Cập nhật thông tin & chính sách Định cư Úc mới nhất

Định cư Úc không chỉ là xu hướng đầu tư nước ngoài hiệu quả, đó còn là tương lai của nhiều người Việt và gia đình với mong muốn tìm kiếm nơi an cư lạc nghiệp lý tưởng.

Với mong muốn mang tới khách hàng những thông tin khách quan và chính xác nhất về lĩnh vực di trú Úc, chúng tôi sẽ cập nhật các điều kiện, thủ tục và chính sách từ chính phủ Úc tại đây.

Tại sao người Việt chuộng định cư Úc

Chủ yếu người Việt thích sống ở Úc mà không chọn Mỹ, Canada hay châu Âu vì Úc là lục địa nằm tách biệt giữa đại dương nên được hưởng một môi trường trong lành và xã hội yên bình, nền kinh tế cũng như giá nhà đất ổn định nhiều thập kỷ liên tục.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Úc luôn ở mức thấp, chế độ an sinh xã hội và nền giáo dục nổi tiếng thế giới, tình hình an ninh ổn định không có khủng bố hay phân biệt sắc tộc…

Khí hậu thời tiết khá tương đồng với Việt Nam nên người Việt dễ thích nghi hơn so với các nước trên, ngoài ra do khoảng cách địa lý Việt – Úc gần hơn so với các nước đó nên thuận tiện bay qua lại 2 nước để xử lý công việc.

Định cư Úc không chỉ là xu hướng đầu tư nước ngoài hiệu quả, đó còn là tương lai của nhiều người Việt và gia đình với mong muốn tìm kiếm nơi an cư lạc nghiệp lý tưởng.
Định cư Úc không chỉ là xu hướng đầu tư nước ngoài hiệu quả, đó còn là tương lai của nhiều người Việt và gia đình với mong muốn tìm kiếm nơi an cư lạc nghiệp lý tưởng.

CÁC DIỆN ĐỊNH CƯ ÚC PHỔ BIẾN

Định cư Úc diện du học

Để chuẩn bị tốt cho kế hoạch định cư Úc theo diện du học cần:

 • Một kế hoạch học tập kéo dài ít nhất 2 năm tại Úc để được cấp giấy phép làm việc trong vòng 18 tháng để chứng minh khả năng làm việc của mình.
 • Kế hoạch chi tiết để rèn luyện Tiếng Anh với mục đích đạt được IELTS tối thiểu 6.0 (không có kĩ năng nào dưới 6.0) sau khi hoàn thành chương trình học.
 • Kế hoạch làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc, đồng thời cũng giúp quý vị có thêm số năm kinh nghiệm phục vụ cho việc xin xét định cư tại Úc.
 • Nếu gia đình có khả năng mua bất động sản Úc thì sẽ rất tốt bởi đây là cách chứng minh tài sản/tài chính thuận lợi cho quá trình xin định cư về sau của bạn.

Đây là những điều tối thiểu nhất phải có trước khi đi du học Úc để đảm bảo cho mình tỷ lệ định cư cao nhất.

Định cư Úc diện tay nghề

Nếu có kỹ năng chuyên môn thuộc một trong các ngành nghề trong Danh sách tay nghề Úc (được cập nhật thay đổi hàng năm) thì có thể di dân qua Úc sinh sống theo các visa sau:

 • Visa 189 (Skilled Independent Visa).
 • Visa 489 (Family Sponsored Points Tested/Skilled Regional Provisional Visa).
 • Visa 485 (Graduate Temporary Visa).

Để có được những visa này quý vị cần chứng minh được mình có kỹ năng và kinh nghiệm làm một công việc có trong Danh sách tay nghề SOL (Skilled Occupations List). Úc không thiên vị bất kỳ quốc gia nào, cũng không quan tâm quý vị đến từ đâu miễn có các kỹ năng và trình độ để đóng góp vào thị trường lao động Úc.

Hàng năm Úc dành gần 70% số lượng visa nhập cư ưu tiên cho diện tay nghề nhằm đáp ứng tình trạng thiếu hụt các kỹ năng nghề nghiệp ở hiện tại và trong tương lai.

Định cư Úc diện bảo lãnh

Hiện nay con đường định cư theo diện bảo lãnh được chủ yếu theo hướng bảo lãnh đoàn tụ gia đình, bảo lãnh công ty và hôn thê.

Diện này chia thành 4 nhóm chính:

 • Nhóm vợ/chồng hoặc người sắp kết hôn: Visa diện kết hôn cho phép người vợ/chồng (chính thức hoặc sống chung không có hôn thú) của công dân, thường trú nhân Úc, công dân New Zealand được bảo lãnh đến Úc để sinh sống cùng. Với diện visa này thì quý vị hoàn toàn có quyền đi làm và đi học tại Úc trong thời gian tạm trú.
 • Nhóm cha mẹ
 • Nhóm con cái
 • Nhóm người thân khác:Người thân già yếu lệ thuộc, người thân duy nhất, chăm sóc người thân hoặc trẻ họ hàng mồ côi.

Định cư Úc diện đầu tư kinh doanh

Chương trình này khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại Úc, yêu cầu đương đơn đóng góp cho Úc những kiến thức và kinh nghiệm về kinh doanh và nguồn vốn.

Diện này cho phép đương đơn cùng các thành viên trong gia đình (vợ/chồng và các con dưới 23 tuổi) được định cư, sinh sống, làm việc và học tập ở Úc dưới dạng visa tạm trú thời hạn 4 năm, sau khi thỏa mãn các điều kiện được quy định trong hoạt động kinh doanh và đầu tư thì nộp đơn xin quyền thường trú nhân (thường gọi là PR).

Sau khi có PR thì coi như hoàn tất 99% việc di trú vì lúc này quý vị sẽ có đầy đủ mọi quyền của công dân Úc (trừ quyền bầu cử). Sau khi giữ PR 1 năm và ở Úc liên tục 4 năm sẽ được đăng ký nhập Quốc tịch Úc.

Visa 188 – Định cư Úc diện đầu tư & đổi mới kinh doanh

Định cư Úc diện visa 188 hướng đến các doanh nhân và nhà đầu tư có ý định kinh doanh, quản lý một doanh nghiệp ở Úc hoặc đầu tư vào trái phiếu của chính quyền bang.

Người đứng đơn cùng các thành viên gia đình hợp pháp sẽ được cấp visa tạm trú với thời hạn 4 năm, có thể gia hạn trong 2 năm hoặc tiếp tục nộp đơn xin visa thường trú vĩnh viễn (visa 888) sau đó.

Định cư Úc diện visa 188 tạo cơ hội cho nhà đầu tư cùng gia đình được kinh doanh và đóng góp cho kinh tế bang, thuận tiện trong việc đi lại giữa Úc và Việt Nam cũng như được hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế và an sinh xã hội của Úc.

Điểm mạnh của chương trình là thời gian thụ lý hồ sơ tương đối nhanh, rất phù hợp với các khách hàng có điều kiện tài chính khác nhau cũng như có những lựa chọn đầu tư hoặc kinh doanh đa dạng.

Visa 188 có 3 nhánh chính:

Visa 188A – Doanh nhân bảo lãnh: Phù hợp với ứng viên đã có kinh nghiệm kinh doanh và cam kết sở hữu doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp đang hoạt động tại Úc.

Điều kiện đương đơn xin định cư Úc visa 188A:

 • Người đứng đơn dưới 55 tuổi.
 • Điểm hồ sơ đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú Úc.
 • Hồ sơ phải được một trong các bang/vùng lãnh thổ của Úc bảo lãnh.
 • 2 trong 4 năm tài chính trước thời điểm nộp đơn, doanh thu hàng năm của công ty (có thể tính đến 2 công ty) phải đạt tối thiểu 500.000 AUD, đồng thời phần trăm cổ phần (cả vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 51% nếu doanh thu hàng năm dưới 400.000 AUD, 30% nếu doanh thu trên 400.000 AUD và 10% nếu công ty niêm yết chứng khoán.
 • Tổng giá trị tài sản và vốn sở hữu trong doanh nghiệp đạt tối thiểu 800.000 AUD.

Visa 188B – Đầu tư Bảo lãnh: Hướng đến các nhà đầu tư/doanh nhân có kinh nghiệm đầu tư hoặc điều hành doanh nghiệp tốt. Người đứng đơn phải cam kết đầu tư 1,5 triệu AUD vào Trái phiếu bang mà mình được bảo lãnh, đồng thời duy trì đầu tư suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú.

Điều kiện đương đơn xin định cư Úc visa 188B:

 • Người đứng đơn dưới 55 tuổi.
 • Điểm hồ sơ đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú Úc.
 • Hồ sơ phải được một trong các bang/vùng lãnh thổ của Úc bảo lãnh.
 • Người đứng đơn có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực kinh doanh hoặc đầu tư.
 • Tối thiểu 1 trong 5 năm tài chính trước ngày nộp đơn người đứng đơn phải thỏa mãn 1 trong 2 điều kiện sau:
  + Trực tiếp điều hành một doanh nghiệp hoạt động tốt, trong đó tổng cổ phần (của vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 10%.
  + Trực tiếp quản lý một hoạt động kinh doanh/đầu tư với vốn đầu tư tối thiểu đạt 1,5 triệu AUD.
 • Trong vòng 2 năm tài chính trước ngày nộp đơn, tổng giá trị tài sản (của cả vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 2,25 triệu AUD.
 • Cam kết đầu tư 1.5 triệu AUD vào Trái phiếu của bang bảo lãnh khi có thư mời đầu tư và phải duy trì liên tục khoản đầu tư này trong suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú. Đầu tư vào Trái phiếu được đảm bảo bởi chính quyền bang với mức lãi suất dao động từ 1,7% – 2,2%/năm tùy từng bang và sẽ được hoàn trả sau 4 năm.

Visa 188C – Đầu tư trọng yếu: Khuyến khích các nhà đầu tư có khả năng đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của chính phủ Úc.

Điều kiện đương đơn xin định cư Úc visa 188C:

 • Người đứng đơn không bị giới hạn về độ tuổi hoặc trình độ tiếng Anh.
 • Điểm hồ sơ không cần đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú Úc.
 • Cam kết đầu tư 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của chính phủ Úc khi có thư mời đầu tư và phải duy trì liên tục khoản đầu tư này trong suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú.
 • Visa được gia hạn tối đa 2 lần với thời hạn 2 năm/lần.

Mua nhà ở Úc có được định cư Úc không?

Mua nhà ở Úc không những giúp được ưu ái hơn khi xét duyệt định cư Úc, mà còn là tiền đề quan trọng để an cư lạc nghiệp tại quốc đảo này.

Mua nhà ở Úc không những giúp được ưu ái hơn khi xét duyệt định cư Úc, mà còn là tiền đề quan trọng để an cư lạc nghiệp tại quốc đảo này.
Mua nhà ở Úc không những giúp được ưu ái hơn khi xét duyệt định cư Úc, mà còn là tiền đề quan trọng để an cư lạc nghiệp tại quốc đảo này.

Không chỉ là xu hướng, mua nhà ở Úc đang trở thành nhu cầu của rất nhiều cá nhân và gia đình Việt. Nếu ở Việt Nam, căn nhà vừa là nơi sinh sống vừa có thể sử dụng làm văn phòng kinh doanh… thì khi mua nhà ở Úc quý vị cũng có thể sử dụng nhà vào các mục đích như vậy.

Nếu quý vị có con du học Úc, việc có nhà riêng để ở sẽ giúp chúng thuận tiện hơn trong cuộc sống, sinh hoạt lẫn học tập, đồng thời tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Hơn nữa, sau khi chúng học xong quý vị có thể bán lại nhà (nếu muốn) với khoản lãi chênh lệch sẽ tương đương hoặc lớn hơn số tiền đã chu cấp cho chúng trong thời gian du học.

Một trong những lý do khác là việc mua nhà ở nước ngoài cũng đem lại lợi nhuận cao khi cho thuê. Quý vị có thể tự cho thuê, hoặc ủy quyền một công ty quản lý, với lợi nhuận trung bình thu về khoảng 4 – 6%/năm.

Sở hữu bất động sản ở Úc là con đường rút ngắn giấc mơ du học và định cư Úc. Du học sinh sẽ dễ dàng được chấp nhận visa du học khi gia đình có nhà hay bất động sản tại Úc, vì đó là một tài sản hiện hữu nên sẽ giúp họ chứng minh tài chính tốt nhất.

Những người muốn định cư cũng có lợi thế chứng minh tài chính rất quan trọng bởi việc sở hữu bất động sản ở Úc sẽ là điểm cộng tài sản quan trọng, bên cạnh việc chứng minh cho chính phủ Úc thấy bản thân có ý định gắn bó lâu dài với đất nước này.

Ngoài ra, nếu có bất động sản Úc cho thuê sẽ có thể được cộng điểm định cư Úc visa 188 nói trên.

CẬP NHẬT THÔNG TIN & CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ ÚC MỚI NHẤT

Ngày 17/12/2020 chính phủ Úc thông báo thay đổi chương trình Định cư Úc diện Đầu tư Đổi mới Kinh doanh (visa 188 và 132) nhằm tìm kiếm nguồn lực để phục hồi đất nước sau đại dịch Covid-19.

Theo đó, Úc sẽ thay đổi chương trình Đầu tư và Đổi mới Kinh doanh (BIIP) của mình từ 9 thành 4 loại visa, mỗi loại visa cũng sẽ kèm theo những yêu cầu mới có hiệu lực từ ngày 1/7/2021.

Một số thay đổi chính:

 • Bỏ 2 diện visa 188D và 132A/B (Doanh nhân và Nhà đầu tư); giữ lại 4 diện visa 188A, 188B, 188C và 188E (Đầu tư và Kinh doanh).
 • Visa 188D và 132A/B sẽ không nhận đơn mới sau ngày 1/7/2021, đơn nộp trước thời gian này vẫn được xử lý bình thường.
 • Điều kiện xét lên thường trú nhân (PR) của các diện visa tạm trú 188A, 188B, 188C, 188E sẽ thay đổi từ 3 năm thành 5 năm để người giữ visa có thêm thời gian hoàn thành điều kiện.
 • Người giữ visa 188A sẽ được gia hạn thời gian xét thêm 2 năm miễn họ cam kết tiếp tục quản lý một doanh nghiệp đã hoạt động tích cực tại Úc trong 2 năm trước.
 • Người giữ visa 188C sẽ được gia hạn thời gian xét thêm 2 năm miễn họ tiếp tục duy trì khoản đầu tư của mình.
 • Diện visa 188A cần chứng minh tài sản là 1,25 triệu đô Úc (trước đây là 800.000 đô) và doanh thu hàng năm là 750.000 đô (trước đây là 500.000 đô) để chứng minh sự nhạy bén trong kinh doanh của đương đơn.
 • Bỏ quy định ngưỡng đầu tư 200.000 đô đối với diện visa 188E, thay vào đó sẽ cần được chính quyền tiểu bang (hoặc vùng lãnh thổ) xác nhận. Chính sách mới này học tập theo mô hình đã áp dụng thành công tại Nam Úc trước đây.

Quý vị cần thêm thông tin Định cư Úc hoặc quan tâm lĩnh vực đầu tư bất động sản Úc… xin liên hệ Hotline 0911.899.595 – 0911.899.597 để được tư vấn chi tiết hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...