Quyền lợi của người phụ thuộc du học sinh Úc

Bạn có biết du học sinh khi điền đơn xin visa du học, hoặc đang du học với các khóa dài hạn có thể xin cho thành viên gia đình cùng đến cư ngụ tại Úc trong thời gian đó?

Trong bài viết này, đất vàng châu Úc giới thiệu cho bạn đọc những quyền lợi của người phụ thuộc khi đến nước Úc, đặc biệt trong trường hợp con cái của du học sinh khi học tại Úc.

Những ai được đi cùng du học sinh Úc?

  • Cha / mẹ ruột của du học sinh hoặc người giám hộ hợp pháp đối với du học sinh dưới 18 tuổi.
  • Vợ / chồng và các con từ 5 tuổi trở lên và dưới 18 tuổi, độc thân nếu như du học sinh đó đã có gia đình.
Du Học Sinh Úc

Quyền lợi của người phụ thuộc khi đến Úc

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Bang đầu tiên ở Úc cho phép du học sinh quay lại

Tại sao các quán quân Đường lên đỉnh Olympia đều ở lại Úc sau khi du học?

Cơ hội và thách thức khi bắt đầu lộ trình định cư Úc từ diện visa 485

  • Vợ/ chồng được phép đi làm thêm tại Úc: 20h/tuần nếu du học sinh học đại học hoặc bậc học thấp hơn và được làm thêm không giới hạn nếu du học sinh học thạc sỹ, tiến sỹ.
  • Con dưới 18 tuổi được hưởng học phí cho học sinh dạng phụ thuộc. Một số bang còn miễn học phí cho con của du học sinh học thạc sỹ. Hấp dẫn nhất hiện nay là bang Tây Úc với chính sách miễn toàn bộ học phí cho con của du học sinh theo học chương trình thạc sĩ trở lên.
  • Visa dành cho người phụ thuộc sẽ được cấp cùng thời gian với du học sinh.

>> Xem Thêm : Cơ hội định cư Úc cho du học sinh khi học tại Regional Areas

Những tiểu bang/lãnh thổ miễn, giảm học phí cho con cái của du học sinh

Mỗi tiểu bang và vùng lãnh thổ có những chính sách riêng về việc miễn, giảm học phí cho con của du học sinh theo học tại các trường công lập. Thông tin cụ thể các bạn có thể tìm hiểu thêm trên trang web của Sở Di trú từng tiểu bang, vùng lãnh thổ. Ví dụ như sau:

  • Ở Lãnh thổ Thủ đô Úc (ACT), du học sinh theo học chương trình Thạc sĩ nghiên cứu hoặc tiến sĩ, du học sinh học nghề hoặc học bậc đại học, nếu được học bổng của các đại học công lập thì con cái được học tại trường công miễn phí.
  • Ở Queensland, con của sinh viên PhD, sinh viên được học bổng của chính phủ Úc, AusAid hoặc Defence được miễn học phí.
  • Ở Nam Úc, con cái của du học sinh theo học các chương trình nghiên cứu có thể được miễn, giảm học phí nếu thỏa mãn một số điều kiện nhất định. Đó là những tiêu chí chính xác nào thì quý vị phải tham khảo trên trang web của Sở Giáo dục Nam Úc.
  • Ở Vùng lãnh thổ Bắc Úc, tiểu bang New South Wales, Victoria, Tasmania thì hầu hết các trường hợp con cái du học sinh đi học đều phải trả phí.
  • Ở Tây Úc có một chương trình bảo trợ dành cho con cái của du học sinh theo học chương trình đại học trở lên.
Du Học Sinh Úc

Mức học phí ở các trường tiểu học công lập dành cho sinh viên quốc tế?

Nhìn chung thì mức học phí tại các trường tiểu học và phổ thông ở Úc khá mềm, nhất là khi so sánh với các nước nói tiếng Anh khác.

Ví dụ, ở Queensland mức học phí ở bậc tiểu học (từ lớp Pre đến lớp 6) khoảng 12.000 đô Úc/năm. Từ lớp 7 đến lớp 10 khoảng 13.000 đô Úc/năm, học phí lớp 11 và 12 khoảng 15.000 đô Úc/năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *