nghề
Chủ lao động Là người Australia, muốn bảo lãnh cho lao động có kỹ năng tay nghề cao tới đây làm việc. Người lao động có thể là lao động có kỹ năng tay nghề cao ở nước ngoài hay lao động có kỹ năng tay nghề đang định cư tạm ở Australia. Là các doanh nghiệp của người Australia; các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Australia.
Đối tượng Là các cá nhân có tay nghề cao và được chủ doanh nghiệp tại Úc bảo lãnh để làm việc theo hợp đồng toàn thời gian ít nhất 3 năm. Là các cá nhân có tay nghề và được chủ doanh nghiệp tại Úc bảo lãnh để làm việc theo hợp đồng toàn thời gian tối đa là 4 năm.
Quyền lợi •    Định cư vĩnh viễn tại Úc
•    Sống và làm việc ở Úc vĩnh viễn.
•    Học tập ở Úc tại các trường và đại học.
•    Nhận trợ cấp chăm sóc sức khỏe Medicare và chế độ phúc lợi thuốc men
•    Nhận các khoản thanh toán an sinh xã hội nhất định ( từ 3 năm trở đi).
•    Đủ điều kiện xin quốc tịch Úc (theo các tiêu chí đủ điều kiện cư trú).
•    Bảo lãnh người khác xin cư trú vĩnh viễn.
Làm việc ở Úc trong thời gian tối đa 4 năm.
Được phép mang theo gia đình sang học tập hoặc làm việc ở Úc.
Được phép tự do ra vào lãnh thổ Úc.
Visa 457 là giai đoạn 1 để xin được PR diện visa 186.
Điều kiện xin visa:
Đối với doanh nghiệp (chủ lao động) -Là doanh nghiệp đang hoạt động hợp pháp tại Úc,
-Có nhu cầu tuyển dụng nhân công thực sự vào làm trong doanh nghiệp của mình,
-Vị trí tuyển dụng là vị trí toàn thời gian, liên tục trong ít nhất 3 năm,
–  Ngành nghề tuyển dụng thuộc danh sách ENSOL trong Danh sách ngành nghề được phép định cư tại Úc,
-Trả lương tối thiểu theo luật định cho người làm công.
-Nếu doanh nghiệp ở nước Úc thì doanh nghiệp phải thỏa mãn các yêu cầu về đào tạo công dân và thường trú nhân Úc.
-Nếu doanh nghiệp ở nước ngoài, thì doanh nghiệp đó phải có nhu cầu thiết lập văn phòng tại Úc hoặc để thỏa mãn nghĩa vụ kinh doanh hoặc hợp đồng tại Úc.
– Doanh nghiệp phải đang hoạt động hợp pháp và ổn định.
Đối với người lao động (đương đơn) -Đương đơn dưới 45 tuổi trừ trường hợp ngoại lệ đặc biệt,
– Đương đơn được thẩm định tay nghề phù hợp cho vị trí tuyển dụng theo Danh sách ngành nghề được phép định cư tại Úc,
– Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề được tuyển dụng trước khi nộp đơn
– Đương đơn có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS tối thiểu 5.0 cho từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
-Đương đơn dưới 45 tuổi trừ trường hợp ngoại lệ đặc biệt,
-Đương đơn được thẩm định tay nghề phù hợp cho vị trí tuyển dụng hoặc tùy theo quyết định của Bộ di trú,
– Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề được tuyển dụng trước khi nộp đơn,
– Đương đơn có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS tối thiểu 5.0 cho từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
Quy trình xin visa Bước 1: Chủ lao động nộp hồ sơ chỉ định một vị trí cần tuyển dụng tới CoE gần nhất (center of Excellent);
Bước 2 : Sau khi nhận được kết quả chấp nhận, người lao động sẽ nộp hồ sơ xin visa thường trú nhân. Hồ sơ xin visa phải nộp trong vòng 6 tháng, kể từ này nhận được kết quả chấp nhận của CoE.
Bước 1: Chủ lao động nộp hồ sơ trở thành người bảo lãnh;
Bước 2: Chủ lao động phải chỉ định vị trí còn thiếu ở công ty và thông tin về người mà họ tuyển;
Bước 3: Người lao động nộp hồ sơ xin visa.

Xin tham khảo thêm những bài viết tư vấn đầu tư bất động sản Úctư vấn định cư Úc của Đất Vàng Châu Úc. Vui lòng liên hệ Hotline 0911 899 593 – 0911 899 595 nếu cần tư vấn trực tiếp.

So sánh Visa Úc: Visa 121 và Visa 457
4.8 (96.67%) 12 votes

Có thể quý vị quan tâm
Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống