Một buổi lễ nhận quốc tịch Úc diễn ra như thế nào?

Buổi lễ nhận quốc tịch Úc là một sự kiện rất trọng đại đánh dấu bước chuyển lớn – bước cuối cùng trước khi chính thức trở thành một công dân Úc.

Những điều cần biết trước buổi lễ nhận quốc tịch

Buổi lễ nhận quốc tịch sẽ được tổ chức tại Hội đồng địa phương trong vòng 6 tháng sau khi đơn xin quốc tịch được chấp thuận. Quý vị sẽ nhận được thư mời từ hội đồng địa phương hoặc Bộ Nội Vụ.

Nếu không dự lễ nhận quốc tịch trong 12 tháng sau khi đơn xin quốc tịch được chấp thuận, và quý vị không đưa được lý do hợp lý, đơn xin quốc tịch có thể bị xem xét lại và bị hủy.

Một buổi lễ nhận quốc tịch Úc diễn ra như thế nào?

Quý vị cần chuẩn bị những gì cho buổi lễ?

Quý vị có thể mời bạn bè và gia đình đến tham dự buổi lễ. Có thể số lượng khách tham dự sẽ bị hạn chế, điều đó sẽ được ghi rõ trong thư mời.

Nếu có yêu cầu đặc biệt, quý vị có thể cho Bộ Nội Vụ biết trong buổi hẹn phỏng vấn quốc tịch hoặc có thể gọi vào đường dây thông tin về quốc tịch – Citizenship Information Line 131 880.

Đem theo thư mời và giấy tờ nhân thân có hình ảnh, ví dụ bằng lái, passport.

Buổi lễ không yêu cầu về cách ăn mặc, nhưng Bộ Nội Vụ đề nghị quý vị ăn mặc lịch sự và đến sớm nửa tiếng để có thời gian đăng ký.

Buổi lễ nhận quốc tịch Úc sẽ diễn ra như thế nào?

Buổi lễ nhận quốc tịch thường diễn ra trong khoảng thời gian từ một đến hai tiếng. Đầu tiên sẽ là phần giới thiệu và những bài phát biểu trước khi tuyên hệ.

Người chủ tọa sẽ yêu cầu quý vị lặp lại lời tuyên hệ. Có hai phiên bản tuyên hệ, một lời tuyên hệ trước Chúa, và một phiên bản thông thường. Quý vị phải chọn lời tuyên hệ trong mẫu đơn xin quốc tịch.

Ông Damien Kilner, đến từ Chương trình Quốc tịch và Gia đình cho biết: “Đọc lời tuyên hệ là một phần trong cam kết, là bước cuối cùng để chính thức trở thành công dân Úc.”

Một khi tuyên hệ, quý vị sẽ trở thành công dân Úc. Quốc ca Úc sẽ được mở vào cuối buổi lễ.

Quý vị sau đó sẽ nhận được chứng chỉ quốc tịch, bảo đảm các thông tin trên đó phải chính xác. Chứng chỉ này phải được giữ gìn cẩn thận vì quý vị sẽ cần chứng chỉ này để xin passport Úc.

Làm gì sau buổi lễ?

Sẽ có khoảng thời gian để chụp hình và ăn nhẹ. Đôi khi quý vị sẽ nhận được một món quà nhỏ từ nhà tổ chức, ví dụ như một cái cây bản địa Úc.

Quý vị sẽ có cơ hội để ghi tên mình vào danh sách bầu cử để được bỏ phiếu vào kỳ bầu cử kế tiếp. Vì bầu cử là điều bắt buộc tại Úc, quý vị có thể đăng ký ngay tại buổi lễ hoặc đem mẫu đơn về để điền ở nhà. Sau khi có quốc tịch Úc quý vị cũng sẽ được xin passport.

Passport Úc được đánh giá thuộc nhóm 10 passport mạnh nhất thế giới, ngoài tự do đi lại công dân Úc sẽ được hưởng trọn các chính sách an sinh xã hội, giáo dục bậc nhất thế giới.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...