Úc sẽ cấp visa Định cư tay nghề (TSS) trong vòng 1 tuần

Theo chính sách mới, các công ty Úc đang thiếu nhân lực có thể được giải quyết thủ tục cấp visa định cư tay nghề tạm thời cho nhân viên trong vòng 5 ngày làm việc.

Tình trạng thiếu hụt nhân viên luôn là vấn đề “đau đầu” với các doanh nghiệp, nhất là khi việc xin cấp visa chưa đủ nhanh khiến hoạt động của công ty phải chậm trễ. Thể theo nguyện vọng của các chủ doanh nghiệp, chính phủ sẽ cải tiến hệ thống duyệt hồ sơ thị thực để cứu vãn vấn nạn “khát nhân lực” trước mắt.

Chính phủ Úc sẽ cấp visa Định cư tay nghề (TSS) trong vòng 1 tuần
Chính phủ Úc sẽ cấp visa Định cư tay nghề (TSS) trong vòng 1 tuần

Để được xét duyệt visa định cư tay nghề tạm thời cho nhân viên (Temporary Skills Shortage – TSS) trong vòng 5 ngày làm việc, công ty cần có lịch sử đầu tư từ 50 triệu đô la trong vòng 5 năm qua tại Úc.

Theo đó, thời gian giải quyết hồ sơ TSS của nhân viên các công ty này sẽ được rút ngắn chỉ còn 1/8 so với những doanh nghiệp không thỏa mãn điều kiện trên.

Bộ trưởng Di trú David Coleman nhận định việc mở rộng hệ thống xét duyệt sẽ giúp các công ty tiếp cận được nhân tài đúng lúc.

Dự kiến đến cuối năm nay, số doanh nghiệp được xét đủ chuẩn để duyệt hồ sơ nhanh sẽ tăng gấp 3 lần, từ 900 lên 2500.

Ông Coleman cho biết khoản đầu tư 50 triệu đô la của doanh nghiệp phải giúp tạo thêm việc làm tại Úc hoặc tăng lượng hàng xuất khẩu mới được xem là hợp lệ.

Bộ Di trú sẽ thành lập một tổ chuyên thẩm định để xác nhận các công ty đủ điều kiện làm định cư tay nghề hưởng ưu đãi của chính sách mới. Các doanh nghiệp được xem là đạt chuẩn cũng phải có lý lịch “sạch”, tức không vi phạm luật di dân và luật lao động Úc.

Quý vị quan tâm tìm hiểu hay có nhu cầu làm định cư Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911 899 595 – 0911 899 597 hoặc điền thông tin vào form dưới đây để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Úc sẽ cấp visa Định cư tay nghề (TSS) trong vòng 1 tuần
4.4 (87.69%) 13 votes

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...