Thường trú nhân Úc không cần bảo lãnh việc làm hay điểm IELTS

Chính phủ Nam Úc đã tuyên bố rằng sinh viên tốt nghiệp có tài của các trường đại học công lập tiểu bang Nam Úc sẽ có thể hội đủ điều kiện được đề cử PR (thường trú nhân Úc) cho hạng mục “thành tích tốt nghiệp cao”.

Theo chương trình mới, sinh viên quốc tế tốt nghiệp có thành tích cao từ các trường đại học công lập ở Nam Úc, cũng sẽ có thể yêu cầu đòi hỏi những miễn trừ, bên cạnh ‘yêu cầu miễn trừ tài chính’.

Cần làm gì để tăng khả năng đạt thường trú nhân Úc

Theo Chính phủ Nam Úc những lợi ích của hạng mục “thành tích tốt nghiệp cao” (high performance graduate) bao gồm:

1 – Được quyền truy cập vào một danh sách mở rộng hơn của Danh Sách Nghề Nghiệp Tiểu Bang (State Occupation List) hoặc Danh Sách Bổ Sung Tay Nghề (Supplementary Skilled List)

2 – Miễn trừ vào các yêu cầu kinh nghiệm làm việc và yêu cầu trình độ tiếng Anh của Bộ di trú Nam Úc (SA Immigration).

Tuy nhiên, người nộp đơn vẫn sẽ được yêu cầu phải đáp ứng đủ yêu cầu trình độ tiếng Anh và kinh nghiệm làm việc cần thiết cho phần đánh giá kỹ năng và đăng ký.

Theo thông báo của Immigration SA, ứng viên phải đáp ứng tất cả các yêu cầu được liệt kê bên dưới để hội đủ điều kiện cho chương trình thường trú nhân này:

1 – Hiện đang cư trú ở Nam Úc.

2 – Theo học tại một trường đại học công lập của tiểu bang Nam Úc, trong đó bao gồm: Đại học Flinders; Đại học Adelaide; hoặc Đại học Nam Úc.

3 –  Hoàn thành một trong các tiêu chuẩn sau:

Chương trình tiến sĩ (PhD) hoặc thạc sĩ (Masters) dạng nghiên cứu. (PhD, Masters by Research)
Điểm GPA từ 6.0 trở lên cho bằng thạc sĩ dạng tín chỉ (Masters by Coursework) sau khi hoàn thành bằng cử nhân (Bachelor degree) ở Nam Úc.
Đạt được First Class Honours trong năm Honours sau khi đã hoàn thành bằng cử nhân tại Nam Úc
Điểm GPA từ 6.0 trở lên cho bằng cử nhân.

Điểm GPA phải được liệt kê trên bảng thành tích học tập của sinh viên tại 3 trường: Đại học Flinders; Đại học Adelaide và Đại học Nam Úc.

Bằng cấp của ứng viên sau khi hoàn thành khóa học phải cùng lĩnh vực nghề nghiệp được đề cử của ứng viên.

Sinh viên tốt nghiệp có thành tích cao từ các trường đại học tư nhân hoặc các cơ sở giáo dục cao học ở Nam Úc sẽ được xem xét trên cơ sở từng trường hợp (vì không phải tất cả các cơ sở giáo dục cao học tư nhân sử dụng cùng hệ thống chấm điểm tương tự).

Xin tham khảo thêm những bài viết tư vấn đầu tư bất động sản Úctư vấn định cư Úc của Đất vàng Châu Úc. Vui lòng liên hệ hotline 0911 899 593 – 0911 899 595 nếu cần tư vấn trực tiếp.

Thường trú nhân Úc không cần bảo lãnh việc làm hay điểm IELTS
Đánh giá

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...
GỌI TƯ VẤN