Những bệnh ảnh hướng tới việc xin visa và du học Úc

Đất Vàng Châu Úc xin chia sẻ những bệnh không được đi du học phổ biến nhất trong quá trình khám sức khỏe xin visa Úc.

Khi bạn muốn đi du học thì một trong những điều kiện bắt buộc là các bạn phải có giấy khám sức khỏe. Việc này giúp các bạn có thể kiểm tra lại sức khỏe của mình, đồng thời còn là căn cứ phê duyệt xem bạn có đủ những yêu cầu hợp lý để du học hay không.

Khám sức khỏe sẽ giúp kiểm tra lại sức khỏe của mình, đồng thời là căn cứ phê duyệt đủ tiêu chuẩn để du học hay không.
Khám sức khỏe sẽ giúp kiểm tra lại sức khỏe của mình, đồng thời là căn cứ phê duyệt đủ tiêu chuẩn để du học hay không.

Úc là quốc gia rất chú trọng sức khỏe của người dân nên chính phủ nước này quy định khắt khe việc khám sức khỏe trước khi nộp đơn xin cấp visa Úc. Do đó, du học sinh quốc tế muốn học tập và sinh sống tại đây thì cần phải thực hiện thủ tục khám sức khỏe du học Úc.

Những bệnh không được đi du học Úc, ảnh hưởng tiêu cực đến hồ sơ xin visa như:

Bệnh lao phổi

Mục đích của việc chụp X-quang là để phát hiện bệnh lao phổi. Khi phát hiện có dấu hiệu của bệnh lao phổi, đương đơn được yêu cầu làm thêm các kiểm tra khác. Nếu đương đơn bị phát hiện có bệnh lao phổi đang trong thời kỳ hoạt động, thì sẽ được yêu cầu chữa trị bệnh trước khi hồ sơ tiếp tục được xét duyệt.

Sau thời gian chữa trị, đương đơn sẽ được kiểm tra lại. Nếu có bằng chứng bệnh này đã được chữa lành, đương đơn sẽ được tiếp tục xét duyệt hồ sơ, với điều kiện phải ký bản tuyên thệ bắt buộc trình diện và báo cáo tình trạng sức khỏe cho Cơ quan Sức khỏe Úc (HSA) ngay khi đến Úc.

Bệnh viêm gan

Không có kiểm tra viêm gan trong chương trình kiểm tra sức khỏe định cư. Tuy nhiên, kiểm tra này là bắt buộc cho các đối tượng sau:

  • Phụ nữ có thai
  • Trẻ em tị nạn không có người lớn đi cùng
  • Trẻ em được nhận làm con nuôi
  • Trẻ em dưới sự chăm sóc của Ủy hội Chăm sóc phúc lợi Tiểu bang hoặc Liên bang.

HIV/AIDS

Nếu bị phát hiện mắc phải triệu chứng HIV/AIDS, hồ sơ của đương đơn sẽ được quyết định dựa trên cùng cơ sở như những bệnh khác, có nghĩa là dựa trên chi phí và ảnh hưởng của việc chữa trị đối với cộng đồng.

Hai căn bệnh Bệnh HIV và viêm gan chỉ thật sự ảnh hưởng đến visa của bạn và là một trong những bệnh không được đi du học Úc phổ biến nếu:

  • Bạn có ý định làm việc như một bác sĩ, nha sĩ, y tá hoặc nhân viên y tế khi ở Úc.
  • Bạn có khả năng phát tán virus bệnh ở một mức nhất định.
  • Bạn có ý định thực hiện những công việc liên quan đến việc tiếp xúc với mô, máu của người khác như truyền máu, hiến nội tạng,….

Bệnh sốt vàng da

Căn bệnh này cũng có thể ảnh hưởng đến việc xin visa du học Úc của bạn. Chính vì thế, nếu bạn đã từng ở qua đêm ở những nước đang có dịch sốt vàng da thì bạn nên nộp kèm theo một giấy chứng nhận chủng ngừa quốc tế.

Bệnh bại liệt

Sinh viên du học sẽ được yêu cầu cung cấp một giấy chứng nhận tiêm phòng vắc xin bại liệt nếu:

  • Bạn đã trải qua 28 ngày hoặc lâu hơn ở các nước có mức độ mắc bệnh bại liệt cao như Afghanistan, Cameroon, Equatorial Guinea, Ethiopia, Irac, Nigeria, Pakistan, Somalia hoặc Syria
  • Bạn là công dân của một trong số các quốc gia trên và đang xin thị thực di cư.

Bệnh siêu vi Ebola

Trong quá trình khám sức khỏe du học Úc cho thấy rằng bạn đang có nguy cơ mắc bệnh siêu vi Ebola thì bạn sẽ không được cấp visa để du học tại quốc gia này.

Nếu bạn mắc những bệnh không được đi du học Úc này vì không qua vòng khám sức khỏe, bạn buộc phải ở lại nước để điều trị, khi nào khỏi bệnh bạn có thể quay lại tiếp tục sự nghiệp học tập của mình.

Vì vậy lời khuyên cho các bạn là nên kiểm tra sức khỏe thường xuyên, và quan trọng bạn phải biết giữ gìn sức khỏe của chính mình đừng để mình mắc những bệnh ở trên nhé.

Thời gian tốt nhất bạn nên khám sức khỏe trước khi xin visa đi du học là từ 6 đến 12 tháng. Thời gian này được xem là thời điểm “cập nhật” tình trạng tốt nhất của bạn. Do đó, bạn nên sắp xếp thời gian để thực hiện thủ tục khám sức khỏe đi du học.

Để có thể du học Úc thuận lợi các bạn phải mua Bảo hiểm Y tế Du học Sinh (OSHC) được cung cấp bởi nhà cung cấp bảo hiểm y tế và bệnh viện ở Úc. Bạn sẽ không được cấp visa Úc nếu không có loại bảo hiểm trên.

Loại bảo hiểm này thường kéo dài 5 năm, nhưng nếu khóa học của bạn hơn 5 năm thì các nhà cung cấp OSHC có thể cấp bảo hiểm với thời gian dài hơn, do đó bạn không phải lo lắng về việc bảo hiểm bị hết hạn và làm ảnh hưởng đến việc học tập của mình.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...