Cảnh giác lừa đảo Visa 462 – lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc

Đại sứ quán Úc tại Việt Nam cảnh báo tất cả người dân cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo Visa 462 – lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc.

Bộ Di trú Úc cho biết họ vẫn chưa chính thức tiếp nhận hồ sơ cho chương trình Visa 462, tuy nhiên Đại sứ quán Úc tại Việt Nam đã nhận được rất nhiều thông tin lừa đảo liên quan đến chương trình visa này.

Visa 462 là gì?

Chương trình Visa 462 được thực hiện giữa Bộ Di trú Úc phối hợp cùng Bộ LĐTB & XH Việt Nam được đông đảo người dân đón nhận như một cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm làm việc và du lịch xứ sở Kangaroo.

Cảnh giác lừa đảo Visa 462 - Lao động kết hợp Kỳ nghỉ
Cảnh giác lừa đảo Visa 462 – Lao động kết hợp Kỳ nghỉ.

Chương trình Visa 462 cho phép cấp visa làm việc kết hợp với du lịch cho 200 công dân Việt Nam độ tuổi từ 18 – 30. Đó là những người có trình độ đại học và kỹ năng tiếng Anh cơ bản, đồng thời phải xin thư mời từ Bộ LĐTB & XH Việt Nam để sang Úc làm việc trong thời gian du lịch.

Cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo làm Visa 462

Trao đổi với Đất Vàng Châu Úc, ngài Craig Chittick (Đại sứ Úc tại Việt Nam) cho biết: Những chiêu trò lừa đảo như tư vấn làm hồ sơ Visa 462 giúp đương đơn rồi lấy thù lao. Những kẻ này thường giả danh một đại lý, cơ quan dịch vụ về hồ sơ visa Úc; đang làm việc cho ĐSQ Úc tại Việt Nam; là nhân viên chính phủ Úc và dùng website tương tự như các website chính thức của Chính phủ…

Những đối tượng lừa đảo thường đưa ra những tư vấn đầy hứa hẹn và không hoàn toàn chính xác, đồng thời khuyến khích đương đơn tạo những gian dối, giả mạo trong hồ sơ. Không chỉ lừa đảo tiền bạc mà chúng còn lợi dụng thông tin cá nhân và tài chính của khách hàng để thực hiện những hành vi xấu gây ảnh hưởng đến họ, thậm chí có thể liên quan đến pháp luật.

Ngoài ra, những kẻ lừa đảo sẽ yêu cầu người nộp hồ sơ trả tiền ngay để đăng ký xác nhận với Bộ Di trú Úc và nói rằng họ sẽ thu tiền trực tiếp và chỉ họ mới có thể thanh toán với Bộ Di trú. Trên thực tế, đó chính là những dấu hiệu gian lận vì Bộ Di trú Úc chỉ thu lệ phí visa một lần tại thời điểm nộp hồ sơ xin visa. Quý vị sẽ chỉ trả phí trực tiếp cho Bộ Di trú hoặc khi phỏng vấn visa tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa Úc tại Việt Nam và không có bất cứ ưu đãi hay tăng phí với trường hợp nào.

Cách phòng tránh lừa đảo Visa 462

Để tránh các hành vi lừa đảo từ chương trình Visa 462 hay các loại visa khác, quý vị cần tìm hiểu kỹ thông tin trên các website chính thức của Bộ Di trú Úc, ĐSQ Úc hoặc website datvangchauuc.com – đối tác đặc trách Tư vấn Visa Úc của ĐSQ Úc.

Bộ Di trú và Biên phòng Úc (DIBP) – website: border.gov.au – là cơ quan duy nhất được phép cấp visa Úc. Nếu quý vị làm visa qua các đối tượng hoặc đơn vị dịch vụ nói rằng quý vị sẽ nhận được email từ ĐSQ Úc hoặc Tổng lãnh sự quán Úc tại Việt Nam thì hãy kiểm tra địa chỉ email có phải có dạng @dfat.gov.au hay không.

Các cơ quan thu hồ sơ xin visa Úc sẽ chỉ thu bản sao công chứng các giấy tờ, vì vậy không được giao hoặc gửi thông tin cá nhân, giấy tờ tùy thân, giấy tờ tài chính bản gốc của mình cho bất kỳ ai hoặc bất kỳ cơ quan nào không rõ nguồn gốc.

Các thông tin về tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng… không được cung cấp cho người lạ. Nếu đã cung cấp và nhận thấy có dấu hiệu bất thường hoặc nguy cơ lừa đảo thì ngay lập tức thông báo cho ngân hàng hoặc đơn vị quản lý tài chính để kịp thời ngăn chặn.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...