Tìm hiểu Bảo hiểm y tế Medicare – mục tiêu lớn nhất khi định cư Úc

Người dân thế giới khao khát đến Úc định cư không chỉ bởi những đặc trưng tuyệt vời mà còn vì chính sách y tế hàng đầu thế giới – tiêu biểu là thẻ bảo hiểm y tế Medicare.

Khi nói về trình độ y tế ở Úc, những năm gần đây quốc đảo này đã liên tiếp vượt qua bệnh bạch cầu, chống lại AIDS và thậm chí đã tạo ra nhiều đột phá trong bệnh ung thư. Ngoài những thành tựu này, một trong những đặc điểm sáng giá nhất của nền y học và chính sách an sinh xã hội nói chung ở Úc đó là thẻ bảo hiểm y tế toàn cầu Medicare (hay còn được gọi là Thẻ xanh nhỏ).

Medicare được coi là thẻ y tế tốt nhất trên thế giới

Những người trên 65 tuổi giữ thẻ Medicare Úc không chỉ có thể nhận lương hưu ở Úc mà còn dựa trên Thỏa thuận chăm sóc sức khỏe đối ứng giữa Úc và các quốc gia khác, điều đó có nghĩa là thẻ Medicare cũng có hiệu lực tại 30 quốc gia sau: Áo, Bỉ, Canada, Chile, Croatia, Síp, Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Đức, Hy Lạp, Ấn Độ, Ireland, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Latvia, Macedonia, Malta, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha , Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Mỹ.

Không có gì lạ khi một số người nói rằng thẻ Medicare của Úc là thẻ bảo hiểm y tế mạnh nhất trên thế giới!

Tìm hiểu Bảo hiểm y tế Medicare - mục tiêu lớn nhất khi định cư Úc

Phúc lợi xã hội

Ngoài việc nhận các khoản thanh toán phúc lợi xã hội, thẻ Medicare của Úc còn quan trọng hơn trong việc bồi hoàn các dịch vụ y tế. Tại thời điểm này, chính phủ Úc đã suy nghĩ về các cách để tăng phúc lợi và mang lại lợi ích cho nhiều người Úc hơn.

Ví dụ, Ủy ban Tư vấn Dịch vụ Y tế Úc (MSAC) với tư cách là một bộ phận liên kết với chính phủ, đưa ra các chính sách ưu đãi y tế Úc mỗi năm cho người dân Úc, bao gồm: Cung cấp các xét nghiệm di truyền cho các công dân Úc để ngăn ngừa trẻ em bị khiếm khuyết di truyền như bệnh di truyền và tăng cường sức khỏe của người dân…

Những điều trị cơ bản cho thẻ Medicare

 • Đi khám bác sĩ gia đình ở Úc không cần phải trả tiền:

Một số phòng khám của bác sĩ có thể yêu cầu bạn trả tiền trước, sau đó tự hoàn tiền và chỉ có thể hoàn trả một số trong số tổng chi phí. Đất Vàng Châu Úc khuyên bạn nên hỏi rõ ràng trước khi gặp bác sĩ kẻo tránh rắc rối tài chính sau này.

Khoảng thời gian để gặp bệnh nhân trong dịch vụ y tế của Medicare là khoảng 10 phút, nếu cần thêm thời gian bác sĩ sẽ tính phí khác nhưng trước đó phải được sự đồng ý của bạn.

 • Được chính phủ thông báo lịch khám ung thư ruột định kỳ

Chính phủ Úc sẽ thường xuyên thông báo cho công dân trong độ tuổi từ 50-74 để kiểm tra ung thư ruột, do đó chủ thẻ cần giữ địa chỉ chính xác ở thẻ Medicare).

Tháng 3/2018, chính phủ Úc đã thiết lập một dạng gọi là hồ sơ sức khỏe điện tử công dân để giúp các tổ chức y tế nắm được toàn bộ lịch sử y tế của bạn và có chẩn trị chính xác nhất. Nếu lo ngại về các vi phạm quyền riêng tư, bạn có thể liên hệ với bác sĩ gia đình và chọn không thiết lập nó.

 • Được cấp phát thuốc miễn phí

Nếu bạn sở hữu Medicare bạn sẽ được cấp phát miễn phí hơn 60 loại thuốc kê đơn theo toa (tùy từng loại),

Tháng 10/2016, Úc gây sốc toàn thế giới khi quyết định trợ cấp 460 triệu đô mỗi năm để đưa thuốc chống ung thư bạch cầu vào chương trình bảo hiểm y tế PBS theo hệ thống Medicare. PBS (chương trình phúc lợi dược phẩm) là chính sách rất quan trọng của chính phủ Úc đối với tất cả công dân Úc hoặc những ai đang giữ PR (thường trú nhân).

