Định cư Úc diện đầu tư/kinh doanh (Kỳ III)

Không chỉ dừng lại việc cung cấp các điều kiện chung cho nhà đầu tư ở Việt Nam và Úc, trong kỳ III của bài viết định cư Úc diện đầu tư/kinh doanh, chúng tôi xin chia sẻ chi tiết hơn về các loại visa và yêu cầu cụ thể với mỗi loại visa khi định cư Úc diện đầu tư/kinh doanh.

I. Visa tạm trú Đầu tư và đổi mới kinh doanh 188

  • Đối với diện đầu tư

Diện Visa này dành cho những cá nhân mong muốn đầu tư tối thiểu 1.5 triệu đô Úc tại một tiểu bang/vùng lãnh thổ của Úc, trong đó các hoạt động đầu tư và kinh doanh chính phải nằm trong lãnh thổ Úc. Diện visa này có thời hạn tối đa 4 năm. Tuy nhiên, quý vị KHÔNG có quyền nộp đơn xin gia hạn visa.

  • Đối với diện đổi mới kinh doanh

Visa này dành cho những cá nhân có năng lực kinh doanh, mong muốn thành lập, quản lý và phát triển một doanh nghiệp mới hoặc đang tồn tại ở Úc.
Diện visa này có thời hạn tối đa 4 năm. Sau thời gian này quý vị có thể tiếp tục ở lại Úc bằng cách nộp hồ sơ xin visa Diện đầu tư/ kinh doanh, gia hạn với thời hạn tối đa lên tới 2 năm.

Hiện visa 188 có 3 nhánh chính:

1. Visa 188A – Doanh nhân bảo lãnh:

Visa này phù hợp với ứng viên đã có kinh nghiệm kinh doanh, và cam kết sở hữu doanh nghiệp mới hoăc doanh nghiệp đang hoạt động tại Úc.
Điều kiện:
– Người đứng đơn dưới 55 tuổi.
– Điểm hồ sơ đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di Trú Úc.
– Hồ sơ phải được một trong các bang/vùng lãnh thổ của Úc bảo lãnh.
– Đương đơn có cổ phần tối đa 2 công ty mà có tổng doanh thu hàng năm trên $500.000 đô Úc trong ít nhất 2 trong 4 năm gần nhất. Thực sự có ý định kinh doanh và điều hành trực tiếp doanh nghiệp tại Úc.
– Tổng giá trị tài sản và vốn sở hữu trong doanh nghiệp đạt tối thiểu $800,000 đô Úc

2. Visa 188B – Đầu tư Bảo lãnh:

Loại visa này hướng đến các nhà đầu tư/doanh nhân có kinh nghiệm đầu tư hoặc điều hành doanh nghiệp tốt. Điều kiện tiên quyết là người đứng đơn cam kết đầu tư $1,5 triệu đô Úc vào Trái phiếu bang mà mình được bảo lãnh, và duy trì đầu tư trong suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú.

Điều kiện:

– Người đứng đơn dưới 55 tuổi
– Điểm hồ sơ đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di Trú Úc.
– Hồ sơ phải được một trong các bang/vùng lãnh thổ của Úc bảo lãnh.
– Người đứng đơn có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực kinh doanh hoặc đầu tư.
– Tối thiểu 01 trong 05 năm tài chính trước ngày nộp đơn, người đứng đơn phải thỏa mãn một trong hai điều kiện sau:
+ Trực tiếp điều hành một doanh nghiệp hoạt động tốt, trong đó tổng cổ phần (của vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 10%, hoặc
+ Trực tiếp quản lý một hoạt động kinh doanh/đầu tư với vốn đầu tư tối thiểu đạt $1,5 triệu đô Úc.
– Trong vòng 2 năm tài chính trước ngày nộp đơn, tổng giá trị tài sản (của cả vợ/chồng) phải đạt tối thiểu $2,25 triệu đô Úc.
– Cam kết đầu tư $1,5 triệu đô Úc vào Trái phiếu của bang bảo lãnh khi có thư mời đầu tư và phải duy trì liên tục khoản đầu tư này trong suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú. Đầu tư vào Trái phiếu được đảm bảo bởi chính quyền tỉnh bang, với mức lãi suất dao động từ 1.7% – 2.2% tùy từng bang (được hoàn trả sau 4 năm).

