Những cập nhật quan trọng về Visa 491 mới sẽ có hiệu lực từ 16/11/2019

Visa 491 mới của Úc dành cho di dân có tay nghề tạm trú, làm việc tại khu vực hẻo lánh sẽ thay thế cho visa 489 và có hiệu lực từ 16/11/2019.

Những điều cần biết về Visa 491 của Úc

Mục tiêu của visa 491 là cấp thư mời visa cho những lao động có tay nghề và đủ điều kiện đến làm việc tại các vùng hẻo lánh của Úc theo một thời hạn nhất định.

Sẽ có một định nghĩa mới đối với khu vực hẻo lánh của Úc và định nghĩa này sẽ được áp dụng để tham chiếu khi xem xét việc học tập ở khu vực hẻo lánh của Úc.

Khu vực hẻo lánh được định nghĩa là toàn bộ các khu vực nằm bên ngoài các khu đô thị ở Brisbane, Gold Coast, Sydney, Melbourne và Perth (mặc dù các mã vùng cụ thể chưa được công bố).

Những cập nhật quan trọng về Visa 491 mới sẽ có hiệu lực từ 16/11/2019

Chính phủ Úc sẽ bắt đầu tiếp nhận thư bày tỏ nguyện vọng đối với visa 491 từ ngày 16/11/2019. Các tiểu bang và vùng lãnh thổ cũng có thể ứng cử lao động nước ngoài từ ngày 16/11 trở đi. Thư mời chỉ được phát hành sau ngày này.

Hầu hết các yêu cầu đối với visa 491 sẽ tương tự như visa 489 hiện nay. Thư mời visa 491 cũng sẽ có 2 diện:

  • Diện được bảo lãnh bởi tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ tại Úc.
  • Diện được bảo lãnh bởi người thân đủ điều kiện bảo lãnh đang cư trú ở khu vực hẻo lánh ở Úc (theo định nghĩa trên).

Những cập nhật mới quan trọng về Visa 491 Úc

Visa 491 đã được bổ sung một số điều khoản có lợi cho di dân. Cơ quan phụ trách di trú của chính phủ Úc đã phẩn bố 16.000 suất visa 491.

Danh sách nghề nghiệp của visa mới này có 500 nghề nghiệp. Như bất kỳ một chương trình cấp visa tay nghề nào ở Úc, visa 491 cũng sẽ được triển khai theo mô hình tính điểm.

Các ứng viên đạt điểm cao nhất đăng ký vào những ngành nghề thuộc diện thiếu hụt nhân lực sẽ được mời nộp hồ sơ làm visa.

Những ai đã hết hạn 3 năm visa tạm thời có thể tiếp tục nộp một hồ sơ khác để đăng ký trở thành thường trú nhân theo diện visa 191.

Điều kiện dành cho những người được cấp Visa 491

Điều kiện dành cho người được cấp visa 491 là phải sống, học tập và làm việc tại một số khu vực được chỉ định của Úc, trong thời gian visa được cấp.

Bên cạnh đó, họ phải ở độ tuổi dưới 45, có trình độ tiếng Anh thành thạo và đạt đủ số điểm cần thiết.

Những người sau khi được cấp visa 491 sẽ được thay đổi ngành nghề và vùng hẻo lánh. Tuy nhiên, họ sẽ không được di chuyển sang một tiểu bang hoặc một vùng lãnh thổ khác của Úc.

Visa 491 sẽ có giá trị trong năm năm, nhưng sẽ có các điều kiện cần tuân thủ và được báo cáo nghiêm ngặt để đảm bảo đương đơn và tất cả các thành viên trong gia đình chỉ được sống, làm việc và học tập ở khu vực hẻo lánh.

Đương đơn phải tuân thủ tất cả các điều kiện của visa 491, và phải nộp tờ thông báo đánh giá thuế trong ba năm để cho thấy mức thu nhập chịu thuế đạt trên một mức nhất định (con số cụ thể chưa được công bố).

Ngoài ra, những người được cấp visa 491 không được phép tham gia vào bất kỳ một Chương trình Di Trú Tay nghề nào khác trong vòng ba năm đầu tiên.

Chi phí cấp Visa 491 của Úc

Phí xin cấp visa 491 là 4.045 AUD đối với đương đơn chính, đối với vợ/chồng và con cái lần lượt là 2.025 AUD và 1.010 AUD.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...