Định cư Úc: Tăng gấp đôi mức chứng minh tài chính cho visa bảo lãnh

Chính phủ Úc ngày càng siết chặt các điều kiện để bảo lãnh người thân định cư Úc bằng cách tăng gấp đôi mức chứng minh thu nhập hàng năm.

Chính phủ Úc ngày càng siết chặt các điều kiện để bảo lãnh người thân định cư Úc
Chính phủ Úc ngày càng siết chặt các điều kiện để bảo lãnh người thân định cư Úc.

Những gia đình di dân nghèo phải đối mặt với chuyện tìm cách nào để kiếm được nhiều tiền hơn, đủ để chi trả những khoản phí đắt đỏ để bảo lãnh người thân của mình sang Úc.

“Assurance of Support scheme” cho phép công dân Úc hỗ trợ những di dân mới đến, nay đã có nhiều thay đổi trong việc nâng mức thu nhập của người bảo lãnh.

Bộ Dịch vụ Xã hội đã xác nhận rằng nếu cặp vợ chồng sinh sống tại Úc muốn bảo lãnh cha mẹ của họ định cư Úc phải có thu nhập tổng cộng tối thiểu là 115.475 AUD/năm, trong khi đó mức thu nhập trước đây chỉ ở khoảng 45.185 AUD. Nếu cá nhân hỗ trợ bảo lãnh thì phải có thu nhập ít nhất là 86.606 AUD.

“Mức tăng thu nhập được áp dụng cho người bảo lãnh nhằm bảo đảm họ có khả năng tài chính ổn định để hỗ trợ ở người được họ bảo lãnh và cả bản thân họ trong suốt quá trình di dân,” phát ngôn viên của Bộ Dịch vụ Xã hội tuyên bố.

Theo tờ The Guardian, những thay đổi này đồng thời làm gia tăng đáng kể số tiền những gia đình cần chuẩn bị sẵn, như một dạng “bảo đảm” dành cho những di dân mới, sẽ được áp dụng vào một số loại visa định cư Úc trong năm tới. Trong suốt thập kỷ qua, lần đầu tiên có sự thay đổi này và nó liên kết yêu cầu về thu nhập với mức cắt giảm thu nhập của Newstar Allowance.

Liên đoàn các Hội đồng Cộng đồng sắc tộc Úc (FECCA) đánh giá sự thay đổi này là một bước đi sai. Liên đoàn chia sẻ trên Twitter rằng sự gia tăng những khoản phí này sẽ tạo ra những ảnh hưởng nặng nề về mặt tài chính lên những gia đình Úc trong khi việc đoàn tụ gia đình sẽ tăng cường sự ổn định và thúc đẩy sự gắn kết xã hội.

Công thức phức tạp này bao gồm việc nhân khoản trợ cấp từ Newstar Allowance với số người có thu nhập và số người được họ hỗ trợ bảo lãnh.

Jenny Macklin, phát ngôn viên của đảng Lao động về dịch vụ xã hội chia sẻ với báo chí rằng văn phòng của bà đã nhận vô số những email từ nhiều gia đình đang rất giận dữ, đặc biệt là từ cộng đồng người Trung Quốc.

“Đây là một hành động rất tệ của chính phủ Turnbull khi họ cố gắng luồn lách sự thay đổi này thông qua nghị viện mà không hề có bất kỳ cuộc tranh luận, hoặc giám sát, hoặc thậm chí là thông cáo báo chí chính thức từ Bộ trưởng. Đó thực sự là không tốt”, bà nói.

Tổng trưởng Dịch vụ Xã hội Dan Tehan đã không có bất kỳ lời bình luận nào, tuy nhiên phát ngôn viên của Bộ đã cho biết sự thay đổi này sẽ bảo đảm rằng hệ thống an ninh xã hội của Úc sẽ được bền vững.

Những thay đổi mới được áp dụng từ ngày 26/3 và có hiệu lực từ ngày 1/4. Những đơn đã nộp trước đây không bị ảnh hưởng.

Theo SBS.com.au.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...