Sunshine và St Albans – một trong những khu vực đầu tư ở Melbourne lý tưởng

Nhiều vùng ngoại ô từng không hề có danh tiếng nhưng nay lại được xem như những khu vực đầy hứa hẹn để đầu tư ở Melbourne.

Bất động sản Úc ngày càng hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư, đặc biệt là bất động sản Melbourne vì tốc độ tăng trưởng ổn định và nhu cầu của dân nhập cư lớn. Chính vì thế các vùng cách trung tâm trên 10 km là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư.

Sunshine và St Albans nằm trong số những vùng lý tưởng nhất để đầu tư ở Melbourne.
Sunshine và St Albans nằm trong số những vùng lý tưởng nhất để đầu tư ở Melbourne.

Theo đó, các nhà phân tích về bất động sản thuộc công ty nghiên cứu địa ốc RiskWise Property Review đã gọi những vùng như Sunshine West, Albion, St Albans, Kings Park và Keilor Downs là những vùng có triển vọng tăng trưởng bền vững.

Bởi lẽ các vùng này đều có giá nhà hợp lý, tỷ lệ nhà bị bỏ trống ở mức thấp, nguồn cung nhà ở có giới hạn và cơ sở hạ tầng đã được cải thiện.

Giám đốc Công ty tư vấn Bất động sản ở Melbourne, ông Frank Valentic, nhận định trong khi vẫn còn tồn tại “sự kỳ thị” đối với những vùng này, thì những vùng này đang bắt đầu chuyển đổi và ngày càng đem lại nhiều tiềm năng hơn đối với các nhà đầu tư ở Melbourne.

Ông Valentic nói: “Mặc dù một số người sẽ không mua nhà ở gần cầu West Gate Bridge, song những khu vực này đang tăng trưởng đáng kể, với vị trí thuận lợi gần trung tâm thành phố Melbourne, chỉ trong phạm vi từ 14-19km. Bạn sẽ chứng kiến nhiều gia đình và những chuyên gia trẻ tuổi trong ngành bất động sản mua nhà tại những vị trí này”.

Bên cạnh đó, công ty RiskWise Property Review đã đánh giá tổng quan thị trường nhà ở tại Melbourne là có rủi ro “từ mức thấp đến mức trung bình” đối với các nhà đầu tư, đồng thời đánh giá thị trường unit ở Melbourne hàm chứa rủi ro ở mức trung bình.

Những đánh giá trên được đưa ra dựa trên các yếu tố như khả năng mua nhà, các quy định thắt chặt cho vay, số lượng việc làm, nhân khẩu học và các điều kiện kinh tế.

Mặc dù vậy, Giám đốc điều hành công ty RiskWise Property Review, ông Doron Peleg, đã chỉ ra rằng khu vực phía Tây Melbourne là khu vực tốt nhất để đầu tư ở Melbourne, vì giá nhà tại khu vực này hợp lý hơn so với giá nhà ở khu vực phía Đông Melbourne.

Do đó, ông Peleg nhận xét, nếu các nhà đầu tư đặt chân vào thị trường nhà đất ở khu vực phía Tây Melbourne thì vốn đầu tư của họ sẽ tăng trưởng trong thời gian từ trung hạn đến dài hạn.

Theo ông Peleg, cả năm vùng ngoại ô gồm Sunshine West, Albion, St Albans, Kings Park và Keilor Downs đều có giá nhà trung bình thấp hơn so với giá nhà trung bình trên toàn thành phố Melbourne, với nguy cơ dư thừa nguồn cung nhà ở chỉ ở mức thấp, và chỉ có một số căn nhà được lên kế hoạch xây dựng trong hai năm tới, trong khi nhu cầu thuê nhà ở các vùng này đều đang ở mức cao.

Tán thành với nhận định của ông Peleg, ông Valentic cũng cho rằng, những vùng ngoại ô này sẽ tiếp tục có mức giá nhà hợp lý và đem lại lợi nhuận đáng kể đối với các nhà đầu tư ở Melbourne.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Kết thúc Quý 3, Úc là thị trường đầu tư lớn nhất của doanh nghiệp Việt

Triển vọng tăng trưởng thị trường bất động sản cao cấp ở Úc năm 2020

Khách hàng chia sẻ bí quyết đầu tư bất động sản Úc thành công

Giá nhà trung bình tại vùng Keilor Downs đã tăng gấp ba lần từ mức 213.000 AUD lên thành 650.000 AUD trong một thập kỷ qua, theo số liệu thống kê của tổ chức định giá địa ốc thuộc chính quyền bang Victoria Valuer General và công ty CoreLogic.

