Có thường trú nhân Úc có được sống tại Việt Nam không?

Nhiều người nghĩ rằng là thường trú nhân Úc thì có thể thoải mái sống tại Việt Nam và ra vào Úc tùy ý. Nhưng không hẳn như vậy!

Theo luật Di trú Úc, khi được cấp thường trú nhân (hay còn gọi là Thẻ Xanh Úc) quý vị phải sống tại nước này ít nhất 2 năm trước khi xin visa rời Úc. Visa này có thời hạn 5 năm, nếu quá 5 năm sẽ phải xin visa có tên gọi Resident Return Visa (RRV) để quay về Úc.

Theo luật sư của Đất Vàng Châu Úc, những trường hợp xin RRV đa phần là những người được cấp thường trú nhân nhưng vẫn có công việc kinh doanh ở Việt Nam nên vẫn phải về nước để điều hành.

Ngoài ra còn có những người cao tuổi được con cái bảo lãnh sang Úc sống, nhưng vì vốn quen với cuộc sống ở Việt Nam và không thích nghi được với văn hóa Úc nên thường quay lại Việt Nam sống.

Theo luật Di trú Úc, khi được cấp thường trú nhân quý vị phải sống tại nước này ít nhất 2 năm trước khi xin visa rời Úc.
Theo luật Di trú Úc, khi được cấp thường trú nhân quý vị phải sống tại nước này ít nhất 2 năm trước khi xin visa rời Úc.

Theo luật sư, Bộ Di trú Úc trước đây khá rộng lượng trong việc cấp visa này RRV nhưng khoảng 2 năm trở lại đây việc cấp xét visa này không dễ dàng nữa.

“Nguyên nhân là Bộ Di trú Úc không muốn người nước ngoài lợi dụng xin thường trú chỉ để có một chỗ trú an toàn hoặc để hưởng quyền lợi của thường trú nhân Úc như khám chữa bệnh…”

Bộ Di trú Úc những năm gần đây đã cải tổ chính sách và siết chặt hơn điều kiện xin RRV, theo đó những ai ở nước ngoài quá 5 năm khi muốn xin RRV phải chứng minh có những lý do sau:

  • Có liên hệ gần gũi về vấn đề cá nhân với nước Úc như có con cái, vợ/chồng, họ hàng có quốc tịch Úc và đang sống ở Úc.
  • Có liên hệ về tài chính ở nước Úc như  có tài sản, nhà cửa, cơ sở kinh doanh tại Úc. Ví dụ quý vị có thể chứng minh có nhà cửa cho thuê và vẫn đang đóng thuế cho nước Úc.

Nếu vẫn muốn rời khỏi Úc cũng phải chứng minh lý do thuyết phục, phải giải thích nhu cầu rời Úc để Bộ Di trú có thể cấp visa để được ra khỏi Úc từ 1-5 năm.

“Lý do đưa ra có thể là vẫn hoạt động doanh nghiệp ở Việt Nam, và dùng lợi nhuận đó để hỗ trợ gia đình ở Úc, trên hết phải chứng minh ý định của quý vị là thường trú của Úc chứ không phải ở nước ngoài,” luật sư Đất Vàng Châu Úc khuyên.

Quý vị quan tâm và mong muốn trở thành thường trú nhân Úc, hoặc Quốc tịch Úc, xin liên hệ Hotline 0911.899.595 để chúng tôi tư vấn miễn phí từng điều kiện và lộ trình chi tiết nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...