Visa tài năng Úc có thể ưu tiên cho người Hong Kong và di dân tài năng

Visa tay nghề được ca ngợi là chính sách ưu tiên cho những người Hong Kong và là mối quan tâm tiềm tàng cho chương trình di trú Úc hậu Covid-19.

Chương trình này nhắm vào việc cho phép những di dân tài giỏi nhất được vào Úc, tuy nhiên kế hoạch này thực tế đến mức nào giữa lúc có nhiều bất định trong đại dịch COVID-19?

Chương trình visa tài năng toàn cầu nhắm vào việc thu hút những nhân tài giỏi nhất, các di dân xuất sắc nhất đến nước Úc qua việc nhận tư cách thường trú nhân nhanh chóng.

Được biết chương trình độc lập tài năng toàn cầu được phát động vào tháng 11/2019 với mục tiêu tuyển mộ 5.000 di dân tài năng mỗi năm trong các lãnh vực nhắm vào tương lai.

Việc này bao gồm kỹ thuật nông nghiệp, không gian và chế tạo xuất sắc, an ninh mạng và khoa học về dữ kiện, kỹ thuật trong lãnh vực tài chính, y tế, năng lượng và hầm mỏ.

Các ứng viên được hưởng mức lương ít nhất là 153.600 đô/năm.

Chính phủ Úc hi vọng sẽ loan báo việc sắp xếp lại chương trình định cư Úc trong bản ngân sách vào tháng 10/2020.

Bộ trưởng Di trú Alan Tudge hồi đầu tháng này cho biết chương trình sẽ xem xét việc ưu tiên gia hạn visa cho những người Hong Kong lo sợ bị đàn áp chính trị.

“Chúng ta sẽ tiếp tục chương trình nầy, thế nhưng đặt ưu tiên cho những ứng viên từ Hong Kong cho kế hoạch đó và cung cấp thêm tài nguyên cũng như nhắm vào các cá nhân đặc biệt, vốn thực sự có nhiều tài năng có thể tạo ra các doanh nghiệp ở đây, họ là những doanh nhân có tài năng về mặt kỹ thuật như vậy”, ông Alan Tudge nói.

Chính phủ Úc hy vọng sẽ loan báo việc sắp xếp lại chương trình định cư Úc trong bản ngân sách vào tháng 10, lúc đó sẽ có nhiều chắc chắn trong tương lai khi cả nước khởi động lại nền kinh tế hậu Covid-19.

Thế nhưng cựu Thứ trưởng Bộ Di trú Abul Rizvi cho rằng sự bất định lớn do Covid-19 gây ra sẽ khiến chương trình visa tài năng toàn cầu dường như sẽ bị giới hạn.

“Tôi nghĩ ngắn hạn sẽ không phải là thỏa hiệp lớn lao đạt được liên quan đến việc sử dụng các visa độc lập vì những hạn chế về số người vốn được phép vào lúc này, chỉ khi biên giới quốc tế mở ra thì mới có khả năng gia tăng các visa độc lập… Không nghi ngờ gì khi nói rằng Úc làm rất tốt trong việc đối phó với Covid-19 và sẽ thu hút được nhiều người tài năng và xuất sắc nhập cư…”, Adul Rizvi nói.

Giám đốc StartUp Aus là Alex McCaulghy cho rằng lĩnh vực kỹ thuật hiện đẩy mạnh việc tuyển mộ này trở thành một mục tiêu di trú hậu Covid-19.

“Việc đó thực sự mở ra các tài năng quốc tế đến giúp nước Úc xây dựng các doanh nghiệp thành công và đẩy mạnh sự thịnh vượng trong tương lai. Các công nhân xuất sắc nhất trên thế giới sẽ nghĩ đến nước Úc như là một nơi đứng đầu danh sách mà họ muốn chuyển đến. Vì vậy chúng ta có thể thực sự đặt chúng ta vào một cương vị lớn lao, để thu hút những con người như vậy”, Alex McCaulghy nói.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...