Cơ hội định cư Úc diện lao động tay nghề năm 2018 – 2019

Định cư Úc là giấc mơ của nhiều người Việt để tìm kiếm cơ hội phát triển cho tương lai và phần lớn trong số họ phù hợp với diện visa tay nghề.

Trong những năm vừa qua, Úc là điểm đến lý tưởng của nhiều người dân trên thế giới bởi Úc có một môi trường sống tốt cũng như luật pháp minh bạch, chế độ an sinh xã hội tuyệt vời. Để định cư Úc có nhiều loại visa khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất là 3 diện sau: định cư diện bảo lãnh, định cư diện đầu tư – kinh doanh và định cư diện lao động tay nghề. Tùy theo điều kiện và hoàn cảnh riêng của từng người mà sẽ lựa chọn định cư Úc theo diện visa phù hợp.

Theo số liệu mới nhất từ Bộ nội vụ Úc, năm tài chính 2017 – 2018 chính phủ Úc đã cấp visa thường trú nhân Úc cho 186.515 người và trong số đó có 128.550 người (68%) được cấp PR từ diện lao động tay nghề. Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về diện visa lao động tay nghề, Đất Vàng Châu Úc xin chia sẻ về một số loại visa phù hợp với người Việt.

Cơ hội định cư Úc diện lao động tay nghề năm 2018 - 2019

Các loại visa lao động tay nghề ở Úc:

– Visa 189: Tay nghề kỹ năng độc lập

Đây là visa thường trú dành cho những người không có bất kỳ sự bảo lãnh nào của tiểu bang, chủ doanh nghiệp hay gia đình. Các điều kiện cơ bản bắt buộc đi kèm khi xin visa này đó là IELTS tối thiểu 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0), phải có thẩm định tay nghề (skill assessment) và đạt tối thiểu 60 điểm theo thang điểm tay nghề.

– Visa 190: Tay nghề bảo lãnh bang

Visa tay nghề bảo lãnh bang là visa thường trú (PR) dành cho những lao động có kỹ năng muốn sang Úc làm việc và sinh sống theo phương pháp tính điểm và được chỉ định bởi một cơ quan chính phủ của Tiếu bang/Vùng lãnh thổ Úc. Người nộp đơn visa 190 sẽ được thêm 5 điểm nếu được tiểu bang bảo lãnh.



– Visa 482: Visa lao động tay nghề doanh nghiệp bảo lãnh công nhân

Đây là visa tạm trú dành cho những lao động có tay nghề được doanh nghiệp ở Úc bảo lãnh sang làm việc cho họ trong thời gian từ 2 – 4 năm. Sau 3 năm được cấp visa 482, nếu ngành nghề nằm trong Danh sách ngành nghề trung và dài hạn (MLTSSL) thì người lao động có thể xin visa thường trú 186.

– Visa 485: Sinh viên mới tốt nghiệp

Visa này dành cho những sinh viên mới tốt nghiệp bởi khó xin việc khi chưa có kinh nghiệm. Do đó, nếu ngành học của sinh viên nằm trong Danh sách tay nghề được ưu tiên thì sẽ xin được visa thời hạn từ 18 tháng đến 4 năm (tùy loại bằng cấp). Ưu điểm của visa 485 là thủ tục đơn giản vì đây là loại visa bắc cầu. Trong thời gian chờ đợi nên sinh viên mới ra trường có thể xin việc làm để tích luỹ kinh nghiệm (không giới hạn thời gian làm việc) hoặc học thêm tiếng Anh.

– Visa 489: Tay nghề bảo lãnh vùng miền

Đây là loại visa tạm trú địa phương do tiểu bang bảo lãnh có thời hạn 4 năm dành cho người lao động và sinh viên mới tốt nghiệp. Lợi thế của loại visa này là người nộp đơn sẽ được cộng 10 điểm trong thang điểm xét định cư Skill Select 60 điểm, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0) nhưng cần có thẩm định tay nghề. Sau khi ở địa phương 2 năm và đi làm toàn thời gian 1 năm thì có thể xin visa thường trú 887. Việc duyệt cấp visa sẽ dựa trên thang điểm, điểm càng cao càng nhiều khả năng được cấp visa.

Cơ hội định cư Úc diện tay nghề năm 2018 – 2019

Ngày 1/7 hàng năm là ngày bắt đầu năm tài chính mới của Úc. Đây là thời điểm chính phủ Úc ban hành các điều luật và quy định mới liên quan tới nhiều lĩnh vực trong xã hội nói chung và lĩnh vực di trú nói riêng. Và nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều người hơn cả là Danh sách ngành nghề ưu tiên của diện visa lao động tay nghề, danh sách này sẽ thay đổi dựa theo nhu cầu nguồn nhân lực thực tế hàng năm của quốc đảo này.

Dự kiến năm tài chính 2018 – 2019 Danh sách ngành nghề ưu tiên của Úc hướng tới những lĩnh vực xã hội Úc đang thiếu nhân lực trầm trọng như y tế (bác sĩ đa khoa, y tá, điều dưỡng…), công nghệ thông tin (kỹ sư máy tính, khoa học máy tính…), kỹ sư xây dựng và vật liệu, giáo viên mầm non…

Trong các diện visa tay nghề nói trên, thiết thực và phù hợp với đa số người Việt là visa 189, 482 và 485 (theo số liệu thống kê số lượng hồ sơ gửi tới Bộ nội vụ). Những người lựa chọn các loại visa tay nghề để định cư thường là du học sinh sau tốt nghiệp và những người có trình độ, kinh nghiệm về một trong các ngành nghề thuộc Danh sách nghề ưu tiên định cư Úc.

Tuy nhiên nếu không được một đơn vị di trú chuyên nghiệp và uy tín tư vấn thì du học sinh sẽ rất bỡ ngỡ, lúng túng trong việc tìm việc sau khi tốt nghiệp cũng như có một lộ trình định cư phù hợp nhất. Vì vậy, ngoài viêc khách hàng cần nắm vững danh sách tay nghề ưu tiên để tiếp tục nuôi dưỡng hồ sơ thì cần liên hệ một đơn vị tư vấn di trú uy tín và giàu kinh nghiệm để có những lộ trình định cư tốt nhất.

Quý vị quan tâm và cần thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ tới Hotline 0911 899 595 – 0911 899 597 để được tư vấn.

Để cung cấp thêm thông tin chính xác về diện định cư Úc diện lao động tay nghề sau ngày 1/7, Đất Vàng Châu Úc dự kiến sẽ tổ chức Hội thảo vào cuối tháng 7/2018 với sự có mặt của các chuyên gia, luật sư uy tín và giàu kinh nghiệm về di trú. Nếu quý vị quan tâm và muốn tham gia xin vui lòng đăng ký qua form dưới đây:

ĐĂNG KÝ DỰ HỘI THẢO
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Cơ hội định cư Úc diện lao động tay nghề năm 2018 – 2019
5 (100%) 12 votes

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...
GỌI TƯ VẤN