Định cư Úc diện đầu tư kinh doanh sẽ thế nào sau khi ngừng visa 188?

Tháng 4/2021, hai tiểu bang quan trọng nhất nước Úc là Victoria và New South Wales lần lượt ra thông báo tạm ngừng chương trình định cư Úc diện đầu tư kinh doanh (visa 188). Điều này không chỉ khiến các đương đơn Việt Nam mà cả thế giới đều tiếc nuối.

Vậy tương lai chương trình định cư Úc diện đầu tư kinh doanh sẽ như thế nào từ năm 2021?

Công ty Đất Vàng Châu Úc xin đưa ra một số nhận định để giúp khách hàng và gia đình có thông tin bao quát hơn nhân sự kiện này.

Visa 188 là gì?

Visa 188 có 5 nhánh là 188A, 188B, 188C, 188D và 188E. Hai nhánh 188A và 188B là các diện phổ biến và được các nhà đầu tư, quản lý doanh nghiệp và có tài chính tại Việt Nam ưa chuộng nhất.

Visa 188A là visa tạm trú cho phép đương đơn và gia đình sinh sống, học tập và làm việc tại Úc 4 năm 3 tháng. Đương đơn cần đầu tư tối thiểu 200.000 đô la Úc vào một doanh nghiệp tại Úc (thành lập hoặc mua lại) và vận hành nó đạt doanh thu theo yêu cầu, sau khi đủ thời gian sẽ được chuyển lên visa 888A (thường trú) sau đó nhập quốc tịch Úc.

Visa 188B cũng là visa tạm trú, tuy nhiên đương đơn chỉ cần bỏ ra 1,5 triệu đô la Úc để mua trái phiếu của chính phủ Úc mà không phải mở/điều hành doanh nghiệp như visa 188A nói trên. Sau 4 năm đương đơn sẽ nhận lại tiền (cùng tiền lãi) và được chuyển lên visa 888B sau đó nhập quốc tịch Úc.

Visa 188 là diện định cư Úc phổ biến và được các nhà đầu tư, quản lý doanh nghiệp và có tài chính tại Việt Nam ưa chuộng.
Visa 188 là diện định cư Úc phổ biến và được các nhà đầu tư, quản lý doanh nghiệp và có tài chính tại Việt Nam ưa chuộng.

Tại sao Victoria và New South Wales đóng diện visa 188?

Mới đây VictoriaNew South Wales đã thông báo ngừng nhận hồ sơ visa 188 từ ngày 31/5. Các tiểu bang và vùng lãnh thổ khác cũng đã hoặc đang lên kế hoạch ngừng nhận hồ sơ.

Lý do được đưa ra là để chính quyền có thời gian hoàn thiện các hồ sơ đang tồn đọng trước khi năm tài chính kết thúc vào ngày 30/6 tới.

Năm tài chính của Úc bắt đầu vào ngày 1/7 hàng năm. Đây cũng thường là thời điểm các chính sách và luật di trú mới có hiệu lực và áp dụng ổn định đến hết ngày 30/6 năm sau, do đó các tiểu bang thường sẽ ngừng nhận hồ sơ mới khoảng một tháng trước khi kết thúc năm tài chính hiện tại.

Tương lai của visa 188?

Với nhiều năm kinh nghiệm di trú và mạng lưới đối tác rộng khắp hai nước, Đất Vàng Châu Úc khẳng định visa 188 sẽ mở lại vào năm tài chính mới từ ngày 1/7/2021.

Visa 188 là chương trình di trú rất quan trọng và thiết thực đối với Úc, bởi nó không chỉ giúp phát triển kinh tế mà còn tạo thêm việc làm cho người dân nước này; gián tiếp thu hút hàng ngàn triệu phú và tài năng kinh doanh nhập cư Úc mỗi năm…

Những diện visa có thể thay thế visa 188?

