Hơn 16.000 người trở thành công dân Úc vào Ngày Quốc khánh

Ngày Quốc khánh Úc 26/1 vừa qua là một ngày đặc biệt ý nghĩa đối với hơn 16.000 người khi họ chính thức được trở thành công dân nước Úc.

Đối với Miguel Gonzalez-Carranza, 39 tuổi đến từ Venezuela, đây không chỉ là một thời khắc ý nghĩa của 6 năm chờ đợi, mà còn là một khoảnh khắc vỡ òa giữa những bất ổn chính trị đang diễn ra ở quê nhà.

Tổng cộng 16.212 người từ 146 quốc gia trên khắp thế giới đã trở thành công dân Úc vào ngày 26/1/2019. Tất cả họ đã được trao vinh dự đó tại 365 buổi lễ tuyên thệ nhập tịch trên toàn nước Úc.

Anh là một trong những quốc gia có số người nộp đơn xin quốc tịch Úc nhiều nhất – tất cả các cư dân phải đáp ứng những tiêu chí nghiêm ngặt đã được đề ra như vượt qua bài kiểm tra về nước Úc và các giá trị của quốc gia này, sau đó phải tham dự một buổi lễ tuyên thệ.

Hơn 16.000 người trở thành công dân Úc vào Ngày Quốc khánh

Nhân viên công tác xã hội Hanna Giugni, 31 tuổi, sống ở phía tây Sydney, đến từ Devon ở phía tây nam nước Anh cũng là một trong số những công dân được tuyên thệ nhập tịch Úc tại Công viên Parramatta hôm qua.

Cô nói sau khi được trao giấy chứng nhận quốc tịch: “Tôi thực sự xúc động. Khi hát quốc ca tôi đã rơi nước mắt. Tôi cảm thấy tôi đã thuộc về nước Úc từ bây giờ và đã có thể đóng góp một phần cho đất nước mà tôi đang sinh sống.”

Năm ngoái, có hơn 80.000 người được công nhận trở thành công dân Úc, trong đó bao gồm 18.000 người từ Ấn Độ, 14.000 người từ Anh, gần 5.000 người từ Philippines, hơn 3.500 người đến từ Nam Phi và chỉ có hơn 2.500 người từ Ireland.

Cũng trong năm ngoái, người đến từ Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand và Trung Quốc chiếm đa phần lượng người nhập tịch Úc.

Từ năm 1949 tới nay Úc đã chào đón hơn 5 triệu tân công dân đến từ hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới đến định cư tại đây.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...