Danh sách ngành nghề định cư Úc sẽ giảm đáng kể vì Covid-19

Trước diễn biến của dịch Covid-19, chính phủ Úc đang chuẩn bị cho sự thay đổi lớn trong hệ thống di trú khiến 1 triệu người dân nước này có thể mất việc.

Bộ trưởng Bộ Di trú Úc Alan Tudge cho biết danh sách các ngành công nghiệp được phép thuê lao động nước ngoài sẽ giảm đáng kể và sẽ được công bố trong tháng này, hoặc tháng 9.

Ủy ban Tay nghề Quốc gia, một cơ quan mới được thành lập để tư vấn cho chính phủ Úc trong cuộc khủng hoảng Covid-19, đang giúp đưa ra danh sách dựa trên những ngành công nghiệp đang thiếu hụt lao động tay nghề.

Covid-19 đã làm thay đổi đáng kể nền kinh tế Úc, một số lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe bị thiếu hụt lao động trầm trọng.
Covid-19 đã làm thay đổi đáng kể nền kinh tế Úc, một số lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe bị thiếu hụt lao động trầm trọng.

Hiện tại có 242 ngành nghề trong danh sách định cư tay nghề ngắn hạn cho phép người nước ngoài ở lại làm việc 2 năm. Danh sách trung và dài hạn (cho phép người giữ visa nộp đơn xin thường trú sau 3 năm) có 267 ngành nghề bao gồm y tá, kế toán, thợ sửa khóa, thợ lót gạch và người quản lý vườn thú…

Covid-19 đã làm thay đổi đáng kể nền kinh tế Úc, một số lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe bị thiếu hụt lao động trầm trọng.

Hiện có 992.300 người Úc (tương đương 7,4% lực lượng lao động) đang thất nghiệp nên chính phủ muốn tạm thời giảm nhập cư tay nghề và khuyến khích người Úc học các kỹ năng mới để tìm việc.

Những người giữ visa mà có ngành nghề bị loại khỏi danh sách sẽ được phép ở lại Úc cho đến khi hết visa miễn là họ vẫn giữ nguyên chỗ làm việc.

Danh sách ngành nghề sẽ được thay đổi một lần nữa để phù hợp với nhu cầu của nền kinh tế và thúc đẩy tăng trưởng sau khi kết thúc Covid-19.

Tính đến tháng 3/2020 có 139.331 người giữ visa tay nghề ở Úc – chiếm 1% lực lượng lao động. Con số đó dự kiến sẽ giảm đáng kể vì các biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ của Úc ngăn người nước ngoài nhập cảnh.

Do tác động của Covid-19, tổng nhập cư Úc dự đoán sẽ giảm xuống chỉ còn 36.000 trong năm tài chính 2020-21. Đây sẽ là mức tăng dân số thấp nhất của Úc trong hơn 40 năm qua, gây ra mối đe dọa lớn đối với tăng trưởng kinh tế mà có liên quan chặt chẽ đến tăng trưởng dân số.

Di trú sẽ càng trở nên quan trọng hơn đối với thành công kinh tế của Úc khi tỷ lệ sinh của nước này được dự báo sẽ giảm trong những thập kỷ tới.

VỚi những lý do trên cho thấy tầm quan trọng của người nhập cư đối với kinh tế, chính trị và xã hội ở Úc. Tuy Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới nhiều lĩnh vực nhưng Úc luôn được coi là một trong những điểm đến lý tưởng của người dân thế giới nói chung và người Việt nói riêng để học tập, làm việc và định cư.

Chúng tôi khuyên khách hàng đã và đang có dự định định cư ở Úc hãy chủ động chuẩn bị hồ sơ ngay từ bây giờ để khi Úc công bố mở cửa sẽ là một trong những người nộp hồ sơ đầu tiên và được xét duyệt sớm – nhanh hơn. Xin liên hệ chúng tôi để được tư vấn các diện định cư Úc phù hợp với người Việt trong năm tài chính 2020-21.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...