Một số lý do khiến visa thường trú nhân Úc bị từ chối

Cứ mỗi 3 phút sẽ có một người được định cư Úc, tuy nhiên mỗi năm có không ít hồ sơ xin cấp visa thường trú nhân Úc bị từ chối vì nhiều lý do khác nhau, trong đó có nhiều nguyên nhân hoàn toàn có thể phòng tránh được.

Sau đây là những lý do bị từ chối phổ biến nhất:

1. Vi phạm các điều khoản visa

Vi phạm các điều khoản của visa trước đây là một trong những lý do phổ biến nhất cho việc bị từ chối thường trú.

Có thể bao gồm việc sinh viên làm thêm quá nhiều giờ, sinh viên không theo học cao đẳng/đại học, sinh viên không đạt yêu cầu về thành tích học tập, visa du lịch đi làm (visa du lịch không được phép làm việc) hoặc người giữ visa 457/482 làm công việc thứ 2 (không được phép) hoặc người giữ visa đã ngừng làm việc.

2. Cung cấp thông tin không nhất quán, sai lệch

Thông tin không nhất quán hoặc sai có thể dẫn đến điều khoản PIC 4020 được áp dụng, điều đó có nghĩa là khi visa bị từ chối, Úc có thể không cấp cho bạn một visa nào khác trong vòng từ 3 đến 10 năm

Cung cấp thông tin sai lệch bao gồm các thông tin ngân hàng giả, tuyên bố sống và làm việc trong khu vực hẻo lánh, các mối quan hệ giả để đáp ứng các yêu cầu của visa kết hôn hoặc cung cấp thông tin sai lệch về mối quan hệ.

3. Không đáp ứng yêu cầu sức khỏe.

Sức khỏe là một phần quan trọng của quá trình xin visa. Không đáp ứng được các yêu cầu về sức khỏe có thể là lý do bị từ chối.

Để kiểm soát chi tiêu cho các dịch vụ như trợ cấp an sinh xã hội và lương hưu, Úc yêu cầu hầu hết người xin visa phải đáp ứng các tiêu chuẩn sức khỏe tối thiểu trước khi được cấp visa.

4. Không đáp ứng yêu cầu về nhân cách

Ông Sandhu đến Úc du học vào tháng 4/2008. Sau khi visa sinh viên hết hạn vào tháng 2/2011, ông đã ở bất hợp pháp trước khi nộp visa kết hôn vào tháng 11/2011. Ông đã được cấp visa bắc cầu vào tháng 12/2011 trong khi chờ hồ sơ xử lý.

Gần 5,5 năm sau, vào ngày 15/5/2017 hồ sơ xin visa kết hôn của ông bị từ chối. Người xét hồ sơ cho rằng người nộp đơn không có nhân cách tốt và không vượt qua phần kiểm tra này.

Lịch sử phạm tội của ông Sandhu bao gồm các vụ tấn công tình dục phụ nữ, tấn công bạn của bạn cùng phòng và tấn công vợ của mình.

Thất bại trong việc đáp ứng yêu cầu về nhân cách là một lý do phổ biến từ chối PR. Nếu người nộp đơn đã bị kết án 12 tháng tù giam, hoặc đã có một cáo buộc chống lại anh ta hoặc người nộp đơn đã bị bắt hoặc bị buộc tội bạo hành gia đình hoặc một hành vi phạm tội đối với trẻ vị thành niên, liên quan đến ma túy hoặc tấn công, đó có thể là một lý do từ chối.

5. Thiếu tài chính

Bộ Nội vụ Úc yêu cầu người nộp đơn cung cấp thông tin chi tiết về tài chính của họ như sao kê ngân hàng để chứng minh sự ổn định tài chính. Bất kỳ vấn đề nào như không đủ tiền, sai lệch danh tính có thể làm hồ sơ xin PR bị từ chối.

6. Nộp sai Visa

Với những thay đổi liên tục trong chính sách di trú và điều kiện với nhiều loại visa, điều này thường gây nhầm lẫn cho nhiều người xin visa.

Nếu không có sự tư vấn hoặc hướng dẫn từ người đại diện, hoặc hiểu sai các quy định và yêu cầu di trú, và đôi khi mọi người tự nộp đơn mà không hiểu quy trình hoặc visa nào họ đủ hoặc không đủ điều kiện nộp có thể dẫn đến từ chối.

7. Không đáp ứng yêu cầu visa

Visa thường trú đi kèm với một loạt các yêu cầu khác nhau và không đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào có thể dẫn đến từ chối.

Điều này bao gồm không đáp ứng yêu cầu tiếng Anh, đôi khi visa doanh nghiệp bảo lãnh bị từ chối vì chủ lao động không trả đúng mức lương hoặc thuế. Hoặc visa kết hôn bị từ chối vì mối quan hệ đổ vỡ trước khi cấp visa. Điều quan trọng là phải đáp ứng tất cả các yêu cầu về visa.

Có thể làm gì khi Visa bị từ chối?

Nếu bạn bị từ chối, bạn có thể kháng cáo lên Tòa phúc thẩm (AAT) trong thời gian quy định. Toà án sẽ xem xét quyết định của Bộ trong đó người nộp đơn và luật sư của họ có thể trực tiếp làm việc với một thẩm phán.

AAT có quyền “xoay chuyển” các quyết định và thay thế một quyết định khác, hoặc trả lại một hồ sơ cho Bộ để xem xét lại.

Quý vị quan tâm mua nhà hay cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...