Các căn bệnh ảnh hưởng khi xin Visa Úc

Úc là một trong những quốc gia có hệ thống chăm sóc y tế đạt tiêu chuẩn tốt nhất trên thế giới. Để duy trì tiêu chuẩn cao này, hầu hết các đương đơn xin visa được yêu cầu phải đáp ứng các tiêu chuẩn sức khoẻ tối thiểu nhất định để được cấp thị thực bằng cách phải trải qua một cuộc kiểm tra y tế.

Cấm nhập cảnh 10 năm nếu khai man thông tin xin visa Úc

Tùy thuộc vào loại visa Úc, tình trang sức khỏe mà áp dụng các tiêu chuẩn khác nhau. Khi xin visa định cư Úc, bạn và gia đình (vợ, chồng, con cái) sẽ phải vượt qua cuộc kiểm tra sức khỏe gắt gao với các bác sỹ do Bộ Di Trú chỉ định. Ngay cả khi thành viên trong gia đình không có ý định di trú cùng với bạn thì vẫn phải được kiểm tra sức khỏe.

Quy định khám sức khoẻ của Bộ Di trú bao gồm xét nghiệm máu và chụp X-quang ngực và do bác sỹ của Bộ Di Trú chỉ định. Hiệu lực của giấy khám sức khỏe chỉ là một năm, vậy nên nó cần đc thực hiện vào đúng thời điểm để bạn có thể sử dụng trong quá trình đăng ký.

1. Bệnh lao phổi

Bộ di trú coi việc bảo vệ công dân Úc là mối quan tâm chính khi xem xét các đơn xin thị thực vào Úc. Để ngăn chặn sự phát tán của những căn bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao như bệnh lao, Bộ Di Trú yêu cầu những người nhập cư phải trải qua các khâu như chụp X-Quang.Mục đích của việc chụp X-quang là để phát hiện bệnh lao phổi. Khi phát hiện có dấu hiệu của bệnh lao phổi, đương đơn được yêu cầu làm thêm các kiểm tra khác. Nếu đương đơn bị phát hiện có bệnh lao phổi đang trong thời kỳ hoạt động, thì sẽ được yêu cầu chữa trị bệnh trước khi hồ sơ tiếp tục được xét duyệt.

Sau thời gian chữa trị, đương đơn sẽ được kiểm tra lại. Nếu có bằng chứng bệnh này đã được chữa lành, đương đơn sẽ được tiếp tục xét duyệt hồ sơ, với điều kiện phải ký bản tuyên thệ bắt buộc trình diện và báo cáo tình trạng sức khỏe cho Cơ quan Sức khỏe Úc (HSA) ngay khi đến Úc.

2. Bệnh viêm gan

Không có kiểm tra viêm gan trong chương trình kiểm tra sức khỏe định cư. Tuy nhiên, kiểm tra này là bắt buộc cho các đối tượng sau:

·        Phụ nữ có thai

·        Trẻ em tị nạn không có người lớn đi cùng

·        Trẻ em được nhận làm con nuôi

·        Trẻ em dưới sự chăm sóc của Ủy hội Chăm sóc phúc lợi Tiểu bang hoặc Liên bang.

Tất cả các căn bệnh truyền nhiễm như viêm gan siêu vi, HIV, Lao…cũng như bệnh tiểu đường, các bệnh liên quan đến tim, phổi… đều sẽ được phát hiện nếu bạn mắc phải. Tuy nhiên, Bộ Di Trú sẽ không bác hồ sơ của bạn ngay mà sẽ cho bạn thời gian trung bình là 6 tháng để điều trị. Một số người mắc bệnh tiểu đường type 1, 2 hoặc mắc các bệnh về tim, phổi sau khi có hướng điều trị ổn định thì vẫn được cấp visa. Khi khám và điều trị các bệnh kể trên, bạn nên đến khám các bệnh viện quốc tế và giữ lại các giấy tờ theo dõi bệnh để cung cấp thêm chi tiết cho Bác sỹ chỉ định.

3. HIV/AIDS

Nếu bị phát hiện mắc phải triệu chứng HIV/AIDS, hồ sơ của đương đơn sẽ được quyết định dựa trên cùng cơ sở như những bệnh khác, có nghĩa là dựa trên chi phí và ảnh hưởng của việc chữa trị đối với cộng đồng.

Xin tham khảo thêm những bài viết tư vấn đầu tư bất động sản Úctư vấn định cư Úc của Đất Vàng Châu Úc. Vui lòng liên hệ Hotline 0911 899 593 – 0911 899 595 nếu cần tư vấn trực tiếp.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...