Tìm hiểu chính sách định cư Úc năm 2020 cho du học sinh

Hàng năm Bộ Di trú Úc đều có những thay đổi về chính sách định cư Úc và chương trình visa dành cho du học sinh và người lao động nhập cư.

Và năm 2020, chính phủ Úc đã có những thay đổi rất tích cực trong việc mở rộng chính sách định cư cho nguồn lao động chất lượng cao. Điều này sẽ đem lại cơ hội định cư Úc cho nhiều du học sinh Việt sau khi tốt nghiệp.

Định cư Úc hấp dẫn nhiều du học sinh Việt

Úc có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Theo thống kê, Úc là đất nước thu hút nhiều du học sinh thứ 3 thế giới (sau Mỹ và Anh). Các trường Đại học ở Úc có thế mạnh đào tạo về các ngành Khoa học tự nhiên, Toán học, Khoa học Cuộc sống, Nông nghiệp, Y khoa lâm sàng và Vật lý. Do vậy mà Úc cũng là một trong những điểm đến mà du học Việt lựa chọn nhiều nhất.

Tìm hiểu chính sách định cư Úc năm 2020 cho du học sinh

Đến với đất nước xinh đẹp giữa đại dương, các du học sinh Việt được tiếp thu những tiến bộ trong giáo dục cũng như cơ hội trở thành công dân Úc sau khi tốt nghiệp với chất lượng sống tuyệt vời.

Úc có chính sách an sinh xã hội rất tốt (chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ giáo dục…), chính phủ Úc cho phép cư dân sở hữu 2 quốc tịch (hộ chiếu Úc cho phép người giữ hộ chiếu được đi đến 168 nước trên thế giới mà không cần xin visa).

Nền kinh tế Úc phát triển rất năng động và là một trong những nền kinh tế hồi phục nhanh nhất, ít bị ảnh hưởng trong những cuộc khủng hoảng kinh tế. Điều đó giúp người Việt định cư tại Úc sẽ nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương rất cao.

Chi tiết về chính sách ưu tiên du học sinh định cư tại Úc 2020

Mỗi năm Chính phủ Úc sẽ đưa ra quy định chỉ tiêu số người nhập cư nhất định. Bởi vậy việc định cư Úc, đặc biệt là cơ hội dành cho các du học sinh Việt là khá khó khăn. Tuy nhiên, cũng có một số lưu ý để con đường định cư Úc trở nên dễ dàng hơn.

Đối tượng của chương trình:

– Du học sinh hoặc cựu sinh viên du học hiện đang làm việc tại Úc.

– Thuộc diện visa tạm trú Skilled – Graduate (Temporary) – subclass 485 hoặc visa du học.

– Thuộc diện visa tạm trú Post – Study – Work Visa 2 – 4 năm.

– Thuộc diện visa Trade Skills Training (Đào tạo Kỹ năng Thương mại) – subclass 471.

Tiêu chí tính điểm:

Hệ thống tính điểm nhập cư Úc được sử dụng để đánh giá những người muốn định cư Úc. Hệ thống này tính điểm dựa trên nhiều tiêu chí như tuổi, tiếng Anh, số năm kinh nghiệm, số năm đã ở Úc, bằng cấp…. Theo đó, ai đạt được tổng số điểm tối thiểu là 60 thì đủ điều kiện để viết đơn vào danh sách xét duyệt xin nhập cư.

Thông thường một du học sinh Việt học tập tại Úc 4 năm sẽ đạt được khoảng 50 điểm. Số điểm còn lại sẽ phụ thuộc vào: Trình độ tiếng Anh, kinh nghiệm đi làm, kỹ năng, chương trình đào tạo chuyên nghiệp.. Ngoài ra, du học sinh học tập và sinh sống tại các vùng thưa dân cư sẽ được cộng thêm 5 điểm vào thang điểm tính định cư cho người nước ngoài tại Úc.

Theo Ban nhập cư Úc (Department of Immigration Australia) những khu vực có dân cư thưa thớt, tăng dân số chậm tại các bang như thành phố Hobart, Adelaide, Canberra và Darwin…

Những vùng xa xôi được khuyến khích định cư tại Úc

Năm 2020, chính phủ Úc đưa ra những chính sách khuyến khích các du học sinh để có cơ hội định cư Úc – đặc quyền cho những người sẵn sàng để di chuyển đến các khu vực nông thôn, ít dân cư.

Người nhập cư Úc được khuyến khích di chuyển đến sinh sống tại các khu vực sau:

– Orange, Griffith và Albury ở New South Wales

– Bendigo, Mildora và Wodonga ở tiểu bang Victoria

– Bunbury và Mandurah ở Tây Úc

– Cairns, Logan, Toowoomba và Townsville ở Queensland

– Mount Gambier ở Nam Úc

– Devonport, Hobart và Launceston trong Tasmania

– Alice Springs và Darwin của Northern Territory.

Quý vị quan tâm mua nhà hay cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...