Giá nhà trung bình cũng đã tăng vọt tại các vùng Albion (từ 235.000 AUD lên thành 660.000 AUD), Sunshine West (từ 235.000 AUD lên thành 615.000 AUD), St Albans (từ 217.000 AUD lên thành 606.000 AUD), và Kings Park (từ 213.000 AUD lên thành 520.000 AUD) trong cùng kỳ.

Mức tăng giá nhà thường niên đã lần lượt được ghi nhận ở mức 20,6% tại Sunshine West, 13,3% tại Albion, 21,2% tại St Albans, 28,6% tại Kings Park và 17,1% tại Keilor Downs.

Ông Valentic cho rằng, những căn nhà trên diện tích đất rộng sẽ đem đến những triển vọng thuận lợi nhất tại các khu vực này, trong khi những căn unit chỉ có tầng trệt cũng sẽ mang lại triển vọng ổn định.

Ông Valentic cho biết thêm, các vùng ngoại ô ở phía Bắc Melbourne, gồm Thomastown, Lalor, Epping và Reservoir, là những lựa chọn lý tưởng tiếp theo dành cho các nhà đầu tư ở Melbourne.

Mặt khác, người môi giới Peter Kay thuộc công ty địa ốc Douglas Kay Real Estate đánh giá rằng, vùng Sunshine và vùng Albion là những thị trường nhà đất có sức thu hút lớn đối với các nhà đầu tư ở Melbourne, trong khi người mua nhà đã giảm sự chú ý đối với những khu vực khác ở Melbourne và Sydney.

Ông Kay nói: “Trong 12 tháng gần đây, chúng tôi đã bắt đầu chứng kiến sự sụt giảm về nhu cầu mua nhà tại Sydney, trong bối cảnh thị trường này đang bị suy yếu. Trái lại, điều kiện giao thông thuận lợi và việc dễ lưu thông ra đường cao tốc tại Sunshine và Albion, cùng với những lô đất rộng, có tiềm năng chia nhỏ để phát triển tại các vùng này đã thu hút sự quan tâm của những người mua nhà”.

Sau đây là một số lời khuyên dành cho các nhà đầu tư ở Melbourne

– Thực hiện “một cuộc kiểm tra ở quán cà phê”: Bạn nên thưởng thức cà phê ở một quán cà phê tại địa phương, và quan sát lưu lượng xe cộ lưu thông trên đường phố, để có được đánh giá chung về vùng ngoại ô mà bạn muốn mua nhà;

– Đặt mục tiêu mua một căn nhà có bãi đậu xe và mặt tiền hướng về phía Bắc, có thể đi bộ đến các trục đường chính, các trường học và các cửa hàng;
– Không nên mua một căn nhà loại B, chẳng hạn như một căn nhà gần với những khu vực ồn ào;

– Điều kiện của căn nhà nên ở mức trên trung bình, trừ khi bạn có dự định nâng cấp căn nhà đó, trái lại bạn sẽ bị tổn thất đáng kể;
– Trong khi lãi suất đang ở mức thấp, điều quan trọng là bạn phải nhận thấy khả năng đem lại lợi nhuận trong trung hạn hoặc dài hạn của một căn nhà;
– Hãy nhớ rằng căn nhà của bạn sẽ có đôi lúc bị bỏ trống, cho nên bạn cần phải trích lập dự phòng để chuẩn bị cho những ngày ảm đạm đó.

Đó là những lời khuyên khá bổ ích cho các nhà đầu tư ở Melbourne và chọn được địa điểm đầu tư hợp lý.

Quý vị quan tâm tìm hiểu đầu tư ở Melbourne hay có nhu cầu về bất động sản Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911 899 595 – 0911 899 597 hoặc điền thông tin vào form dưới đây để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN ÚC
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *