Trở thành công dân Úc – Niềm tự hào và trách nhiệm

Trong năm 2018-19, hơn 125.000 người đã trở thành công dân Úc từ ít nhất 200 quốc gia khác nhau. Bộ Di trú Úc dự kiến thời gian tới ​​sẽ có nhiều đơn xin nhập tịch hơn nữa.

Vậy đâu là lý do ngày càng có nhiều cư dân muốn trở thành công dân úc và điều kiện để trở thành công dân Úc là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Năm 2018-19, hơn 125.000 người đã trở thành công dân Úc từ ít nhất 200 quốc gia khác nhau.
Năm 2018-19, hơn 125.000 người đã trở thành công dân Úc từ ít nhất 200 quốc gia khác nhau.

1 Những đặc quyền chỉ có công dân Úc được hưởng:

  • Được quyền bầu cử. Pháp luật Úc cho phép công dân từ đủ 18 tuổi trở lên bầu cử để chọn ra những người nắm giữ chức vụ trong Chính phủ bang và Chính phủ của quốc gia. Nếu như bạn không thực sự bị ấn tưởng bởi các ứng viên thì bạn có thể tự mình ứng cử trở thành một trong những nhà lãnh đạo đất nước
  • Sở hữu một chiếc hộ chiếu “đẹp”. Hộ chiếu Úc có thể đưa bạn đến hơn 170 quốc gia mà không cần xin visa. Đây là một trong những chiếc hộ chiếu đáng giá nhất thế giới cho việc du lịch và di chuyển nói chung giữa các nước.
  • Nhận được sự hỗ trợ từ DFAT ((Department of Foreign Affairs and Trade).  Đây là một trong những bộ thuộc chính phủ Úc, với vai trò hỗ trợ, đẩy mạnh lợi ích của nước Úc và công dân Úc trên trường quốc tế. Cơ quan này sẽ giúp bạn gia hạn các hộ chiếu quá hạn,cung cấp chi tiết về bác sĩ và bệnh viện địa phương trong những trường hợp cấp cứu khẩn cấp; cung cấp những hỗ trợ nhất định cho người là nạn nhân của một cuộc tấn công nghiêm trọng hoặc của các tội phạm khác…
  • Hưởng hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên.  Nếu trở thành một công dân của Úc, bạn sẽ được nhận hỗ trợ từ chương trình HELP. Đây là một dự án hỗ trợ sinh viên bậc Đại học của Chính phủ bằng việc bạn có thể hoãn đóng học phí cho đến khi có đủ điều kiện tài chính để chi trả. Ngoài ra sẽ được hưởng một mức học phí thấp hơn nhiều so với sinh viên quốc tế.
  • Sinh sống ở Úc vĩnh viễn hoặc chuyển đến New Zealand.

2. Điều kiện để nhập quốc tịch Úc

Yêu cầu đối với một người nhập cư là  trở thành thường trú nhân trước. Ngay cả khi ở Úc với các thị thực khác nhau như visa sinh viên hoặc visa làm việc, các loại visa này không được coi là visa thường trú.

Do đó, trước tiên bạn phải là thường trú nhân để trở thành công dân. Một khi bạn là thường trú nhân, sống ở Úc đủ 4 năm và giữ visa thường trú trong một năm, bạn sẽ đủ điều kiện để nộp hồ sơ trở thành công dân Úc.

Quý vị quan tâm mua nhà hay cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...