Visa 188 được coi “chuẩn mực” cho giới đầu tư và doanh nhân khi muốn định cư Úc vì nó được chính phủ Úc tạo ra để phục vụ nhóm đối tượng này, do đó hiện tại hầu như không có loại visa nào có thể thay thế visa 188.

Tuy visa 188 đã bị ngừng nhận tại nhiều tiểu bang, cũng như sẽ tăng thêm một số điều kiện đi kèm từ ngày 1/7 tới đây, nhưng quý vị và gia đình có thể tạm thời tham khảo diện Visa 491-SBO tại đây cũng là một lựa chọn không tồi.

Những thay đổi về luật di trú vào năm tài chính 2021-22?

Hiện tại với những thông tin đã được công bố cho thấy diện visa 132 (doanh nhân tài năng) sẽ bị đóng hoàn toàn từ năm tài chính 2021-22.

Visa 132 cũng là một diện visa định cư tốt dành cho giới đầu tư/doanh nhân, điểm khác đó là người giữ visa 132 sẽ vào thẳng thường trú nhân chứ không phải tạm trú như visa 188, tuy nhiên yêu cầu của visa 132 cao hơn visa 188 rất nhiều.

Ngoài ra, luật di trú mới sẽ tăng điều kiện yêu cầu về trình độ tiếng Anh (IELTS hoặc các chứng chỉ tương đương) và mức tài sản/tài chính cần chứng minh (tổng tài sản cá nhân, doanh thu công ty)…

Hiện tại tiểu bang Nam Úc và Victoria đã áp dụng các điều kiện trên, tuy nhiên có thể các tiểu bang còn lại cũng sẽ áp dụng đồng nhất từ ngày 1/7/2021.

Cần chuẩn bị những gì để định cư Úc năm 2021 hoặc 2022?

Để rút ngắn thời gian và tăng tỷ lệ được xét duyệt, cũng như tăng khả năng cạnh tranh so với những đương đơn khác, quý vị cần chuẩn bị một bộ hồ sơ thật tốt.

Quý vị có thể tham khảo những thông tin cần thiết, các loại hồ sơ giấy tờ được yêu cầu tại website Bộ Di trú Úc, website của Sở Di trú các tiểu bang, hoặc tại chuyên mục Tư vấn định cư Úc của chúng tôi.

Đất Vàng Châu Úc là công ty thâm niên về lĩnh vực bất động sản Úc – định cư Úc tại Việt Nam, đặc biệt chuyên sâu về diện visa 188 và 132. Chúng tôi đã chia sẻ thông tin, tư vấn miễn phí và chuẩn bị hồ sơ giúp rất nhiều khách hàng có quốc tịch Úc.

Khi khách hàng liên hệ tư vấn/tìm hiểu thông tin, đội ngũ tư vấn viên và luật sư Úc của chúng tôi sẽ dựa vào điều kiện từng khách hàng để đưa ra phương án phù hợp & tối ưu nhất với mức phí trọn gói hợp lý & cạnh tranh nhất thị trường.

Sau khi luật sư thẩm định các giấy tờ khách hàng cung cấp, nếu thấy phù hợp sẽ cùng khách hàng ký kết hợp đồng và cam kết tỷ lệ duyệt hồ sơ cao nhất.

Với những khách hàng chưa đủ điều kiện (hồ sơ yếu) có thể ký kết hợp đồng nuôi dưỡng hồ sơ. Luật sư của chúng tôi sẽ vạch ra lộ trình chi tiết tốt nhất để giúp hồ sơ đạt chuẩn trong thời gian ngắn nhất, ít ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc của khách hàng nhất.

Với thâm niên và kinh nghiệm di trú, đội ngũ luật sư chuyên nghiệp cùng nhiều đối tác lớn ở cả hai nước… công ty Đất Vàng Châu Úc cam kết thực hiện thành công tất cả hồ sơ di trú đã nhận.

Quý vị quan tâm visa 188 cũng như các diện visa định cư Úc khác xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để được tư vấn và cung cấp thêm thông tin.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...