Kinh nghiệm làm việc trong hồ sơ xin thường trú Úc

Úc nổi tiếng là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, nhưng đối với các du học sinh việc xin thường trú Úc sau khi kết thúc thời gian học là điều không hề dễ dàng.

Làm thế nào để có thể chuẩn bị 1 hồ sơ tốt xin visa thường trú Úc?

Trước hết, người đứng đơn xin visa thường trú Úc phải hiểu thật kỹ về các dạng visa thường trú Úc và xem loại nào phù hợp với mình như visa 189 hoặc visa 190.  Đối với hồ sơ xin thường trú Úcdạng tính điểm, ví dụ như visa 189 và visa 190 người đứng đơn thường được cộng điểm nhờ vào yếu tố độ tuổi, bằng cấp đã đạt được, thời gian học ở Úc và trình độ tiếng Anh.

Ngoài ra, việc trình bày kinh nghiệm làm việc trong hồ sơ thường trú Úc cũng rất quan trọng.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa định cư Úc khả năng đạt cao
Kinh nghiệm phỏng vấn visa định cư Úc khả năng đạt cao.

Điểm kinh nghiệm làm việc trong hồ sơ xin PR

Điểm cộng dành cho kinh nghiệm làm việc trong hồ sơ xin visa thường trú nhân Úc diện tính điểm:

Người đứng đơn có thể được tối đa 20 điểm cho kinh nghiệm làm việc trong vòng 10 năm gần nhất cho hồ sơ xin thường trú dạng tính điểm của mình.

+ Đối với kinh nghiệm làm việc tại Úc: 1 năm kinh nghiệm bạn sẽ được cộng 5 điểm, 3 năm được cộng 10 điểm, 5 năm được 15 điểm và 8 năm được 20 điểm.

+ Đối với kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài: 3 năm được 5 điểm, 5 năm được 10 điểm và 8 năm được 15 điểm.

Công việc phải thỏa mãn những điều kiện gì để được cộng điểm?

Công việc đó có thể là toàn thời gian hoặc bán thời gian, thậm chí là công việc thời vụ, tuy nhiên cần bảo đảm trung bình tối thiểu 20 tiếng mỗi tuần. Tùy vào ngành nghề mà thời gian bắt đầu tính điểm kinh nghiệm sẽ khác nhau.

Ví dụ: Với ngành nấu ăn thì sau khi có chứng chỉ 3 là đã bắt đầu được tính kinh nghiệm làm việc. Đối với một số ngành kế toán, IT hay nhiều ngành khác thì kinh nghiệm làm việc chỉ được tính sau khi có bằng đại học. Và bằng đại học đó phải gần gũi với kinh nghiệm làm việc của bạn.

Chứng minh kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài

Với kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài thì người đứng đơn có thể chứng minh thời gian làm hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm, bảng lương, bảo hiểm xã hội. Nếu người đứng đơn không có bảng lương, không đóng đủ bảo hiểm xã hội…thì người làm đơn có thể nhờ cấp trên của mình viết một lá thư xác nhận các thông tin về quá trình làm việc của mình và có công chứng. Trong đó nêu rõ thời gian làm việc bao lâu, bao nhiêu tiếng một tuần, nhiệm vụ công việc là gì…

Xin tham khảo thêm những bài viết tư vấn đầu tư bất động sản Úctư vấn định cư Úc của Đất vàng Châu Úc. Vui lòng liên hệ Hotline 0911 899 595 – 0911 899 597 nếu cần tư vấn trực tiếp.

Kinh nghiệm làm việc trong hồ sơ xin thường trú Úc
4.8 (96.8%) 25 votes

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...
GỌI TƯ VẤN