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Visa nông nghiệp mới sẽ được áp dụng tại Úc từ tháng 9/2021

Những loại visa bảo lãnh người thân sang Úc

Thêm một khách hàng được cấp visa 132A giữa dịch Covid-19

Đây là một chính sách tuyệt vời cho tất cả người dân Úc và khiến cả thế giới ghen tị với người Úc, bởi trước đó loại thuốc điều trị ung thư bạch cầu Imbruvica có giá gần 190.000 đô nhưng nhờ chương trình này mà giờ đây nó chỉ có giá 6,3 đô.

Tìm hiểu Bảo hiểm y tế Medicare - mục tiêu lớn nhất khi định cư Úc

 • Điều trị trên 65 tuổi

– Chính phủ Úc cung cấp chương trình tiêm miễn phí cho người già và phụ nữ mang thai trên 65 tuổi.

– Người già trên 65 tuổi có thể được tiêm chủng phòng ngừa viêm phổi miễn phí.

– Người già trên 70 tuổi có thể đo và kiểm tra mật độ loãng xương miễn phí.

– Người già trên 65 tuổi gọi xe cứu thương miễn phí và không giới hạn số lần.

– Đối với vắc-xin cảm lạnh và viêm phổi, nếu bạn dưới 65 tuổi nhưng mắc một số bệnh mãn tính thì bác sĩ gia đình cũng sẽ tiêm cho bạn miễn phí…

Điều trị thẻ Medicare nhưng cần bác sĩ gia đình giới thiệu

 • Người trung niên và người cao tuổi có thể có 5 phương pháp điều trị vật lý miễn phí mỗi năm: điều chỉnh cột sống, cải thiện gù lưng, xoa bóp, nén nóng, siêu âm…
 • Người cao tuổi có thể kiểm tra thính giác và được cấp máy trợ thính phù hợp miễn phí mỗi 3 năm một lần.
 • Xét nghiệm máu thường xuyên hàng năm để phát hiện sớm các chỉ số bất thường.
 • Chụp phim X-quang miễn phí, siêu âm, quét CT, cộng hưởng.

Các vấn đề khác của thẻ Medicare

 • Medicare không chỉ được sử dụng cho bảo hiểm y tế mà còn được coi là một thẻ nhận dạng quan trọng do chính phủ quản lý, do đó nếu bạn mượn thẻ của người khác đi khám bệnh để trục lợi sẽ bị phạt rất nặng nếu bị phát hiện.
 • >

 • Thẻ Medicare được thay đổi mỗi 5 năm. Nếu bạn chuyển nhà thì phải thông báo cho Medicare để cập nhật địa chỉ cũng như nhằm tránh việc thẻ của bạn bị người khác chiếm dụng.
 • Ngoài công dân Úc và thường trú nhân (PR) có thể nộp đơn xin thẻ Medicare, một số loại visa tạm trú và vợ/chồng đang chờ thường trú cũng có thể được áp dụng.

Làm thế nào để đăng ký thẻ Medicare?

Tất cả công dân Úc và New Zealand, thường trú nhân và du khách nước ngoài từ các quốc gia có thỏa thuận chăm sóc sức khỏe đối ứng đều đủ điều kiện nhận trợ cấp từ Medicare của Úc.

Các điều kiện đăng ký thẻ Medicare:

 • Công dân Úc hoặc New Zealand;
 • Người nhập cư có visa thường trú tại Úc;
 • Người giữ visa làm việc;
 • Giữ visa hợp lệ và một trong những cha mẹ, vợ/chồng hoặc con cái là công dân hoặc có tư cách thường trú nhân Úc.

Nói chung người nhập cư Úc có thể được hưởng các quyền lợi y tế của Medicare bao gồm:

 • Cấp cứu tại bệnh viện công miễn phí, các dịch vụ y tế ngoại trú và nội trú, các dịch vụ y tế tư nhân và chuyên khoa miễn phí hoặc trợ cấp một phần.
 • Miễn phí kiểm tra bệnh lý, kiểm tra hình ảnh và dịch vụ điều trị.

Người dân ở Úc không bao giờ lo lắng khi gặp bác sĩ bởi môi trường tự nhiên, chất lượng cuộc sống và an sinh xã hội rất tốt (tiêu biểu như thẻ Medicare), do đó không ngạc nhiên khi Úc luôn trong top đầu các quốc gia đáng sống và hạnh phúc nhất thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *