Những loại visa Úc có khả năng sẽ thay đổi trong năm 2018

Một số loại visa Úc đã chính thức được xác nhận sẽ có thay đổi trong năm nay, trong khi một số khác vẫn đang chờ được thông qua.

Một số loại visa Úc đã chính thức được xác nhận sẽ có thay đổi trong năm nay.
Một số loại visa Úc đã chính thức được xác nhận sẽ có thay đổi trong năm nay.

Visa 457 và visa ngắn hạn TSS

Một trong những loại visa Úc chắc chắn thay đổi đó là visa 457 sẽ bị loại bỏ hoàn toàn vào tháng 3 năm nay để được thay bằng visa TSS.

Visa TSS được chia làm 2 loại: loại ngắn hạn cho phép người giữ visa được ở lại Úc 2 năm, sau đó có cơ hội được gia hạn, và loại trung hạn cho phép người giữ visa được ở đến 4 năm. Đối với visa TSS trung hạn cho phép di dân được nộp visa thường trú sau đó, còn loại ngắn hạn thì không.

Cả 2 loại visa TSS đều bị siết chặt hơn về các yêu cầu kinh nghiệm làm việc và trình độ tiếng Anh.

Đối với Danh sách Định cư Úc diện tay nghề, một số ngành nghề đã bị lấy ra và thêm vào khỏi danh sách.

Visa bảo lãnh người phối ngẫu

Chính phủ muốn thực hiện quy trình xét duyệt gồm 2 bước, bước đầu tiên là người bảo lãnh cần phải được chấp thuận trước khi người bạn đời có thể nộp hồ sơ.

Nilesh Nandan, chuyên viên tư vấn di trú tại My Visa Australia, lo ngại cách thức này có thể xảy ra nhiều rắc rối.

“Cách thức này sẽ hạn chế được những người nộp hồ sơ vì người bảo lãnh cần phải được chấp thuận trước khi được phép bảo lãnh một ai đó.”

Nhưng ông Nandan nói việc này xét cho cùng lại có lợi cho người được bảo lãnh, vì họ sẽ được biết người yêu/chồng của họ có phải là tội phạm hay từng vi phạm luật pháp trước đây hay không.

Visa bảo lãnh cha mẹ tạm thời

Năm ngoái, chính phủ đã thông báo một visa bảo lãnh cha mẹ tạm thời mới, nhưng dự luật vẫn chưa được thông qua và cần phải trình lên Thượng viện.

Visa bảo lãnh cha mẹ cho phép cha mẹ được ở Úc đến 10 năm, nhưng sẽ không được phép gia hạn sau đó, và cũng không được cấp thường trú.

Loại visa 3 năm có chi phí là 5.000 AUD, 5 năm là 10.000 AUD và 10 năm là 20.000 AUD.

Luật Quốc tịch Úc

Chính phủ đang hi vọng đem dự luật quốc tịch trở lại trình lên Thượng viện với những phần đã được chỉnh sửa, khiến di dân gặp nhiều khó khăn hơn để lấy quốc tịch.

Hiện tại, người dân phải ở Úc ít nhất 4 năm và có thường trú 1 năm mới đủ điều kiện lấy quốc tịch. Nhưng theo những đề xuất thay đổi, di dân phải có thường trú ít nhất 4 năm, và phải làm một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh riêng biệt.

Thêm nhiều visa Úc bị hủy và bị trục xuất

Chuyên viên di trú Nilesh Nandan tin rằng sẽ có thêm nhiều trường hợp bị hủy và bị trục xuất đối với những người phạm trọng tội. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Peter Dutton rất ủng hộ đề xuất siết chặt các điều kiện visa của Ủy ban Quốc hội do Tự do dẫn đầu.

Quý vị quan tâm hay có nhu cầu tìm hiểu về các loại visa hoặc định cư Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc để được tư vấn chi tiết hơn.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...