Tại sao sinh viên thích du học, làm việc và định cư Úc hơn Mỹ?

Thuật ngữ “Giấc mơ Mỹ” đã khá quen thuộc với chúng ta, nhưng khi sinh viên quốc tế đổ xô tới Úc ngày càng nhiều thì thuật ngữ “Giấc mơ Úc” lại đang dần phổ biến.

Tại sao du học sinh quốc tế lại ưa chuộng Úc hơn? Sinh sống, học tập và làm việc tại Úc có gì khác các nước khác?..

Hãy cùng Đất Vàng Châu Úc tìm hiểu sâu hơn về quốc đảo có chất lượng sống cũng như giáo dục hàng đầu thế giới trong bài viết này nhé.

Cuộc sống ở Úc với du học sinh

Khi tới Úc các bạn sinh viên sẽ ngỡ ngàng với các phương tiện công cộng hiện đại như tàu điện, xe điện và xe buýt. Tất cả đều dễ dàng sử dụng chỉ với 1 tấm thẻ duy nhất – dĩ nhiên sinh viên sẽ nhận được thẻ giảm giá.

Nhiều bạn sinh viên qua Úc còn có thể thi bằng lái và tự sắm riêng cho mình xe ô tô, không hẳn vì nhà phải có điều kiện mà do giá xe cũ ở Úc rất rẻ – khoảng 2.000 AUD (khoảng 35 triệu đồng) – chỉ ngang giá với những dòng xe máy tầm trung ở Việt Nam.

Với một số điều kiện nhất định, sinh viên có thể ở xin ở lại Úc để làm việc, sau đó xin làm thường trú nhân và trở thành công dân Úc sau vài năm.
Với một số điều kiện nhất định, sinh viên có thể ở xin ở lại Úc để làm việc, sau đó xin làm thường trú nhân và trở thành công dân Úc sau vài năm.

Không khắt khe như Mỹ, sinh viên tại Úc được làm việc bán thời gian lên tới 20 tiếng/tuần với mức lương tối thiểu là 18,29 AUD/giờ. Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên được tiếp xúc với nền văn hóa của Úc, cọ xát thực tế với môi trường và điều kiện làm việc tại quốc gia này.

Những công việc phổ biến với du học sinh Việt Nam và luôn luôn tuyển người như chạy bàn, pha cà phê, phụ bếp, phụ bán hàng và ở các shop làm đẹp.

Tiền nhà trọ ở Úc dao động khoảng từ 300 – 1.200 AUD/tháng, tùy vào lựa chọn phòng thì các bạn có thể ở chung với bạn bè hoặc ở riêng ở những khu gần trung tâm.

Vì vậy nếu biết cách sắp xếp thời gian và chịu khó một chút các bạn sẽ dễ dàng trang trải các sinh hoạt phí với khoảng tiền đi làm mình kiếm được.

Ngoài ra Úc là một đất nước xinh đẹp và rộng lớn với cảnh sắc thiên nhiên đa dạng, từ những công trình tòa nhà lớn hiện đại đến những khu nông trại tại thôn quê đều có thể là điểm đến lý tưởng vào những dịp nghỉ ngắn ngày hoặc cuối tuần.

Quanh năm bạn có thể tham gia rất nhiều lễ hội ở Úc, cùng bạn bè ghé chơi núi tuyết vào mùa đông hay đi biển vào mùa hè, ngắm lá đỏ mùa thu và lên kế hoạch cho những chuyến đi dã ngoại vào mùa xuân.

Tại sao sinh viên Việt thích du học Úc?

Úc luôn được thế giới là một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Hàng năm, 7-8 trường ở Úc thường xuyên nằm trong Top 30 và Top 100 Đại học tốt nhất thế giới.

Sinh viên Việt Nam có thể theo học một trong số 22.000 khóa học có sẵn tại 1.100 trường đại học và tổ chức giáo dục Úc, lĩnh hội tri thức từ các giáo sư đầu ngành trên thế giới, sở hữu bằng cấp được công nhận trên toàn cầu nên triển vọng nghề nghiệp tại Úc cũng như hầu hết các nước trên thế giới.

Ngoài ra, Úc có những khóa học cho phép sinh viên ở lại 2 năm để làm việc toàn thời gian sau khi kết thúc chương trình học – một trong những điểm nhấn hấp dẫn nhất khi du học Úc.

Với khoảng thời gian 2 năm này các bạn sẽ có cơ hội chứng minh năng lực, tích lũy kinh nghiệm cho sự nghiệp tương lai tại Việt Nam hoặc xa hơn nữa.

Với một số điều kiện nhất định, các bạn có thể ở xin ở lại Úc để làm việc, sau đó xin làm thường trú nhân và trở thành công dân Úc sau vài năm.

Chính phủ Úc luôn ưu tiên những người có ngành nghề thuộc khối STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ sư, Toán học). Nếu bạn học các lĩnh vực này thì bạn sẽ được cộng 10 điểm trong thang điểm di trú, từ đó cơ hội định cư Úc sẽ rộng mở hơn.

Tuy nhiên không phải giấc mơ nào cũng ngọt ngào và thuận buồm xuôi gió. “Giấc mơ Úc” cũng vậy!

Du học ở bất cứ nước nào đều là sự đầu tư khá tốn kém và là con đường khá dài. Chỉ khi thật sự sống ở đất khách quê người và tự mình trải nghiệm “đắng cay ngọt bùi” thì mới thấm thía được hết nỗi niềm của một du học sinh.

Do đó, để đảm bảo đạt được mục đích đề ra các bạn sinh viên trước khi quyết định du học Úc cần tìm hiểu thông tin và đặt ra một kế hoạch tương lai rõ ràng, chi tiết.

Các bạn sinh viên và phụ huynh quan tâm du học – làm việc – định cư Úc xin liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.597 (TP.HCM) để được tư vấn chi tiết hơn.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...