Kinh nghiệm xin Visa du lịch Úc (tự túc)

Hiện nay, điều kiện xin visa du lịch Úc có phần đơn giản hoá hơn so với những năm trước, tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp hồ sơ đã từng đi Mỹ, tài sản chứng minh lên tới gần chục tỷ nhưng vẫn bị từ chối visa như thường.

Vì vậy, tuy nói là đơn giản, chúng ta buộc phải chuẩn bị cẩn thận những giấy tờ cần thiết nhất để đủ điều kiện xét cấp visa du lịch Úc và tuân thủ những thủ tục mà Bộ Di trú Úc đề ra.

Tình trạng lừa đảo visa để định cư Úc trong cộng đồng Việt

Nguyên tắc chung mà bạn phải nắm rõ chính là chứng minh được bạn không cần ở lại đất nước Úc và cho người xét đơn nhìn thấy những minh chứng cụ thể cho việc bạn qua đó để đi du lịch Úc mà thôi.

Ngoài việc chuẩn bị những giấy tờ cơ bản trong bộ hồ sơ visa du lịch Úc một cách rõ ràng, sạch sẽ và logic, bao gồm:

  • Đơn xin thị thực theo mẫu có sẵn 1419
  • Tờ khai chi tiết về Thân nhân theo Form mẫu có sẵn
  • 1 tấm ảnh 4×6 nền trắng (ảnh chụp không quá 6 tháng)
  • Bản sao công chứng trang Hộ chiếu có chi tiết cá nhân của đương đơn và tất cả các trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh đối với Úc và bất kỳ quốc gia nào khác.
  • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân, giấy Khai sinh, giấy Đăng kí kết hôn (nếu có)
  • Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại.
  • Giấy chứng nhận việc làm, thu nhập có xác nhận của cơ quan quản lý, giấy nghỉ phép trong thời gian đi du lịch hoặc thăm thân nhân.
  • Bản sao công chứng: quyền sử dụng nhà, đất, các tài sản có giá tri; sổ tiết kiệm, tiền gửi ngân hàng thu nhập.

Bạn cần phải cung cấp một kế hoạch du lịch (travel plan), đây là một yếu tố cực kì quan trọng để viên chức lãnh sự quán xét duyệt hồ sơ tin rằng bạn đi và sẽ quay về Việt Nam, càng chi tiết kế hoạch du lịch của bạn bao nhiêu, bạn càng được ghi điểm trong mắt viên chức xét duyêt hồ sơ bấy nhiêu.

Ví dụ:

Day 1: Visit A, B, C place,…

Stay in Hotel D, E, F (kèm link Hotel bạn đã book)

Day 2: ….

Ngoài ra, bạn phải có booking vé máy bay. Nhiều bạn lơ là việc này vì nghĩ rằng chờ khi được xét visa thì mới book, điều này hoàn toàn sai lầm. Bạn có thể book vé máy bay qua 1 đại lý của vietnamairline mà chưa trả tiền, rồi in ra hành trình bay cho vào bộ hồ sơ. Sau khi được visa rồi, chúng ta có thể book vé máy bay của các hãng khác như Cebu Pacific Air hoặc Tiger Air…

Bảo hiểm du lịch là một chi tiết quan trọng trong hồ sơ xin visa mà bạn hay bị quên nhưng nó lại là một minh chứng cho mục đích du lịch, thăm thân nhân thực sự của bạn. Trong trường hợp visa tự từ chối, bạn sẽ được hoàn lại toàn bộ tiền bảo hiểm.

Xin tham khảo thêm những bài viết tư vấn đầu tư bất động sản Úctư vấn định cư Úc của Đất Vàng Châu Úc. Vui lòng liên hệ Hotline 0911 899 595 – 0911 899 597 nếu cần tư vấn trực tiếp.

Kinh nghiệm xin Visa du lịch Úc (tự túc)
4.9 (97.24%) 29 votes

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...