Úc thay đổi chính sách định cư diện visa 188B & 188C

Nhằm hỗ trợ nền kinh tế phục hồi hậu Covid-19, hôm nay chính phủ Úc thay đổi chính sách chương trình định cư Úc diện đầu tư kinh doanh (visa 188B, 188C) năm tài chính 2021-22.

Bộ trưởng Nhập cư, Quốc tịch, Di cư và Văn hóa Úc Alex Hawke nói rằng những thay đổi này sẽ cải thiện chất lượng của các khoản đầu tư và tối đa hóa lợi ích kinh tế cho Úc.

Bộ trưởng Alex Hawke nói: “Úc là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư quốc tế. Những thay đổi này sẽ trực tiếp mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp mới nổi, thương mại hóa các ý tưởng của Úc và nghiên cứu và phát triển. Việc tăng ngưỡng đầu tư và điều chỉnh tỷ lệ đầu tư để tập trung nhiều hơn vào vốn mạo hiểm và vốn chủ sở hữu tư nhân sẽ hỗ trợ tốt hơn cho sự đổi mới và các doanh nghiệp mới nổi ở Úc.”

Úc thay đổi chính sách định cư diện visa 188B & 188C

Những thay đổi sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2021:

Đương đơn visa 188B sẽ phải đầu tư 2,5 triệu đô vào Quỹ được quản lý (thay vì 1,5 triệu đô vào trái phiếu chính phủ như trước đây). Số tiền đầu tư của visa 188C vẫn là 5 triệu đô.

Số tiền đầu tư của visa 188B và 188C được chia ra các khoản như sau:

  • 20% vào quỹ mạo hiểm/cổ phần tư nhân (VCPE).
  • 30% vào doanh nghiệp đang phát triển (Emerging Companies).
  • 50% đầu tư cân bằng (Balancing Investment) vào cổ phiếu, trái phiếu, tiền mặt, bất động sản…

Cùng với visa 188A, visa 188B và 188C là những diện visa được nhiều doanh nhân và nhà đầu tư trên thế giới ưa chuộng nhất, trong đó có người Việt, bởi nó được thiết kế dành riêng cho họ.

Với những thay đổi trên, nhà đầu tư không những sẽ phải tăng số tiền đầu tư định cư Úc mà số tiền này phải chia thành nhiều danh mục đầu tư hơn.

Chính phủ Úc giải thích rằng các chính sách mới được đưa ra để duy trì tính toàn vẹn của biên giới và chương trình di cư kinh tế của Úc.

Tất cả đương đơn chương trình định cư Úc diện đầu tư kinh doanh phải đáp ứng các yêu cầu về an ninh, danh tính và đặc điểm của Úc, cũng như các yêu cầu cụ thể của từng diện visa.

Xin xem thêm thông tin từ website Bộ Di trú Úc tại đây.

Đất Vàng Châu Úc nhận định những thay đổi đối với visa 188B và 188C cho thấy Úc ngày càng siết chặt chương trình định cư để chọn lọc những ứng viên “tiềm năng” hơn.

Tuy điều kiện mới có phần khó khăn hơn, nhưng một khi hồ sơ đạt được những yêu cầu này thì dễ dàng được xét và thời gian xét sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Quý vị cần biết thêm thông tin chi tiết về các diện định cư Úc trong năm tài chính 2021-22 xin liên hệ Hotline 0911.899.595 để được tư vấn.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...