Có thể xin visa kết hôn nếu hết hạn visa du lịch/ du học ở Úc?

Câu hỏi đặt ra là liệu bạn có thể xin Visa kết hôn ở Úc sau khi hết hạn visa du lịch hay du học không?

Nếu visa du lịch hết hạn bạn nên trở về nước vì bạn không thể sống bất hợp pháp ở Úc. Trong trường hợp vì dịch COVID-19 không có chuyến bay ở Úc, và bạn đang có ý định làm visa kết hôn, bạn có thể nộp visa kết hôn trên nước Úc.

Tuy nhiên, phải đảm bảo rằng bạn chưa từng có visa hôn nhân bị từ chối trên nước Úc, và trên visa du lịch của bạn không có điều khoản 8503. Mặc dù có thể được nộp visa hôn nhân trên nước Úc, nhưng để được cấp visa, bạn phải đáp ứng được yêu cầu đặc biệt và yêu cầu này khá khắt khe.

Theo đại diện di trú công ty Đất Vàng Châu Úc, Bộ Di Trú cho phép người sinh sống bất hợp pháp (bao gồm có visa bị từ chối hoặc bị huỷ ở Úc) có quyền nộp visa kết hôn tại nước Úc. Quyền hạn này nằm trong luật số 48 (Migration Act) và điều luật 2.12 (Migration Regulations) của đạo luật di trú Úc.

Điều luật 48 này cho phép người sống bất hợp pháp (hoặc từng có visa bị hủy hoặc bị từ chối) nộp những visa nhất định nằm trong điều luật 2.12, và một trong số đó là visa hôn nhân.

Visa du lịch đã hết hạn, vậy tôi có được đăng ký kết hôn ở Úc hay không?
Bạn có thể đăng ký kết hôn tại Úc, miễn là bạn đang trong tình trạng độc thân và trên 18 tuổi.

Bộ Di Trú cho phép người sinh sống bất hợp pháp (bao gồm có visa bị từ chối hoặc bị huỷ ở Úc) có quyền nộp visa kết hôn tại nước Úc
Bộ Di Trú cho phép người sinh sống bất hợp pháp (bao gồm có visa bị từ chối hoặc bị huỷ ở Úc) có quyền nộp visa kết hôn tại nước Úc

Quá trình xin visa kết hôn khi visa du lịch hết hạn có khó không?

Mặc dù Bộ Nội vụ chấp nhận việc nộp hồ sơ visa hôn nhân khi sống bất hợp pháp, nhưng quá trình này lại khá khó khăn và phức tạp.

Bề ngoài nhìn có vẻ đơn giản, bởi vì Bộ Nội vụ cho phép bạn đăng ký kết hôn, nộp visa kết hôn. Nhưng để ĐƯỢC CẤP VISA thì bạn phải đạt yêu cầu về ‘compelling reasons – lý do bắt buộc’ nằm trong điều khoản 3 (schedule 3) của luật di trú dành cho visa hôn nhân.

Nếu bạn không có compelling reasons, bạn nên về nước để nộp đơn visa kết hôn. Vì khi về nước nộp visa thì bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi điều khoản 3, không cần chứng minh lý do bắt buộc này.

Lý do bắt buộc (compelling reasons) là gì thì sẽ được miễn điều khoản 3 (schedule 3)?

Lý do bắt buộc ở đây có thể hiểu có thể nhà những việc xảy ra, trầm trọng đến mức bắt buộc bạn phải ở lại Úc và bạn không còn sự lựa chọn nào khác, ví dụ như có con là công dân Úc hoặc vợ chồng bị bệnh nặng…

Khi đưa ra lý do bắt buộc, Bộ Nội vụ cũng sẽ xem xét các yếu tố khác, ví dụ như bạn có từng vi phạm điều kiện visa trước đó hay không, có cố tình tạo ra lý do bắt buộc không, và thời gian bạn ở quá hạn visa ở Úc.

Tôi có con với thường trú nhân hay công dân Úc thì sao?

Việc có con chung với thường trú nhân hay công dân Úc sẽ là một lợi thế. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố quyết định bạn được cấp visa hay không. Có nhiều trường hợp có con nhưng Bộ Nội vụ không chấp nhận đó là lý do bắt buộc, và từ chối visa của đương đơn.

Nếu tôi KHÔNG có con chung với thường trú nhân hay công dân Úc thì sao?

Tùy theo từng trường hợp mà bạn có thể xin miễn điều khoản 3 cho dù không có con chung với thường trú nhân hay công dân Úc.

Có những trường hợp đặc biệt không có con chung vẫn có thể xin miễn được điều khoản 3 này, ví dụ người bảo lãnh bị bệnh cần sự chăm sóc.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...