Du học sinh sẽ bị ảnh hưởng ra sao với chính sách visa Úc năm 2018?

Giáo dục đại học của Úc đang lo ngại về ảnh hưởng của các chương trình visa mới tới du học sinh muốn theo học đại học của nước này.

Du học sinh sẽ bị ảnh hưởng ra sao với chính sách visa Úc năm 2018?

Họ cũng không rõ về việc thành lập Bộ Nội vụ sẽ có ảnh hưởng thế nào, chỉ vài tuần sau khi nó được hình thành như là một trong những cuộc cải cách quan trọng nhất trong 1 thập kỷ qua.

Đây là lần đầu tiên, Bộ Nội vụ sẽ là Bộ duy nhất quản lý cả việc nhập cư và hành pháp.

Ông Phil Honeywood, giám đốc của Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Úc (IEAA), cho biết: “Vẫn chưa rõ liệu việc kết hợp hai lĩnh vực khác nhau vào thuộc cùng quản lý của một Bộ mới sẽ có ảnh hưởng thế nào tới việc cấp visa sinh viên.”

Ông giải thích: “Trong hầu hết trường hợp, có vẻ nó sẽ phụ thuộc vào từng cá nhân liên quan, và chúng ta đã có những ví dụ về việc các quan chức bảo vệ biên giới đang nắm rõ vai trò kiểm soát cấp cao đối với lĩnh vực visa sinh viên.”

Có những lo ngại về việc các quan chức trước đây chỉ chuyên về lĩnh vực bảo vệ biên giới thì giờ đây lại đóng vai trò quan trọng trong việc thấu hiểu lợi ích của giáo dục quốc tế và áp dụng vào đó những cách thức giám sát trước đây chỉ dành cho các loại hình visa khác.

Ông Honeywood chỉ ra rằng: “Quan trọng là, những người đóng vai trò chủ chốt trong việc quyết định visa sinh viên cần được đào tạo đúng mức để hỗ trợ cho mảng giáo dục quốc tế.”

Dù chưa rõ liệu có thay đổi nào trong việc Bộ Nội vụ xem xét đơn xin visa từ các sinh viên quốc tê, ông Joff Allen, giám đốc điều hành của EduCo International Group, cho biết các quan chức cần biết rằng thay đổi có thể làm nản lòng những du học sinh trẻ tuổi mong muốn xin visa Úc, khi họ nhận thấy việc lấy được visa là một quá trình khó khăn và quá dài hơi.

Kể từ tháng 3, visa tạm thời 457 (dành cho nhân công tay nghề) sẽ được thay thế bằng Visa Temporary Skill Shortage nghiêm ngặt hơn. Hy vọng rằng điều này sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến visa sinh viên hoặc chương trình visa quyền làm việc sau khi tốt nghiệp.

Các chuyên gia tin rằng số lượng sinh viên quốc tế đủ điều kiện nhận visa TSS mới sẽ ít hơn nhiều so với visa 457 trước kia. Tuy nhiên, số liệu chỉ ra rằng số lượng người chuyển từ visa sinh viên sang visa 457 đã tăng mạnh trong 3 năm qua.

Ông Rod Camm, Giám đốc điều hành của Hội đồng Giáo dục và Đào tạo Tư nhân Úc (ACPET), cho biết mặc dù cải cách không có mối quan hệ trực tiếp với giáo dục nhưng các sinh viên quốc tế cũng nên xem xét cơ hội việc làm trong tương lai khi lựa chọn các ngôi trường để theo học.

Tuy nhiên ông cũng nói thêm việc thắt chặt điều kiện di trú có thể làm nản lòng một số sinh viên trong việc chọn Úc là quốc gia mình nên theo học.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...