Hồ sơ làm visa đi Úc diện 600 & 400

Visa Úc chia ra làm hai loại gồm visa ngắn hạn và visa dài hạn, trong đó lại được chia thành những loại visa khác nhau theo mục đích của người làm đơn.

Đất Vàng Châu Úc xin giới thiệu 2 loại visa Úc ngắn hạn diện đi công tác, tham quan, làm việc ngắn hạn và du lịch.

Thay đổi cách nộp các loại visa bảo lãnh gia đình sau ngày 1/7/2018

Hồ sơ Visa 600

Visa đi Úc diện 600 là visa ngắn hạn dành cho mục đích công tác, thăm thân, hoặc du lịch. Mỗi mục đích lại có yêu vầu bổ sung những giấy tờ khác nhau.

Tài liệu cơ bản:

1. 01 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng).

2. Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có) ( sao y bản chính 5 trang đầu và tất cả các trang có dấu và visa).

3. CMND (sao y bản chính).

4. Sổ hộ khẩu (photo nguyên cuốn, sao y bản chính).

5. Giấy khai sinh(bản sao y)

6. Chứng minh tài chính:
– Giấy tờ nhà đất sao y bản chính)
– Giấy tờ ô tô (sao y bản chính)
– Sổ tiết kiệm (sao y bản chính)
– Sao kê tài khoản ngân hàng 03 tháng gần nhất (bản gốc có xác nhận ngân hàng)
– Giấy xác nhận số dư hiện tại của thẻ ATM hoặc sổ tiết kiệm (bản gốc có xác nhận ngân hàng)
– Các nguồn thu nhập khác (nếu có): Thu từ cổ phiếu, cổ phần, thu từ cho thuê tài sản cố định,…như: phiếu thu, hợp đồng cho thuê, biên lai nhận lãi, nhận tiền…(sao y bản chính)

7. Chứng minh công việc:

– Đối với người chủ doanh nghiệp phải đảm bảo những tài liệu về:
+ Giấy phép kinh doanh (sao y bản chính, hoặc bản sao của công ty)
+ Biên lai nộp thuế TNDN năm nay và năm trước đó (sao y bản chính hoặc bản sao của công ty)
+ Sao kê tài khoản hoạt động của công ty 03 tháng gần nhất (bản gốc có dấu xác nhận của ngân hàng)
– Đối với nhân viên yêu cầu những giấy tờ sau:
+ Hợp đồng lao động (sao y bản chính hoặc bản sao có dấu xác nhận của công ty)
+ Quyết định bổ nhiệm nếu có (sao y bản chính hoặc bản sao có dấu xác nhận của công ty)
+ Bảng lương 3 tháng gần nhất (bản sao, có đóng mộc treo công ty)hoặc xác nhận lương 03 tháng gần nhất (bản gốc có xác nhận của công ty)
+ Đơn xin nghỉ phép (bản gốc có xác nhận của công ty)
+ Sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất (nếu có)(bản gốc có xác nhận của ngân hàng)

8. Trẻ em dưới 18 tuổi: Xin xác nhận học sinh của trường.

Lưu ý: Với trường hợp đi công tác theo yêu cầu của công ty thì không cần cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính mà chi phí sẽ do công ty tài trợ và được đảm bảo bằng tài khoản của công ty.

Chính phủ ngày càng siết chặt các điều kiện để bảo lãnh người thân định cư Úc
Chính phủ ngày càng siết chặt các điều kiện để bảo lãnh người thân định cư Úc

Hồ sơ Visa 400

Visa Úc diện 400 là visa dành cho người đi tham quan, dự triển lãm theo chương trình hoặc đi làm việc ngắn hạn tại Úc. Với diện visa này, tài liệu cần thiết để làm hồ sơ xin visa giống như diện 600, tuy nhiên có một số giấy tờ cần bổ sung như sau:
– Bằng chứng thể hiện mối liên hệ giữa người làm visa đi Úc và đối tác phía bên Úc như thư từ, email, ảnh chụp .
– Bằng chứng chứng minh kinh nghiệm và trình độ kỹ thuật , tay nghề nổi bật của người xin visa
– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn và sơ yếu lý lịch đã được chính quyền địa phương xác nhận.

THỜI GIAN XÉT DUYỆT THỊ THỰC DIỆN 400 & 600: 2 tuần

Lệ phí (áp dụng từ ngày 01/07/2015):
+ Visa công việc ngắn hạn diện 400: Đương đơn chính 3,040,000
Additional Applicant Charge 18+ 1,570,000
Additional Applicant Charge U18 790,000
+ Visa du lịch 600
FA600 Visitor/ Tourist outside Australia 2,350,000

Xin tham khảo thêm những bài viết tư vấn đầu tư bất động sản Úctư vấn định cư Úc của Đất vàng Châu Úc. Vui lòng liên hệ hotline 0911 899 593 – 0911 899 595 nếu cần tư vấn trực tiếp.

Hồ sơ làm visa đi Úc diện 600 & 400
4.8 (95.56%) 9 votes

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...
GỌI TƯ VẤN