Định cư Úc – Sự đầu tư thông minh với nghề đầu bếp

Cơ hội hấp dẫn cho những ai đang mong muốn định cư Úc với ngành đầu bếp, làm bánh, ẩm thực đang là một trong những ngành “hot” được chính phủ Úc ưu tiên.

Định cư Úc với nghề đầu bếp

Ngành nấu ăn và nghệ thuật ẩm thực trong nước cùng nhiều nước trên thế giới đang thiếu hụt nhân lực. Cùng với đòi hỏi chất lượng món ăn ngày càng cao hơn thì chất lượng nhân lực cũng buộc phải được đào tạo bài bản để đáp ứng nhu cầu phát triển của các nhà hàng, khách sạn tiêu chuẩn 5 sao ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Như vậy có thể thấy thị trường lao động với ngành này luôn rộng mở, người lao động dễ dàng tìm được 1 công việc thu nhập cao trong ngành này tại nhiều quốc gia.

Ưu tiên định cư Úc

Hiện tại ngành Đầu bếp – Làm bánh – Ẩm thực vẫn tiếp tục là ngành nghề đang thiếu nhân lực trầm trọng tại Úc và được ưu tiên định cư. Ngành nghề này vẫn có mặt trong danh sách định cư tay nghề (Skilled Occupations List – SOL) mới được cập nhật ngày 1/7/2016 của bộ Di trú Úc. Sinh viên theo học ngành không chỉ có cơ hội tìm việc thuận lợi khi tốt nghiệp mà còn được thực tập hưởng thu nhập đến 20.000 AUD/năm. Sau khi tốt nghiệp, các du học sinh theo học ngành này sẽ được phép ở lại làm việc với mức thu nhập hấp dẫn trong vòng 1.5 – 2 năm tại Úc và có cơ hội định cư Úc.

Triển vọng ngành nghề

Thưởng thức những món ăn ngon là điều tất yếu khi mà nhu cầu giải trí và hưởng thụ của mọi người ngày càng được nâng cao. Việc này cũng sẽ kéo theo nhu cầu các nhà hàng, khách sạn cần những đầu bếp giỏi, được đào tạo bài bản để phục vụ thực khách. Tuy nhiên, nguồn nhân lực chất lượng cao lại đang thiếu hụt lớn do sinh viên được đào tạo trong nước còn nặng về lý thuyết, thiếu thực hành và còn yếu tiếng Anh.

Du học Úc ngành ẩm thực, đầu bếp là sự đầu tư thông minh cho những bạn muốn phát triển sự nghiệp, tìm kiếm cơ hội thăng tiến và hưởng mức thu nhập cao trong lĩnh vực thiếu hụt này. Thêm vào đó, tốc độ phát triển của ngành du lịch khách sạn tại những thành phố du lịch như Sydney, Melbourne khiến nhu cầu việc làm cho vị trí đầu bếp tăng cao mỗi năm. Tỷ lệ tìm kiếm nhân lực cho ngành này dao động từ 75%- 80 %. Riêng tại Việt Nam, ngành du lịch, khách sạn ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu cần tìm nhân lực tại chuỗi các nhà hàng, khách sạn 3 sao, 4 sao và 5 sao ngày càng cao và hiện đang rất thiếu nhân lực chất lượng cao chế biến những món ăn phục vụ khách du lịch quốc tế.

Định cư Úc với nghề đầu bếp

Thu nhập cao

Chính vì thiếu nhân lực trầm trọng cộng thêm nhu cầu cần sự sáng tạo trong mỗi món ăn mà nghề đầu bếp ở Úc có mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Mức thu nhập trung bình của các vị trí khác nhau trong ngành này như sau:

Ở vị trí đầu bếp bình thường, sau khi có kinh nghiệm từ 5 đến 10 năm có thể sẽ lên vị trí bếp trưởng (Mức thu nhập trung bình của bếp trưởng là: 1.2 tỷ đồng/năm)

Hiện tại các đầu bếp làm việc cho các khách sạn 5 sao tại Việt Nam cũng có mức thu nhập tăng nhanh theo chu kì quý, năm. Riêng đầu bếp giỏi được hưởng nhiều chính sách hấp dẫn từ phụ cấp, lương, thưởng và hoa hồng theo doanh số cả năm. Mức thu nhập tối thiểu đạt từ 20.000.000 – 50.000.000đ/tháng.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...