Visa úc diện doanh nhân đầu tư là một trong những con đường danh giá để xin định cư Úc.
Visa úc diện doanh nhân đầu tư là một trong những con đường danh giá để xin định cư Úc.

3. Visa 188C – Đầu tư Trọng yếu:

Visa này khuyến khích các nhà đầu tư có khả năng đầu tư tối thiểu $5 triệu đô Úc vào các khoản đầu tư theo chỉ định của Chính phủ Úc.

Điều kiện:

– Người đứng đơn không bị giới hạn về độ tuổi hoặc trình độ tiếng Anh tối thiểu
– Điểm hồ sơ không cần đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di Trú Úc.
– Cam kết đầu tư $5 triệu đô Úc vào các khoản đầu tư theo chỉ định của Chính phủ Úc khi có thư mời đầu tư và phải duy trì liên tục khoản đầu tư này trong suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú.
– Visa được gia hạn tối đa 2 lần với thời hạn 2 năm/lần gia hạn.

II. Visa thường trú Đầu tư và Đổi mới kinh doanh 888

Visa 888 là dạng thị thực thường trú và được chính quyền tiểu bang/vùng lãnh thổ đề cử, không cần thông qua hệ thống thang điểm đánh giá.
Sau khi xin được visa 188 theo diện tạm trú thì nhà đầu tư, doanh nhân có quyền nộp đơn xin thường trú vĩnh viễn ở Úc theo diện visa định cư Úc 888.

  • Đối với diện đổi mới kinh doanh

Visa này dành cho doanh nhân có quyền sở hữu và nắm giữ quyền điều hành trực tiếp và liên tục với tối đa 2 doanh nghiệp tại Úc trong thời gian tối thiểu 2 năm.

  • Đối với diện Nhà đầu tư:

Visa này phải sống tại Úc tổng cộng tối thiểu 2 năm trong vòng 4 năm ngay trước khi nộp đơn xin visa thường trú.
Khoản đầu tư của quý vị tại Úc phải được đứng tên liên tục bởi quý vị hoặc quý vị cùng vợ/chồng quý vị trong vòng tối thiếu 4 năm, tính đến thời điêm kết quả visa thường trú được thông báo.

III. Visa 132 – Doanh nhân xuất sắc

Visa này dành cho những doanh nhân cấp cao – sở hữu hoặc đồng sở hữu 1 doanh nghiệp nước ngoài, thành công trong kinh doanh, tài sản kinh doanh đáng kể và cam kết tham gia vào vị trí chủ chốt trong việc quản lý doanh nghiệp mới hoặc sẵn có.

Những điều kiện để xin định cư Úc theo diện visa 132 bao gồm:

– Có thư mời nộp hồ sơ của Bộ Di trú Úc và được bảo lãnh của một tiểu bang ở Úc
– Là một doanh nhân thành công
– Độ tuổi: dưới 55 tuổi
– Vốn chủ sở hữu của đơn đương và vợ/chồng trong doanh nghiệp có giá trị tối thiểu 400.000 AUD.
– Trong 4 năm gần nhất trước ngày nộp đơn, có 2 năm doanh thu thuần của doanh nghiệp ở Việt Nam, gồm cả doanh nghiệp của vợ/chồng là trên $3.000.000 đô Úc/năm.

Xin tham khảo thêm những bài viết tư vấn đầu tư bất động sản Úctư vấn định cư Úc của Đất Vàng Châu Úc. Vui lòng liên hệ Hotline 0911 899 593 – 0911 899 595 nếu cần tư vấn trực tiếp.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...