Học đại học ở những trường Go8 tốt nhất nước Úc có đáng không?

Học một đại học danh tiếng là mơ ước của rất nhiều du học sinh, tuy nhiên đại học có xếp hạng cao đồng nghĩa với giá học phí đắt đỏ, yêu cầu đầu vào cao và tỉ lệ cạnh tranh khắt nghiệt… liệu có đáng không?

Học đại học ở những trường Go8 tốt nhất nước Úc có đáng không?

Một bài báo cáo đã cho thấy sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học Go8 trên trung bình hưởng được mức lương cao hơn 6% so với các trường khác. Khảo sát gần đây của bảng xếp hạng University Reviews cũng cho thấy các sinh viên các trường Go8 đều nằm trong top 10 trường có lương trung bình cao nhất. Có lẽ danh tiếng đại học sẽ ảnh hưởng độ “giàu” của bạn sau khi tốt nghiệp.

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra rằng vì đầu vào cao, sinh viên theo học các trường Go8 vốn đã giỏi từ trước, theo lẽ tự nhiên ắt sẽ dẫn đến lương cao. Một điều đáng ngạc nhiên nữa là trong top 10 trường có tỉ lệ tuyển dụng cao nhất không có đến một trường Go8. Đứng đầu bảng xếp hạng là đại học Charles Sturt, với 79% sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng. Trong số những sinh viên tốt nghiệp đại học Melbourne (trường đại học hàng đầu nước Úc) chỉ 30% được tuyển dụng sau tốt nghiệp.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm rằng ngành học có ảnh hưởng lớn đến mức lương sau này của bạn hơn là ngôi trường bạn theo học. Một sinh viên kĩ sư tốt nghiệp ở bất cứ trường nào đều sẽ có mức lương cao hơn một sinh viên tốt nghiệp bằng nghệ thuật ở Go8.

10 ngành có mức lương trung bình cao nhất là:

  1. Nha khoa (Dentistry)
  2. Y khoa (Medicine)
  3. Kỹ sư (Engineering)
  4. Vật lý trị liệu và liệu pháp lao động (Physiotherapy & Occupational Therapy)
  5. Luật pháp (Law)
  6. Khoa học sức khỏe và dinh dưỡng (Nutrition and Health Sciences)
  7. Vi tính (Computing)
  8. Nông nghiệp và môi trường (Agriculture & Environment)
  9. Kiến trúc (Architecture)
  10. Khoa học (Science)

Như vậy, cầm tấm bằng tốt nghiệp của một đại học danh tiếng là một niềm tự hào, tuy nhiên thực chất ngành học mới quyết định được mức lương sau này của bạn có cao hay không.

Chọn lựa ngành học luôn là một việc đòi hỏi tính toán kỹ lưỡng, đặc biệt khi đi du học, vì bạn sẽ tốn khá nhiều tiền để có được tấm bằng đại học như ý. Chọn ngành nào vừa có khả năng tuyển dụng tốt, lương cao, phù hợp với khả năng và sở thích của mình mà vẫn được ưu tiên định cư Úc là bài toán trăn trở muôn thuở của du học sinh.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...