Định cư Úc: Quy trình thành lập doanh nghiệp tại Úc (Phần 2)

Sau khi đăng ký thành lập công ty, chủ doanh nghiệp sẽ được phép tiến hành việc kinh doanh, tạo bước khởi đầu tốt đẹp cho định cư Úc.

Xem thêm: Định cư Úc: Quy trình thành lập doanh nghiệp tại Úc (Phần 1)

PHÁP LÝ & KẾ TOÁN

Để doanh nghiệp hoạt động tốt và hiệu quả, chủ doanh nghiệp có thể tìm đến những dịch vụ hỗ trợ chuyên về pháp lý. Tại Melbourne có cung cấp đầy đủ các dịch vụ luật sư và các công ty kế toán làm việc một cách chuyên nghiệp.

Sau khi đăng ký thành lập công ty, chủ doanh nghiệp sẽ được phép tiến hành việc kinh doanh tại tất cả các tỉnh bang và vùng lãnh thổ trên toàn nước Úc, tạo bước khởi đầu tốt đẹp cho định cư Úc. Nguyên nhân chính dẫn đến sự thất bại của các doanh nghiệp nhỏ là thiếu vốn. Để tránh rơi vào tình huống này, nhà đầu tư cần phải chuẩn bị một nguồn vốn cũng chắc trước khi khai trương công ty vì các ngân hàng tại Úc thường không cho các doanh nghiệp mới vay tiền. Nhà đầu tư cũng rất khó để vay tiền mở công ty nếu không có đủ bất động sản hay tài sản cố định để thế chấp.

Chương trình định cư Úc theo diện đầu tư/ doanh nhân của Úc khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại nước Úc.
Chương trình định cư Úc theo diện đầu tư/ doanh nhân của Úc khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại nước Úc.

Tại sao nên mua lại doanh nghiệp thay vì thành lập doanh nghiệp mới?

Thống kê cho thấy, tỷ lệ thất bại của một doanh nghiệp nhỏ chủ yếu nằm ở giai đoạn khởi động. Do đó, các doanh nghiệp hoạt động đến hiện tại đồng nghĩa với việc họ đã chứng minh được hiệu quả của sản phẩm hoặc dịch vụ trong một địa phương cụ thể.

Bên cạnh đó, sau khi bán doanh nghiệp, hầu hết chủ sở hữu cũ vẫn nắm giữ cổ phần, hỗ trợ tài chính và cố vấn cho chủ doanh nghiệp mới. Với những lợi thế đó, việc mua một doanh nghiệp đang hoạt động hiệu quả là phương án khả thi hơn. Việc cần làm là tìm kiếm một người sẵn sàng hướng dẫn bạn cách điều hành doanh nghiệp để phát triển nó mạnh mẽ hơn.

Làm thế nào để tìm thấy một doanh nghiệp phù hợp?

Để tìm thấy một doanh nghiệp phù hợp, đầu tiên nhà đầu tư cần xác định rõ nhu cầu của bản thân (doanh thu, thu nhập ròng, vị trí, loại hình kinh doanh…), số vốn đầu tư và các tiêu chí tìm kiếm.

Một doanh nghiệp thường đáng giá bao nhiêu?

Giá bán của một doanh nghiệp thường được đưa ra dựa trên nhu cầu tài chính của người bán. Khi người bán càng cần tiền mặt thì giá bán càng thấp. Ngược lại, nếu nhu cầu về tiền ít đi, giá bán sẽ cao hơn. Do đó, việc thỏa thuận giá và điều khoản mua bán rất quan trọng.

Trong nhiều trường hợp, cấu trúc doanh nghiệp còn quan trọng hơn giá bán của nó. Khá nhiều người mua mắc phải sai lầm khi quan tâm đến vấn đề giá cả hơn cả cấu trúc và tiềm năng của doanh nghiệp. Chẳng hạn, bạn sẽ chọn mua một doanh nghiệp với giá cao nhưng lợi nhuận ròng của nó đủ để bạn trang trải khoản vốn vay trước đó hay chọn mua một doanh nghiệp giá thấp nhưng kinh doanh không hiệu quả?

Cần tìm hiểu những thông tin gì ở doanh nghiệp mới mua?

– Mức độ nổi tiếng của doanh nghiệp trong khu vực là thông tin quan trọng hàng đầu, nó là minh chứng cho hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

– Thời gian chủ sở hữu nắm giữ doanh nghiệp càng lâu, chứng tỏ doanh nghiệp đó càng làm ăn hiệu quả. Không ai duy trì việc kinh doanh nếu họ không kiếm được tiền từ doanh nghiệp đó.

– Lý do chủ doanh nghiệp bán công ty của mình là điều quan trọng tiếp theo mà nhà đầu tư cần lưu ý. Tránh mua một doanh nghiệp có quá nhiều vấn đề và việc sang tên đổi chủ chỉ là hình thức đùn đẩy trách nhiệm của người chủ cũ.

– Đừng quên xem xét sổ sách, báo cáo thu nhập và tài liệu liên quan đến doanh nghiệp trong suốt thời gian vận hành dưới dự quản lý của người chủ cũ. Đây là minh chứng rõ ràng nhất, chân thực nhất về hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Xin tham khảo thêm những bài viết tư vấn đầu tư bất động sản Úctư vấn định cư Úc của Đất Vàng Châu Úc. Vui lòng liên hệ Hotline 0911 899 593 – 0911 899 595 nếu cần tư vấn trực tiếp.

Định cư Úc: Quy trình thành lập doanh nghiệp tại Úc (Phần 2)
4.8 (96%) 5 votes

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...