Ngành công nghiệp Úc kêu gọi nhiều người di cư có tay nghề cao hơn

Giám đốc điều hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Úc Andrew McKellar cho biết cần phải làm rõ hơn về cách thức những người lao động nhập cư có tay nghề cao có thể quay trở lại Úc.

Việc nâng số lượng đến của hành khách quốc tế có thể không đủ để giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động ở nước ngoài nghiêm trọng vì không có đủ nơi cách ly.

“Một trong những điều quan trọng mà chúng tôi sẽ cần giải quyết khi chúng tôi chuyển sang giai đoạn tiếp theo của kế hoạch mở cửa trở lại … sẽ là thời điểm chúng tôi có thể bắt đầu mở cửa về mặt kiểm dịch”, ông McKellar nói với mạng Seven.

“Hiện tại chỉ đơn giản là không có đủ nơi cách ly, ngay cả khi chúng tôi quay lại tình huống mà chúng tôi đã nâng cao giới hạn của hành khách quốc tế.”

Một số tiểu bang được thiết lập để tiếp tục du lịch quốc tế sau khi các mục tiêu tiêm chủng chính được đáp ứng. Những khách du lịch trở về sẽ có thể trải qua một tuần cách ly tại nhà.

Có khoảng 6000 địa điểm cách ly có sẵn ở Úc và ông McKellar nói rằng cần phải có nhiều nơi hơn nữa.

Chính phủ cần phải làm rõ hơn về cách thức những người lao động nhập cư có tay nghề cao có thể quay trở lại Úc.
Chính phủ cần phải làm rõ hơn về cách thức những người lao động nhập cư có tay nghề cao có thể quay trở lại Úc.

“Có một số công suất bổ sung … nhưng chúng tôi cần nhiều hơn nữa,” ông nói.

“Trong một năm bình thường, trước đại dịch, chúng tôi đã đưa khoảng 120.000 người di cư có tay nghề cao đến Úc, đóng góp rất quan trọng. Chúng ta cần trở lại những cấp độ đó.”

Công dân và thường trú nhân sẽ là những người đầu tiên có thể quay trở lại Úc, tiếp theo là những người lao động nhập cư có tay nghề cao, với lượng khách du lịch dự kiến ​​vào đầu năm 2022.

Trong khi đó, hãng dược phẩm khổng lồ Pfizer đã bắt đầu quá trình để vắc-xin Covid-19 được chấp thuận tại Úc cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt cho biết có một số công việc phải được thực hiện trước khi Pfizer được “bật đèn xanh kép”.

Một phát ngôn viên của Pfizer nói với AAP, kết quả thử nghiệm cho thấy đã cho thấy một hồ sơ an toàn thuận lợi và phản ứng kháng thể mạnh mẽ đối với hai liều vắc-xin của hãng.

Dữ liệu đã được chuyển đến các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ để xem xét ban đầu.

Một bản đệ trình chính thức để cấp phép sử dụng khẩn cấp, cùng với đệ trình cho các cơ quan quản lý khác, được lên kế hoạch trong những tuần tới.

Pfizer đã nộp đơn lên Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu của Úc để xin quyết định tạm thời, theo đó sẽ cho phép đăng ký chính thức để đưa nhóm tuổi từ 5 đến 11 tuổi.

Ngoài ra, một nghiên cứu bao gồm trẻ em từ sáu tháng đến năm tuổi dự kiến ​​sẽ báo cáo lại trước cuối năm nay.

Hơn 53% trẻ em từ 12 đến 15 tuổi đã được tiêm mũi vắc-xin COVID-19 đầu tiên chỉ bốn tuần sau khi nhóm tuổi được thêm vào đợt triển khai quốc gia.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...