Những tín hiệu mới tích cực từ chính sách nhập cư Úc

Theo thông tin mới nhất, Bộ Di trú Úc đang hoàn thành việc soạn thảo một hệ thống visa mới dành cho người nước ngoài muốn nhập cư úc.

Sự thay đổi này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho người dân toàn cầu trở thành thường trú nhân và có được quốc tịch Úc. Dự kiến, sau khi hoàn tất hệ thống sẽ có hiệu lực từ cuối năm nay. Chính phủ Úc sẽ tiếp tục thu hút thêm nhiều nhân tài, người có kỹ năng nghề nghiệp cao từ khắp thế giới để phát triển đất nước hơn nữa.

Những tín hiệu mới tích cực từ chính sách nhập cư Úc

Thay đổi về visa doanh nhân, đầu tư – visa 188 & 888

Loại visa này hướng tới đối tượng doanh nhân, những người có kỹ năng kinh doanh, quản lý doanh nghiệp xuất sắc, có tiềm lực hoặc được yểm trợ về tài chính đến Úc sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, điểm thay đổi của loại visa này đó là việc mở rộng cơ hội không chỉ cho các doanh nhân mà còn hướng tới các bạn sinh viên tốt nghiệp có tài năng, nằm trong nhóm ngành STEM (bao gồm Khoa học, Kỹ thuật, Kiến tạo và Toán) và ICT (Ngành công nghệ thông tin).

Chương trình Visa dành cho doanh nhân, đầu tư mới này được xây dựng dựa theo Nghị trình Khoa học và Sáng tạo quốc gia NISA cho các doanh nhân đến Úc. Họ sẽ phát huy năng lực, ý tưởng sáng tạo và được bên thứ ba tài trợ về tài chính để phát triển tầm nhìn, kỹ năng và ý tưởng của họ tại nước Úc. Loại visa này vẫn có lộ trình từ tạm trú (visa 188) đến thường trú (visa 888).

nhap-cu-uc-1

Thay đổi trong thang điểm diện di dân tay nghề

Việc thay đổi cách tính điểm sẽ có hiệu lực ngay sau khi được Bộ Di trú Úc công bố. Những ưu đãi trong cách tính điểm diện tay nghề cũng sẽ dành ưu tiên cho nhóm ngành STEM và ICT. Cụ thể là:

Với bằng cấp ở trình độ Thạc sĩ Nghiên cứu, Tiến sĩ, do Úc cấp và đào tạo, thuộc nhóm ngành STEM và ICT sẽ được thêm 5 điểm trong thang điểm di dân tay nghề.

Do đó, các sinh viên quốc tế du học tại Úc trong nhóm ngành này sẽ có ưu thế hơn so với các ngành học khác. Sự đổi mới này cũng được xây dựng từ Nghị trình Khoa học và Sáng tạo quốc gia NISA.

Với những thay đổi này, giấc mơ định cư Úc sẽ không còn quá xa vời, nhất là với các bạn trẻ, các doanh nhân thành đạt. Hy vọng rằng, quý vị sẽ sát cánh cùng chúng tôi và tìm ra con đường định cư phù hợp nhất của mình.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...