Định cư Úc: Quy trình thành lập doanh nghiệp tại Úc (Phần 1)

Nếu dự định định cư Úc cần phải sáng suốt trong việc lựa chọn chương trình định cư nào để phù hợp với các điều kiện của bản thân và gia đình nhất.

Để có những đặc quyền của thường trú nhân tại Úc như được hưởng các điều kiện chăm sóc sức khỏe, con em được đi học miễn phí, nhập quốc tịch sau khi có đủ thời gian sinh sống… những người có dự định định cư tại Úc cần phải thông minh và sáng suốt trong việc lựa chọn theo chương trình định cư nào.

Những người nhập cư Úc theo diện doanh nhân mang đến cho nước Úc kiến thức về thị trường quốc tế, nguồn vốn kinh doanh, sự đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ cũng như những kỹ năng và kinh nghiệm kinh doanh; với mong muốn thành lập, quản lý và phát triển một doanh nghiệp mới hoặc đang tồn tại tại Úc.

Chương trình định cư Úc theo diện đầu tư/ doanh nhân của Úc khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại nước Úc.
Chương trình định cư Úc theo diện đầu tư/ doanh nhân của Úc khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại nước Úc.

Úc được biết đến là một quốc gia có nhiều cơ hội, tuy nhiên, đối với một môi trường kinh doanh với những luật lệ hoàn toàn mới, những chủ doanh nghiệp sẽ gặp không ít khó khăn và tiềm ẩn những rủi ro. Do vậy, việc tìm đến những công ty chuyên tư vấn về luật và thuế là điều cần thiết. Trong bài viết dưới đây Đất Vàng Châu Úc xin đưa ra thông tin quy trình cơ bản thành lập một doanh nghiệp tại Úc.

CÁC BƯỚC CƠ BẢN

Bước 1: Xác định mô hình công ty phù hợp.

Bước 2: Chọn tên công ty.

Bước 3: Lựa chọn cách thức điều hành công ty.

Bước 4: Tìm hiểu và nắm vững các kiến thức về pháp luật và thủ tục hành chính.

Bước 5: Xin giấy phép từ các cơ quan pháp luật có liên quan.

Bước 6: Đăng ký kinh doanh.

Bước 7: Hiểu rõ các quy định pháp luật về cách đặt tên công ty, mã số công ty tại Úc (ACN), mã số kinh doanh tại Úc (ABN).

Các công ty tại Úc thường được tổ chức theo một trong các hình thức dưới đây:

+ Công ty trách nhiệm hữu hạn cổ phần.

+ Công ty trách nhiệm hữu hạn bảo đảm.

+ Công ty trách nhiệm vô hạn.

+ Công ty không trách nhiệm (chỉ khi công ty thành lập với mục đích duy nhất là khai thác mỏ).

Hình thức được các nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn nhiều nhất là công ty TNHH cổ phần. Những công ty này có thể là công ty nội bộ hoặc chi nhánh của một công ty nước ngoài.

Xem tiếp: Định cư Úc: Quy trình thành lập doanh nghiệp tại Úc (Phần 2)

Xin tham khảo thêm những bài viết tư vấn đầu tư bất động sản Úctư vấn định cư Úc của Đất Vàng Châu Úc. Vui lòng liên hệ Hotline 0911 899 593 – 0911 899 595 nếu cần tư vấn trực tiếp.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...