Du học Úc: Cơ hội với ngành nhà hàng, khách sạn

Có rất nhiều phụ huynh và gia đình Việt mong muốn cho con đi du học Úc ngành nhà hàng, khách sạn. Vậy cơ hội nghề nghiệp thực sự với ngành này ra sao?

Năm 2016, ngành du lịch ở Úc tăng trưởng mạnh, cao gấp ba lần so với tốc độ tăng trưởng kinh tế. Đặc biệt là các thành phố nổi tiếng như Melbourne, Sydney hay các thành phố thiên đường nghỉ dưỡng Gold Coast hay Cairns.

Du lịch phát triển đem đến cơ hội làm ăn cho lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, khách sạn. Số lượng khách du lịch lớn, nhu cầu về ẩm thực, ăn uống cao khiến cho các nhà hàng, khách sạn tăng doanh thu đều đặn. Do đó, nguồn nhân lực cần thiết để đáp ứng cho khối lượng công việc trong ngành khách sạn nhà hàng cũng tăng cao. Đây cũng chính là cơ hội lớn cho các bạn du học sinh muốn theo đuổi ngành học này.

Các khóa học du học Úc ngành khách sạn nhà hàng

Các bạn có thể theo học các khóa học Đại học  mất ba năm, hoặc học Diploma về ngành quản lý khách sạn. Các chương trình du học Úc ngành nhà hàng, khách sạn đều đào tạo các kiến thức và kỹ năng về dịch vụ như lễ tân, quản lý phòng, sự kiện, pha chế, nhân sự và ẩm thực, chế biến.

Thông thường, các bạn du học sinh thường lựa chọn ngành quản lý khách sạn, nhà hàng. Các chương trình học trên đều đào tạo các nghiệp vụ trên. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có cơ hội trải nghiệm công việc từ đơn giản nhất như phục vụ nhà hàng, phục vụ phòng đến các vị trí cao hơn như lễ tân, bộ phận hội nghị, sự kiện.

Các công việc như lễ tân, tổ chức tiệc thì cần có trình độ tiếng Anh tốt hoặc có một chút kinh nghiệm vì các vị trí này thường yêu cầu các nhân viên biết sử dụng hệ thống, chương trình khách sạn. Sau khi đã có học hỏi được những kinh nghiệm cơ bản về nghề, các bạn sẽ có cơ hội với các vị trí cao hơn và vươn tới ước mơ trở thành quản lý.

Lượng khách du lịch lớn, nhu cầu ẩm thực cao khiến cho các nhà hàng, khách sạn cần một lượng lớn nhân viên.
Lượng khách du lịch lớn, nhu cầu ẩm thực cao khiến cho các nhà hàng, khách sạn cần một lượng lớn nhân viên.

Sau khi du học Úc, những thuận lợi và khó khăn khi theo đuổi nghề nhà hàng, khách sạn

Trải nghiệm với công việc không yêu cầu kinh nghiệm

Khởi điểm sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên thường chưa có gì trong tay, hoàn toàn có thể xin được một công việc trong nhà hàng, khách sạn; ở các vị trí không đòi hỏi kinh nghiệm và thậm chí, bằng cấp không quá quan trọng. Mỗi hệ thống nhà hàng, khách sạn sẽ có mô hình làm việc và sản phẩm, dịch vụ khác nhau. Nhân viên mới đều được đào tạo lại dù có kinh nghiệm hay bằng cấp trước đó.

Yêu cầu thông thường với các nhân viên mới chỉ đơn giản là nhanh nhẹn và có tinh thần học hỏi, hòa nhập tốt.

Trau dồi kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp

Công việc mới khi ra trường, tạo cho các bạn du học sinh tiếp thu các kiến thức về ẩm thực, các loại rượu. Khi làm nhân viên phục vụ bàn, các bạn có thể học hỏi thêm về nguyên liệu, cách chế biến từng món ăn và hương vị của các loại rượu đi kèm từ việc giải thích, trò chuyện với khách.

Nếu bạn may mắn hơn, có trình độ tiếng Anh khá tốt, bạn có thể tham gia vào công việc ở bộ phận Hội nghị, tổ chức sự kiện hoặc Bộ phận Lễ tân. Những công việc này giúp bạn học hỏi được kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức, phân chia thời gian làm việc hiệu quả và kỹ năng giao tiếp từ việc giải đáp thắc mắc, trả lời khách hàng.

Chế độ đãi ngộ tốt, môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp

Hầu hết các nhà hàng, khách sạn đều đào tạo nhân viên theo tác phong làm việc chuyên nghiệp nhất. Các tiêu chuẩn về con người rất khá khắt khe như đồng phục nhân viên, đầu tóc gọn gàng, cách phục vụ theo đúng tiêu chuẩn khiến khách hàng hài lòng nhất. Khi làm việc tốt, có rất nhiều khách họ vui vẻ cho nhân viên tiền tip. Nhân viên cũng nhận được những ưu đãi về việc giảm giá đồ ăn hay tiền phòng. Điều đó là động lực giúp cho các bạn nhân viên gắn bó hơn với công việc, với nghề khách sạn nhà hàng.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...