Nam Úc công bố danh sách 500 nghề nhận lao động di dân năm 2019-2020

Nam Úc vừa công bố 275 nghề trong Danh sách Tay nghề Tiểu bang đề cử cho năm tài chính mới 2019-2020, thêm 223 nghề trong Danh sách tay nghề bổ sung với những thay đổi đáng chú ý, trong đó ưu ái nhiều hơn cho những người chọn gắn bó với tiểu bang này.

Danh sách Nghề nghiệp được Tiểu bang Đề cử (SNOL) vừa được công bố cho năm 2019 – 2020 với 275 nghề dành cho người nộp đơn đang cư trú ở nước ngoài hoặc Nam Úc. Nổi bật trong SNOL là nhóm ngành Chăm sóc Sức khỏe, Công nghệ Thông tin, An sinh Xã hội, STEM và các ngành nghề thương mại.

Mức trần ngành nghề không nên được đánh đồng với số lượng visa được cấp

Điểm cao

Nam Úc sẽ tiếp tục cung cấp một lộ trình điểm cao cho các ứng viên từ một danh sách rộng rãi gồm 498 ngành nghề có tối thiểu 80 điểm trong bài kiểm tra tính điểm của Bộ Nội vụ (bao gồm các điểm đề cử của tiểu bang).

Nhóm này cho phép tiểu bang tiếp tục thu hút các ứng viên có trình độ cao (trình độ tiếng Anh cao, kinh nghiệm làm việc đáng kể, và trình độ chuyên môn cao hơn).

Có hạn ngạch cho hạng mục điểm cao và trong năm, yêu cầu điểm tối thiểu có thể tăng và các ngành nghề cụ thể được đề cử điểm cao có thể không còn nữa.

Nghề Công nghệ Thông tin

Ứng viên cho các ngành nghề CNTT (có Thẩm định tay nghề ACS) sẽ cần tối thiểu 75 điểm trong bài kiểm tra điểm của Bộ Nội vụ (bao gồm các điểm đề cử của tiểu bang).

Yêu cầu về điểm đã tăng lên do Nam Úc đã nhận một khối lượng lớn đơn cho các ngành nghề CNTT.

Ứng viên trong nhóm các sinh viên quốc tế tốt nghiệp ở Nam Úc hoặc hiện đang làm việc trong các ngành nghề ở Nam Úc chỉ cần 65 điểm cho ngành nghề CNTT.

Rất nhiều người đã trì hoãn việc kết hôn để ưu tiên làm visa tay nghề trước.

Sinh viên quốc tế đã học tập lâu dài ở Nam Úc

Di trú Nam Úc sẽ tiếp tục duy trì phân nhóm cư dân dài hạn của Nam Úc khi xét hồ sơ. Chính sách này công nhận những sinh viên hiện tại và trước đây đã đóng góp và ở lại Nam Úc trong nhiều năm, cho thấy cam kết liên tục của họ với tiểu bang.

Khi chính sách được công bố hồi tháng ba năm nay, công nhận sinh viên quốc tế đã ở Nam Úc liên tục kể từ tháng ba 2012. Một sửa đổi nhỏ đã được thực hiện và sinh viên quốc tế đã ở Nam Úc liên tục trong 7 năm qua có thể áp dụng.

Di trú Nam Úc sẽ cấp đề cử của tiểu bang cho visa 489 tạm trú cho bất kỳ đương đơn nào:

  • Hiện là hoặc từng là sinh viên quốc tế cư trú tại Nam Úc; và
  • Đã cư trú liên tục ở Nam Úc trong 7 năm qua (tại thời điểm nộp đơn đề cử của tiểu bang) và tiếp tục cư trú tại Nam Úc; và đang làm việc tại Nam Úc trong bất kỳ ngành nghề nào (không cần phải ở trình độ tay nghề) trong ít nhất 3 tháng qua (tối thiểu 40 giờ mỗi hai tuần); hoặc là học một khóa học với thời gian tối thiểu là một năm học tại Nam Úc.

Người nộp đơn phải đáp ứng tất cả các điều kiện cư dân dài hạn tại Nam Úc và các yêu cầu đề cử của tiểu bang.

Xét duyệt hồ sơ

Hồ sơ sẽ được duyệt xét theo thứ tự ngày nộp đơn.

Di trú Nam Úc không ưu tiên trong việc xét duyệt đơn xin visa. Tuy nhiên, người nộp đơn hoặc đại diện di trú có thể liên lạc với di trú Nam Úc thông qua hệ thống giao tiếp trực tuyến trong các trường hợp sau:

  1. Người nộp đơn đang ở Nam Úc và visa hiện tại sắp hết hạn.
  2. Người nộp đơn đang ở Nam Úc và các tài liệu hỗ trợ sắp hết hạn.
  3. Người nộp đơn sắp tròn 45 tuổi và sẽ không còn đủ điều kiện nhận 190/89 đề cử của tiểu bang hoặc chứng thực của Chính phủ Nam Úc cho SISA Visa hoạt động tạm thời ở Nam Úc 408.
  4. Người nộp đơn sẽ mất điểm EOI do tuổi tác và sẽ không thể đạt điểm sàn 65 (chỉ áp dụng cho hồ sơ visa 489 được đề cử).

Đương đơn hoặc đại diện di trú cần thông báo ít nhất 7 ngày làm việc trong những trường hợp này và di trú Nam Úc không bảo đảm xử lý nhanh hơn (tuy nhiên các hồ sơ này sẽ được chú thích để xem xét xử lý nhanh hơn).

Quý vị quan tâm tìm hiểu hay có nhu cầu làm định cư Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.597 (TP.HCM) hoặc điền thông tin vào form dưới đây để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...