Hướng dẫn xin visa Úc theo diện thăm người thân

Trường hợp đương đơn xin visa Úc theo diện thăm người thân có người nhà bảo lãnh (loại thị thực 679) phải do người bảo lãnh nộp hồ sơ tại Úc.

Đương đơn phải điền đầy đủ đơn xin thị thực mẫu 48S và gửi đơn xin thị thực cùng tất cả giấy tờ cần thiết khác cho người bảo lãnh ở Úc.

Hướng dẫn xin visa Úc theo diện thăm người thân

Người bảo lãnh cần điền mẫu đơn 1149 – đơn xin bảo lãnh thân nhân theo diện thăm người thân có người nhà bảo lãnh và nộp cả hai đơn 48S và 1149 cùng các giấy tờ cần thiết khác tại các văn phòng của Bộ Nhập cư và quốc tịch (DIAC) ở tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của mình. Hồ sơ hoàn chỉnh có thể được nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Trường hợp của đương đơn xin visa Úc thăm con theo diện thị thực 600 (du lịch). Diện thị thực du lịch bao gồm đi nghỉ, đi thăm người thân hay tham gia các hoạt động giải trí khác và các hoạt động công tác ngắn hạn có thể bao gồm dự hội thảo, tham gia đàm phán hay khảo sát thị trường.

Đương đơn nên chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc theo liệt kê dưới đây và nộp trước bốn tuần trước ngày muốn đi Úc. Tất cả những giấy tờ được các cơ quan có thẩm quyền cấp mà không viết bằng tiếng Anh phải có bản dịch tiếng Anh có chứng thực đính kèm (trừ một số ngoại lệ nêu trong danh mục).

Các giấy tờ cần nộp:

+ Hai tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4x6cm), ảnh chụp không được quá 6 tháng.

+ Hộ chiếu đã ký tên, còn hiệu lực và bản sao trang hộ chiếu có chi tiết cá nhân của đương đơn. Không chấp nhận hộ chiếu hoặc chưa ký tên hoặc hết hạn

+ Tờ khai chi tiết về thân nhân được điền đầy đủ thông tin bao gồm cả ngày tháng năm sinh.

+ Bản sao công chứng chứng minh nhân dân (không cần dịch sang tiếng Anh).

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Những loại visa bảo lãnh người thân sang Úc

Có thể xin visa kết hôn nếu hết hạn visa du lịch/ du học ở Úc?

Visa 485 có thực sự là con đường dễ dàng để định cư Úc?

+ Bản sao công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu hiện tại (không cần dịch sang tiếng Anh).

+ Bản sao công chứng giấy khai sinh.

+ Bản gốc sơ yếu lý lịch nêu rõ các chi tiết liên quan đến trình độ học vấn và quá trình cđương đơn tác của quý vị do chính quyền địa phương hoặc cơ quan nơi đương đơn đang công tác xác nhận. Bản sơ yếu lý lịch không quá 6 tháng.

+ Bản sao công chứng bằng chứng về tình trạng hôn nhân hiện tại như giấy đăng ký kết hôn, quyết định ly hôn, giấy chứng tử.

+ Chứng minh công việc, nguồn thu nhập của đương đơn:

  • Nếu đương đơn đang đi làm, cung cấp chi tiết về việc làm của mình (hợp đồnglao động) bao gồm chức danh, thu nhập, địa chỉ, điện thoại nơi làm việc và giấy nghỉ phép được cơ quan phê duyệt.
  • Nếu đương đơn sở hữu doanh nghiệp riêng, nộp giấy đăng ký kinh doanh và thđương đơn báo thuế thu nhập của mình và/hoặc của doanh nghiệp của năm trước đó (không cần dịch sang tiếng Anh)

+ Chứng minh đương đơn tài chính đủ để trang trải mọi chi phí cho thời gian dự kiến ở tại Úc như : Sổ tiết kiệm (thời gian gửi tối thiểu 3 tháng, công chứng bản sao kê chi tiết tiền gửi ngân hàng), thẻ tín dụng (công chứng bản sao kê thẻ tín dụng thể hiện số dư hiện có), giấy tờ về sở hữu nhà, đất đai hoặc các tài sản có giá trị lớn khác…

+ Trường hợp người thân của đương đơn ở Úc đồng ý tài trợ tài chính cho thời gian đương đơn ở Úc, đương đơn cung cấp bằng chứng về tình hình tài chính của người thân đủ khả năng tài chính để hỗ trợ cho đương đơn và một tờ tường trình nêu rõ người thân có mong muốn chi trả cho chi phí chuyến đi Úc của đương đơn.

  • Bằng chứng về tình trạng sinh sống tại Úc của người thân mà đương đơn dự định đi thăm như bản sao công chứng hộ chiếu Úc.
  • Thư mời của người thân ở Úc, xác nhận hình thức hỗ trợ mà người thân của đương đơn hỗ trợ cho đương đơn.

+ Trong trường hợp đương đơn là học sinh/sinh viên đang đi học thì cần cung cấp bằng chứng cho thấy mình đang đi học. Nếu đương đơn dưới 18 tuổi, cung cấp bản gốc giấy đồng ý cho đương đơn đi thăm Úc do người cha/mẹ đẻ hay người giám hộ hợp pháp cùng đi ký tên và được chính quyền địa phương xác nhận chữ ký.

Ngoài giấy tờ trên đây, đương đơn có thể nộp thêm bất cứ giấy tờ khác để hỗ trợ việc xét hồ sơ xin thị thực.

Xin tham khảo thêm những bài viết tư vấn đầu tư bất động sản Úc và tư vấn định cư Úc của Đất Vàng Châu Úc. Vui lòng liên hệ Hotline 0911 899 595 – 0911 899 597 nếu cần tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *